Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เผยบัตรชวนงานเปิดตัว Surface และผลิตภัณฑ์ใหม่ ใช้ชิป AMD แบบ 2 หน้าจอ วันที่ 2 ตุลาคม

แฟนๆ Microsoft เตรียมตัวต้อนรับข่าวดีได้เลยครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft โดยคุณ Panos Panay หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ได้ออกมาทวิต

แฟนๆ Microsoft เตรียมตัวต้อนรับข่าวดีได้เลยครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft โดยคุณ Panos Panay หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ได้ออกมาทวิตเผยงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งมีการระบุเอาไว้ว่าจะเป็น Surface และ Microsoft … ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 2 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าสิ่งที่ Microsoft น่าจะทำการเปิดตัวในงานนั้นน่าจะเป็น Surface รุ่นใหม่ทั้งหมดพร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง ‘Centaurus’ ซึ่งเป็นรหัสของผลิตภัณฑ์ Surface ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอจำนวน 2 หน้าจอด้วยกันครับ

surface top 8

สำหรับผลิตภัณฑ์สาย Surface รุ่นเก่านั้นน่าจะได้รับการอัพเกรดใหม่ทั้งหมดโดยคาดว่าน่าจะมีตัวเครื่องที่ใช้ชิปเซ็ทของทาง AMD และ Qualcomm Snapdragon 8cx รวมไปถึงรุ่นใหญ่ที่จะมาพร้อมกับการอัพเดทหน่วยประมวลผลหลักเป็นของทาง Intel ในรุ่นที่ 10 สถาปัตยกรรม Ice Lake ที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm จริงๆ สักที ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Surface ที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel นี้น่าจะเป็น Surface Pro รุ่นใหม่ครับ

csm surface bottom 38782f7ce9

อีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอย่างโครงการ ‘Centaurus’ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สาย Surface ที่มาพร้อมกับหน้าจอการใช้งาน 2 หน้าจอนั้น คาดว่าจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows Lite ซึ่งจะเป็นเวอร์ชันอัพเกรดของ Windows S ที่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้เฉพาะที่มีวางจำหน่ายใน Windows Store เพียงอย่างเดียวเท่านั้น งานนี้นั้นถือว่าน่าสนใจกับแฟนๆ ของ Microsoft มากๆ ครับ ทว่าจะเป็นเช่นไรนั้นต้องคอยติดตามกันในวันที่ 2 ตุลาคมที่จะถึงนี้กันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

PR-News

อีกครั้ง!! กับการ Work From Home ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้กับสถานการณ์โควิดช่วงนี้ แต่การ WFH ก็ถือเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ดีระดับนึง แต่วันนี้ เรามีไอเทมสำหรับ WFH ที่สามารถทำงานได้ครบจบได้ที่บ้าน ที่เรารวบรวมให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ้ค,  คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, แท็บเล็ต, หรือปริ้นเตอร์ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย! รวมโน๊ตบุ๊ค Work...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...