Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

HTC – Vive Cosmos … อุปกรณ์ VR Headset รุ่นใหม่ สเปกดีขึ้น ใส่สบายขึ้น พร้อมขายราคา 21,350 บาท

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset  สวมศรีษะสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงรุ่นใหม่ออกมาในชื่อรุ่น Vive Cosmos ซึ่งทาง HTC นั้นจัดสเปคมาแบบเต็มๆ แต่ทว่าราคานั้นไม่แรงอย่างรุ่นแรกแล้วเพราะราคากลางในการวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 21,350 บาทเท่านั้น งานนี้เรียกได้ว่าน่าสนใจสุดๆ ไปเลยครับ

MJn21nSkDiToPWoO

Advertisement

Vive Cosmos นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 2880 x 1700p เมื่อรวมเลนส์ทั้ง 2 ด้านแล้ว โดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะมี refresh rate อยู่ที่ 90 Hz  ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิมมากเท่าไรนักทว่า Vive Cosmos นั้นก็มาพร้อมกับการสวมใส่ที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายมากขึ้นกว่าเดิมคือในส่วนของตัวที่ครอบหน้านั้นสามารถที่จะทำการพับขึ้นได้ซึ่งนั่นทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นที่จะต้องถอดตัวอุปกรณ์สวมศรีษะออกเพื่อที่จะมองโลกแห่งความเป็นจริงครับ

IUotNraW5wvuIuKk

aZVkCIQmK36REED2

จุดที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือ Vive Cosmos มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวต่างๆ ในตัวครับ นั่นทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งในส่วนของเซ็นเซอร์ภายนอกเพิ่มเติมเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา ทั้งนี้ Vive Cosmos จะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ท่านใดสนใจก็ติดตามข่าวไว้ได้เลยครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

Other News

สำหรับผู้ที่ได้สัมผัสกับการเข้าสู่โลก VR นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้เข้าสู่ความสนุกในรูปแบบใหม่ของการใช้งานสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือเกมกัน