Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำโน๊ตบุ๊คสำหรับคนงบน้อย ด้วยงบไม่เกิน 10,000 บาท

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีได้มีการพัฒนาไปไกลมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีการแข่งขันกันที่สูงมาก ทำให้แต่ละค่ายต้องอัดสเปคให้สูงขึ้น แต่ในขณะเดียวกันราคาก็สูงขึ้นตามไปด้วย ทว่าแต่ละค่ายก็ไม่ได้ลืมที่จะพัฒนาโน๊ตบุ๊คราคาต่ำ ซึ่งในงบประมาณ 10,000 บาทก็มีโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่นหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน โดยมีจุดประสงค์เน้นไปที่การทำงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลงนิดๆ หน่อยๆ เป็นหลัก และในวันนี้ผมจะมาแนะนำโน๊ตบุ๊คสำหรับคนงบน้อย ที่ต้องการคอมสักตัวในช่วงราคาไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งจะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลยครับ

capture ๒๐๑๙๐๙๑๖ ๐๐๔๖๕๔ 6

1.Lenovo ideapad 330 14-81D50072TA ราคา 7,590 บาท

capture ๒๐๑๙๐๙๑๕ ๒๑๓๐๒๑

ประเดิมด้วย Lenovo ideapad 330 ที่มาพร้อม cpu AMD A6 ที่แรงที่สุดในช่วงราคาต่ำกว่า 10,000 บาท พร้อมด้วยการ์ดจอในตัวที่เพียงพอต่อการใช้งานทั่ว ๆ ไป ทำเอกสาร หรือดูหนังและฟังเพลงได้อย่างสบาย แถมยังให้ที่เก็บข้อมูลมามากถึง 1TB เพียงพอต่อการเก็บข้อมูลจำนวนมากได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังได้ให้ Windows 10 แท้พร้อมใช้งานมาให้ในตัวอีกด้วย เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการพลังประมวลผลที่สูงในระดับหนึ่ง

 

2.HP 14-cm0118au ราคา 9,900 บาท

capture ๒๐๑๙๐๙๑๕ ๒๑๓๐๑๐

เป็นโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้วอีกตัวที่น่าสนใจไม่แพ้ตัวแรก ถึงแม้ CPU จะแรงไม่เท่าแต่ก็แลกมาด้วยน้ำหนักที่ 1.47kg ซึ่งเบากว่ามากทำให้สามารถพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้ง่ายกว่า สำหรับ CPU AMD A4 นั้นก็แรงพอที่จะใช้ทำงานเอกสารหรือดูหนังฟังเพลงได้อย่างไม่มีปัญหา แถมยังให้ที่เก็บข้อมูลมามากถึง 1TB เพียงพอต่อการเก็บข้อมูลจำนวนมากได้อย่างไม่มีปัฐหา นอกจากนี้ยังได้ให้ Windows 10 แท้พร้อมใช้งานมาให้ในตัวอีกด้วย เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการพกพาไปใช้นอกสถานที่บ่อย ๆ 

 

3.Asus VivoBook 15 X505BA-BR389T ราคา 9,900 บาท

capture ๒๐๑๙๐๙๑๕ ๒๑๓๐๓๘

ในด้านสเปคจะไม่ค่อยต่างจากตัวก่อนมากนัก แต่จะมีการให้หน้าจอที่ขนาดใหญ่มาแทน สำหรับ CPU AMD A4 นั้นก็แรงพอที่จะใช้ทำงานเอกสารหรือดูหนังฟังเพลงได้อย่างไม่มีปัญหา แถมยังให้ที่เก็บข้อมูลมามากถึง 1TB เพียงพอต่อการเก็บข้อมูลจำนวนมากได้อย่างไม่มีปัฐหา นอกจากนี้ยังได้ให้ Windows 10 แท้พร้อมใช้งานมาให้ในตัวอีกด้วย เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการจอใหญ่เป็นหลัก

 

สำหรับผู้ที่มีงบเพียง 10,000 บาทนั้นให้มอง 3 ตัวแรกเป็นหลัก แต่ถ้าหากยังพอเพิ่มได้อีกนิดหนึ่งก็จะมีอีก 2 ตัวให้เป็นตัวเลือก

 

 

4.Asus X407UA-BV568T ราคา 10,390 บาท

capture ๒๐๑๙๐๙๑๕ ๒๑๒๙๕๒
สำหรับคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่ครบครัน เจ้าตัวนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากให้ CPU เป็น Intel Pentium 4417U ที่มีความแรงพอสมควร แถมยังให้ที่เก็บข้อมูลเป็น SSD ขนาด 256GB อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีน้ำหนกเบาเพียง 1.38kg อีกด้วย เป็นเครื่องที่ครบครันทั้งความแรงและความสะดวกในการพกพาเป็นอย่างยิ่ง

 

5.Asus M509DA-EJ085T ราคา 10,900 บาท

capture ๒๐๑๙๐๙๑๕ ๒๑๒๙๒๓
เป็นรุ่นที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการความแรงพอสมควรเนื่องด้วยใช้ CPU เป็น AMD Ryzen 3 3200U ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ยังมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 15.6นิ้ว แถมยังมีความละเอียดถึง Full HD อีกด้วย นอกจากนี้ยังให้ที่เก็บข้อมูลขนาด 1TB และยังมีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป ทำให้สามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้ด้วย

แต่ด้วยลักษณะโปรแกรมในปัจจุบัน หากมีงบเพิ่มอีกนิดควรจะเพิ่ม RAM เป็น 8GB จะดีกว่า เนื่องด้วยโปรแกรมต่าง ๆ ใช้ RAM กันพอสมควร อีกทั้งเครื่องที่มี CPU AMD ระบบจะแบ่ง RAM ไปให้การ์ดจอด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...