Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Surface Laptop 3 อาจจะใช้ชิป AMD Ryzen 3000 แรงคุ้ม !!! มาพร้อมราคาที่ถูกกว่าที่เคยมีมา

Surface Laptop 3 ที่ทาง Microsoft กำลังจะเปิดตัวใหม่ เป็นอะไรที่น่าสนใจจริงๆ เพราะจากข้อมูลที่ทราบมาล่าสุด มีความเป็นไปได้ว่าทาง Microsoft จะมีการปรับปรุง

Surface Laptop 3 ที่ทาง Microsoft กำลังจะเปิดตัวใหม่ เป็นอะไรที่น่าสนใจจริงๆ เพราะจากข้อมูลที่ทราบมาล่าสุด มีความเป็นไปได้ว่าทาง Microsoft จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หรือฟีเจอร์ต่างๆ โดยโดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นการเลือกใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 Series ที่จัดได้ว่ามีความแรงที่เหนือกว่าในราคาที่ถูกกว่า ส่งผลให้ Surface Laptop 3 จะมีราคาเปิดตัวที่ถูกกว่ารุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมาด้วย

Surface Laptop 3 15 Zoll mit AMD Ryzen

สำหรับโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่างๆ หลายๆ แบรนด์ก็เลือกใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 Series กันมาซักพักแล้ว จากการที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดี ในราคาที่คุ้มค่า โดยมีทั้งรุ่นเน้นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 3 3300U / Ryzen 5 3500U / Ryzen 7 3700U ที่จะเห็นได้ในโน๊ตบุ๊คสายบางเบาหรือคุ้มค่า รวมไปถึงตัวที่เน้นประสิทธิภาพที่สุดอย่าง AMD Ryzen 5 3550H / Ryzen 7 3750H ที่จะติดตั้งอยู่ในส่วนของ Gaming Notebook เป็นหลัก  ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Microsoft จะเลือกใช้ AMD Ryzen 3000 Series ใน Surface Laptop 3 นั่นเอง

อีกทั้งจากข้อมูลที่ได้มา Surface Laptop 3 จะมาพร้อมขนาดหน้าจอใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมเป็นตัวเลือกเพิ่ม กับขนาด 15″ จากรุ่นก่อนๆ Surface Laptop จะมีขนาดหน้าจอ 13.5″ เท่านั้น เรียกได้ว่ามี 2 ขนาดหน้าจอให้เลือกคล้ายกัน Surface Book 2 กันเลยทีเดียว แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า Surface Laptop 3 รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ จะใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 Series ทั้ง 2 ขนาดหน้าจอ 13.5″ และ 15″ หรือเปล่า ??? หรือจะมีแค่รุ่นขนาดหน้าจอ 15″ เท่านั้น ที่ใช้ชิป AMD อันนี้ต้องรอดูกันต่อไป

ปิดท้ายสำหรับข้อมูลก่อนเปิดตัวของ Surface Laptop 3 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คดีไซน์สวยงามพรีเมียมตามสไตล์ Microsoft จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ Surface ที่สำคัญ ซึ่งจะมีการนำชิปประมวลผล AMD Ryzen 5 3550H / Ryzen 7 3750H ที่เน้นประสิทธิภาพไปใช้งาน โดยเทียบเคียงกับชิปประมวลผล Intel ที่เป็น Core i Gen 9 ตระกูล H แต่ดีกว่าที่ร้อนน้อยกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า เพราะใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ 12 นาโนเมตรนั่นเอง

ไว้ยังไงรอดูกันจริงๆ วันที่ 2 ตุลาคม ที่จะถึงนี้กับการเปิดตัว Surface Laptop 3 และ Surface Pro 7 ที่คาดว่าจะมาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i Gen 10 (Ice Lake) ด้วย รวมไปถึงอาจจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Surface ใหม่ๆ อีก จากข่าวก่อนหน้าเห็นว่าจะมีอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้ 2 หน้าจอด้วย ที่มี Code Name ว่า “Centaurus” ไว้ยังไงรอติดตามกันอีกทีนะครับ

csm surface bottom 38782f7ce9

 

ที่มา : notebookcheck
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...