Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – IdeaPad S340 รุ่นใหม่จอ 13.3 นิ้ว, Intel Core i Gen 10 (Comet Lake) และ NVIDIA MX250

หลังจากที่ในงาน MWC เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ IdeaPad S ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวเลือกใหม่อย่าง AMD Ryzen Zen+

หลังจากที่ในงาน MWC เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ IdeaPad S ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวเลือกใหม่อย่าง AMD Ryzen Zen+ ไปแล้วนั้น ล่าสุดในงาน IFA 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Lenovo ก็ได้มีการซุ่มเงียบแอบเปิดตัว IdeaPad S340 รุ่นรีเฟรชใหม่ออกมาซึ่งตัวเครื่องนั้นจะได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่โดยการเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรม Comet Lake-U ซึ่งมีตัวเลือกมาให้ตั้งแต่ Core i3-10110U ไปจนถึง Core i7-10510U ครับ

csm Lenovo IdeaPad S340 13inch angle Liquid Blue 0c5367a4f3

อีกจุดเด่นหนึ่งที่มีการอัพเกรดด้วยก็คือในรุ่นรีเฟรชนี้จะมีตัวเลือกหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อด้วยจากเดิมที่มีแค่ขนาดหน้าจอ 14 และ 15.6 นิ้วครับ ในส่วนของตัวเครื่องใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วนั้นจะมีน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่เพียง 1.3 kg เท่านั้น พร้อมด้วยตัวเลือกของสีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกนั้นก็มาพร้อมกันถึง 3 สีคือ Liquid Blue, Platinum Grey และ Sand Pink นอกไปจากนั้นแล้วทาง Lenovo ก็ยังให้ตัวเลือกของฮาร์ดแวร์ในส่วนอื่นๆ มาแบบจัดเต็มอีกไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำก็สามารถเลือกได้สูงสุดถึงขนาด 16 GB, แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe PCIe M.2 SSD สูงสุดอยู่ที่ 512 GB และกราฟิกชิปแบบแยกในรุ่น MX250 ครับ

ideapad s340 specs

ตัวหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วนั้นจะรองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD รองรับช่วงกว้างของสีแบบ NTSC ถึง 72% ในขณะที่ความสว่างของหน้าจอนั้นก็สามารถที่จะสว่างได้สูงสุดถึง 300 nits ที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากก็คือตัวเครื่องนั้นยังคงไม่รองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6 ทว่าทาง Lenovo ก็จัดการรองรับ Wi-Fi แบบ 2×2 wireless-AC ที่รองรับ Bluetooth 5.0 มาด้วยครับ

csm Lenovo IdeaPad S340 13inch rear left Sand Pink 5 bdf788f9f5

csm Lenovo IdeaPad S340 13inch Platinum Grey left screen b20a4adf89

csm Lenovo IdeaPad S340 13inch 180 degree Liquid Blue 231fe150a1

ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจะประกอบไปด้วย USB 3.1 Gen 1 Type-A จำนวน 2 พอร์ต, HDMI 1.4 จำนวน 1 พอร์ต และ audio jack น่าเสียดายที่ทาง Lenovo เลือกที่จะตัดพอร์ต USB Type-C และ SD/microSD card reader ออกไปซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากการที่ต้องการลดต้นทุนเพื่อให้ตัวเครื่องนั้นมีราคาถูกลง สำหรับแบตเตอรี่นั้นจะมาพร้อมกับความจุ 42 Wh ซึ่งทาง Lenovo บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ทั้งนี้น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งครับเพราะทาง Lenovo นั้นยังไม่ได้เผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ IdeaPad S340 รุ่นขนาดจอ 13.3 นิ้วนี้ออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...