Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Mainboard – ชิปเซ็ท Z490 ของ GIGABYTE เตรียมพร้อมรองรับชิป Core i Gen 10 สำหรับ Desktop PC

ทั้งๆ ที่ตัวหน่วยประมวลผลยังไม่มีการสรุปสเปคที่แน่นอนอย่างเป็นทางการ ทว่าล่าสุดนั้นก็มีข้อมูลของเมนบอร์ดสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สถาปัตยกรรม Comet Lake

ทั้งๆ ที่ตัวหน่วยประมวลผลยังไม่มีการสรุปสเปคที่แน่นอนอย่างเป็นทางการ ทว่าล่าสุดนั้นก็มีข้อมูลของเมนบอร์ดสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สถาปัตยกรรม Comet Lake สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะออกมาให้เห็นแล้วครับ โดยสำหรับข้อมูลของตัวบอร์ดที่หลุดออกมาในครั้งนี้นั้นก็เป็นของทาง GIGABYTE ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นใหม่อย่าง Z490, B460 และ H410 ซึ่งเรียกได้ว่าเตรียมพร้อมรองรับทุกตลาดเลยทีเดียวครับ

i2RbErgY9vfYiwScFBezjhmBmw5Ktd7rX2MpkSmb8TI

ข้อมูลที่หลุดมานั้นเป็นการส่งเอกสารเพื่อขอการรับรองผลิตภัณฑ์กับทาง Eurasian Economic Commission ซึ่งเป็นเอกสารที่ยังคงอยู่ในกระบวนการรับรองผลเท่านั้นยังคงไม่มีการประกาศรองรับอย่างเป็นทางการนะครับ ตัวข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าเมนบอร์ดของทาง GIGABYTE นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Z490 จำนวน 8 รุ่น, B460 จำนวน 10 รุ่นและ H410 จำนวน 6 รุ่น โดยตัวบอร์ดนั้นจะมีตั้งแต่แบบ full-size ATX ไปจนถึง micro-ATX เลยครับ

67599 13 gigabytes next gen z490 board leaks ahead intel comet lake cpu full

อย่างไรก็ตามครับ ตามข้อมูลล่าสุดของตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สถาปัตยกรรม Comet Lake สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะนั้นจะยังคงใช้สถาปัตยกรรมการผลิตที่ระดับ 14+++ nm อยู่ แต่เรื่องที่น่าเจ็บใจที่สุดก็ในข้อมูลของเมนบอร์ด GIGABYTE ที่หลุดออกมานั้นก็ยังคงไม่มีการระบุการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างแน่นอนว่าจะเป็นเมื่อไร ทว่าดูจากสถานการณ์แล้วนั้นคาดว่าน่าจะอีกไม่นานนักเราๆ ท่านๆ น่าจะได้เห็นการเปิดตัวหน่วยประมวผลรุ่นที่ 10 สถาปัตยกรรม Comet Lake สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันแล้วครับ

67599 12 gigabytes next gen z490 board leaks ahead intel comet lake cpu full

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...