Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – IdeaPad S340 รุ่นใหม่จอ 13.3 นิ้ว, Intel Core i Gen 10 (Comet Lake) และ NVIDIA MX250

หลังจากที่ในงาน MWC เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ IdeaPad S ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวเลือกใหม่อย่าง AMD Ryzen Zen+

หลังจากที่ในงาน MWC เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ IdeaPad S ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวเลือกใหม่อย่าง AMD Ryzen Zen+ ไปแล้วนั้น ล่าสุดในงาน IFA 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Lenovo ก็ได้มีการซุ่มเงียบแอบเปิดตัว IdeaPad S340 รุ่นรีเฟรชใหม่ออกมาซึ่งตัวเครื่องนั้นจะได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่โดยการเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรม Comet Lake-U ซึ่งมีตัวเลือกมาให้ตั้งแต่ Core i3-10110U ไปจนถึง Core i7-10510U ครับ

csm Lenovo IdeaPad S340 13inch angle Liquid Blue 0c5367a4f3

Advertisement

อีกจุดเด่นหนึ่งที่มีการอัพเกรดด้วยก็คือในรุ่นรีเฟรชนี้จะมีตัวเลือกหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อด้วยจากเดิมที่มีแค่ขนาดหน้าจอ 14 และ 15.6 นิ้วครับ ในส่วนของตัวเครื่องใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วนั้นจะมีน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่เพียง 1.3 kg เท่านั้น พร้อมด้วยตัวเลือกของสีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกนั้นก็มาพร้อมกันถึง 3 สีคือ Liquid Blue, Platinum Grey และ Sand Pink นอกไปจากนั้นแล้วทาง Lenovo ก็ยังให้ตัวเลือกของฮาร์ดแวร์ในส่วนอื่นๆ มาแบบจัดเต็มอีกไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำก็สามารถเลือกได้สูงสุดถึงขนาด 16 GB, แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe PCIe M.2 SSD สูงสุดอยู่ที่ 512 GB และกราฟิกชิปแบบแยกในรุ่น MX250 ครับ

ideapad s340 specs

ตัวหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วนั้นจะรองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD รองรับช่วงกว้างของสีแบบ NTSC ถึง 72% ในขณะที่ความสว่างของหน้าจอนั้นก็สามารถที่จะสว่างได้สูงสุดถึง 300 nits ที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากก็คือตัวเครื่องนั้นยังคงไม่รองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6 ทว่าทาง Lenovo ก็จัดการรองรับ Wi-Fi แบบ 2×2 wireless-AC ที่รองรับ Bluetooth 5.0 มาด้วยครับ

csm Lenovo IdeaPad S340 13inch rear left Sand Pink 5 bdf788f9f5

csm Lenovo IdeaPad S340 13inch Platinum Grey left screen b20a4adf89

csm Lenovo IdeaPad S340 13inch 180 degree Liquid Blue 231fe150a1

ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจะประกอบไปด้วย USB 3.1 Gen 1 Type-A จำนวน 2 พอร์ต, HDMI 1.4 จำนวน 1 พอร์ต และ audio jack น่าเสียดายที่ทาง Lenovo เลือกที่จะตัดพอร์ต USB Type-C และ SD/microSD card reader ออกไปซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากการที่ต้องการลดต้นทุนเพื่อให้ตัวเครื่องนั้นมีราคาถูกลง สำหรับแบตเตอรี่นั้นจะมาพร้อมกับความจุ 42 Wh ซึ่งทาง Lenovo บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ทั้งนี้น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งครับเพราะทาง Lenovo นั้นยังไม่ได้เผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ IdeaPad S340 รุ่นขนาดจอ 13.3 นิ้วนี้ออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

Accessories review

Lenovo ThinkVision P32p-30 จอทำงานต่อ USB-C พร้อมใช้งานตัวเด็ด ใครใช้โน๊ตบุ๊คต้องมี! หากมีหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ สักจอเอาอย่าง Lenovo ThinkVision P32p-30 เอาไว้ใช้คู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ต USB-C Full Function หรือ Thunderbolt ติดมาด้วย นอกจากจะใช้งานสะดวกเพียงต่อสายเส้นเดียวจบและจอคอมประเภทนี้มักเป็น Port Hub รวมพอร์ตที่โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมบางเบาเหล่านี้มักตัดทิ้งเพื่อบีบตัวเครื่องให้บางเล็กลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก