Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว PCIe 4.0 SSD มาพร้อมความเร็วสูงถึง 8 GB/s แถมอายุการใช้งานยังนานนนนนนจนคุณลืม

สำหรับเรื่องของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้น Samsung เองก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ยืนอยู่ในแนวหน้าของวงการจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung

สำหรับเรื่องของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้น Samsung เองก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ยืนอยู่ในแนวหน้าของวงการจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูล SSD รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ Datacenter โดยเฉพาะกับรุ่น PM1733 และ PM1735 ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบ from factor 2 รูปแบบคือแบบ PCIe ที่รองรับ PCIe 4.0 และ 2.5 นิ้ว U.2 ที่บอกได้คำเดียวว่าตัวแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้นั้นน่าใช้งานมากเพราะมันมาพร้อมกับความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดถึง 8 GB/s และยังมีอายุการใช้งานแบบยาวนานจนเรียกได้ว่าไม่มีวันตายก็ว่าได้ครับ

67676 01 samsungs new pcie 4 ssds 8gb sec never die

สำหรับแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกความจุอยู่ที่ 800 GB ไปจนถึง 30.72 TB ในรุ่นที่มี from factor แบบ PCIe 4.0 นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วในการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 3.8 GB/s ส่วนความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ 6.4 GB/s ทว่าทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าจะมีโมเดลรุ่นที่มาพร้อมกับความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 8 GB/s ด้วยครับ(ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบลำดับ)

67676 02 samsungs new pcie 4 ssds 8gb sec never die

นอกจากความเร็วในระดับแรงทะลุโลกแล้วนั้นตัวแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้จะยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยี “fail-in-place” ที่จะยังคงทำให้ตัวแหล่งเก็บข้อมูลยังสามารถที่จะใช้งานได้อยู่ถึงแม้ว่าชิป NAND หมดอายุไขไปตามกาลเวลาแล้วก็ตาม นอกจากนั้นแล้วทาง Samsung ยังได้มีการใส่ AI มาให้ในแหล่งเก็บข้อมูลแบบใหม่นี้ด้วยโดย AI นั้นจะทำงานในรูปแบบของ machine learning ที่จะทำการปรับปรุงการใช้งานตัวแหล่งเก็บข้อมูลให้มีความเชื่อถือได้ในการใช้งานข้อมูลมากขึ้นครับ

ทั้งนี้น่าเสียดายที่ทาง Samsung เองนั้นยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลของวันวางจำหน่ายและราคาของแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง...

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...