Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว PCIe 4.0 SSD มาพร้อมความเร็วสูงถึง 8 GB/s แถมอายุการใช้งานยังนานนนนนนจนคุณลืม

สำหรับเรื่องของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้น Samsung เองก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ยืนอยู่ในแนวหน้าของวงการจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung

สำหรับเรื่องของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้น Samsung เองก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ยืนอยู่ในแนวหน้าของวงการจริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูล SSD รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ Datacenter โดยเฉพาะกับรุ่น PM1733 และ PM1735 ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบ from factor 2 รูปแบบคือแบบ PCIe ที่รองรับ PCIe 4.0 และ 2.5 นิ้ว U.2 ที่บอกได้คำเดียวว่าตัวแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้นั้นน่าใช้งานมากเพราะมันมาพร้อมกับความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดถึง 8 GB/s และยังมีอายุการใช้งานแบบยาวนานจนเรียกได้ว่าไม่มีวันตายก็ว่าได้ครับ

67676 01 samsungs new pcie 4 ssds 8gb sec never die

สำหรับแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกความจุอยู่ที่ 800 GB ไปจนถึง 30.72 TB ในรุ่นที่มี from factor แบบ PCIe 4.0 นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วในการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 3.8 GB/s ส่วนความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ 6.4 GB/s ทว่าทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าจะมีโมเดลรุ่นที่มาพร้อมกับความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 8 GB/s ด้วยครับ(ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบลำดับ)

67676 02 samsungs new pcie 4 ssds 8gb sec never die

นอกจากความเร็วในระดับแรงทะลุโลกแล้วนั้นตัวแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่นี้จะยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยี “fail-in-place” ที่จะยังคงทำให้ตัวแหล่งเก็บข้อมูลยังสามารถที่จะใช้งานได้อยู่ถึงแม้ว่าชิป NAND หมดอายุไขไปตามกาลเวลาแล้วก็ตาม นอกจากนั้นแล้วทาง Samsung ยังได้มีการใส่ AI มาให้ในแหล่งเก็บข้อมูลแบบใหม่นี้ด้วยโดย AI นั้นจะทำงานในรูปแบบของ machine learning ที่จะทำการปรับปรุงการใช้งานตัวแหล่งเก็บข้อมูลให้มีความเชื่อถือได้ในการใช้งานข้อมูลมากขึ้นครับ

ทั้งนี้น่าเสียดายที่ทาง Samsung เองนั้นยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลของวันวางจำหน่ายและราคาของแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...