Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

WD ออก HDD และ SSD พกพารุ่นใหม่ 3 รุ่น สำหรับ Gaming Storage

แทบจะไม่ต้องเกริ่นกันเยอะสำหรับค่ายนี้ กับดีกรีความชำนาญด้าน Storage ที่สร้างชื่อกันไปในหลายๆ รุ่น โดยเฉพาะซีรีส์ Black ที่ตอบโจทย์คนที่เน้นความแรงและคอเกมได้อย่างจัดจ้าน มาในวันนี้ WD เอาใจสายเกมมิ่งอีกครั้งกับ WD_BLACK series รุ่นใหม่ล่าสุด จากไลน์ของ Western Digital Caviar Black ที่เป็นไดรฟ์แบบต่อภายในสุดพรีเมียม มาสู่ Portable Drive ในรูปแบบต่างๆ ประกอบด้วย WD_BLACK P10 portable hard drive, WD BLACK D10 ไดรฟ์ต่อภายนอก และ WD BLACK P50 portable SSD

wd_black

wd_black

โดยที่ WD BLACK ในซีรีส์ใหม่นี้ มีด้วยกัน 3 รุ่นหลักคือ P10 ที่เป็น portable HDD แบบพกพา ใช้การเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต USB 3.1 ทั้งสัญญาณและไฟเลี้ยง มีให้เลือกตั้งแต่ 2TB, 4TB และ 5TB ในส่วนของ D10 นั้น จะเน้นการใช้งานร่วมกับพีซีเดสก์ทอปเป็นหลัก เพราะแยกการเชื่อมต่อและสายไฟ โดยมี USB Type-A สำหรับการเชื่อมต่อและชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์เล่นเกมที่เป็น Wireless ได้ มีความจุให้มากถึง 8TB เลยทีเดียว และในส่วนของ D10 Xbox One จะมาพร้อมความจุ 12TB และ Xbox Game Pass Ultimate ให้อีก 3 เดือน

wd_black

ส่วนรุ่นสุดท้าย WD BLACK P50 เรียกว่าเป็น SSD portable แบบพกพา ภายในบรรจุไดรฟ์ SSD ในแบบ NVMe ที่ให้ความเร็วได้สูงถึง 2000MB/s ด้วยการเชื่อมต่อกับ USB 3.2 2×2 (20Gbps) ซึ่งรวมสายสัญญาณและไฟเลี้ยงไว้ในเส้นเดียว มาพร้อมความจุให้เลือกตั้งแต่ 500GB, 1TB และ 2TB ใครสนใจแบบไหน อดใจรอกันอีกนิด คาดว่าไม่นานนี้ได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน

wd_black

 

ที่มา: WD BLACK รุ่นใหม่

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เวสเทิร์น ดิจิตอล เดินหน้าตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ให้สามารถยกระดับการเล่นเกมและปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบการเล่นเกมที่พัฒนาขึ้นด้วย SSD WD Black รุ่นใหม่ และเป็นสัญญาณให้เห็นถึงเกมยุคถัดไปที่กำลังจะเกิดขึ้น พร้อมกับการเปิดตัวสินค้าโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลใหม่ 2 ตัว และสินค้าอื่นๆ ของ WD_BLACK ที่กำลังจะเปิดตัวต่อมา โดยสินค้าใหม่จะเป็น SSD รูปแบบการ์ด Add-in Gen3 x8 ที่สามารถบูทได้อย่างสมบูรณ์และ Gaming Dock...

Buyer's Guide

จัดหนักกันไป สำหรับใครที่อยากได้ SSD แล้วมองว่าลงทุนทีเดียว ใช้กันไปยาวๆ กับการเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ได้เป็นพันๆ หมื่นๆ ไฟล์ ลงเกมใหม่ ก็ไม่ต้องคอยลบเกมเก่า แบ่งพื้นที่เก็บไฟล์ได้สบาย รวมถึงสายตัดต่อ ก็ยังได้ความเร็วที่ดี แถมยังเก็บ Footage เอาไว้เรียกใช้งานได้อีกด้วย ไม่ต้องดึงข้อมูลจากที่อื่น ให้เสียเวลา อยากได้จัดให้ BX500 จาก...

Special Story

จากโปรโมชั่น ฮาร์ดดิสค์เก่ามีค่าอย่าทิ้ง แลกเป็น SSD ตัวแรงจาก WD รับเงินคืน 500 บาท ที่ทีมงานแนะนำไปก่อนหน้านี้ ดูแล้วน่าสนใจและทีมงานก็มีฮาร์ดดิสค์เก่าอยู่ ก็เลยขอลองของหน่อยว่ามันได้จริงไหม ยุ่งยากไหม และถ้าฮาร์ดดิสค์เสียยังสามารถร่วมโปรโมชั่นได้ไหม ก่อนอื่นแนะนำโปรโมชั่นนี้กันก่อนเลยคือ WD ใจดีให้นำฮาร์ดดิสค์เก่าทั้งแบบ 3.5 นิ้ว ของพีซี หรือ 2.5 นิ้ว ของโน๊ตบุ๊คไปลงทะเบียนรับสิทธิ์เงินคืน...

Accessories review

ฮาร์ดดิสค์พกพาเป็นอุปกรณ์ที่ขาดเสียมิได้ในชีวิตผู้ใช้ปัจุบัน เพราะรูปในสมาร์ทโฟนก็เยอะ โน๊ตบุ๊คก็เป็น SSD ที่มีพื้นที่จำกัดเหลือเกิน ไปจนถึงเครื่องเล่นเกมส์คอนโซลที่หน่วยความจำไม่ได้สอดคล้องกับขนาดเกมในปัจจุบันเลย ลงแค่ไม่กี่เกมก็เต็มแล้ว จึงจำเป็นต้องต่อหน่วยความจำภายนอกเพิ่มเติม แต่ว่าหน่วยความจำแบบไหน หรือฮาร์ดดิสค์พกพาตัวไหนละจึงจะเหมาะสม WD เองก็มองเห็นตลาดนี้จึงได้พัฒนาฮาร์ดดิสค์พกพาเพื่อเจอะตลาดเกมมอร์โดยเฉพาะด้วยผลิตภัณฑ์ชุดใหญ่ และหนึ่งในนั้นคือ WD BLACK P10 Game Drive ที่ทีมงานได้ทดสอบในวันนี้ WD BLACK P10 Game Drive...