Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

LG – เปิดตัวทีวีพาเนล OLED ที่จะวางขายในปี 2019 นี้มาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC

การเล่นเกมบนทีวีนั้นถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์อยากจะเล่นกันเป็นอย่างมากครับ ด้วยเหตุผลใหญ่ๆ ที่สำคัญเลยก็คือทีวีนั้นมักจะมาพร้อมกับหน้าจอ

การเล่นเกมบนทีวีนั้นถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์อยากจะเล่นกันเป็นอย่างมากครับ ด้วยเหตุผลใหญ่ๆ ที่สำคัญเลยก็คือทีวีนั้นมักจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กว่าหน้าจอมอนิเตอร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก ดูเหมือนกับว่าทาง LG เองนั้นจะเข้าใจความต้องการนี้เป็นอย่างดีดังนั้นแล้วเมื่อไม่นานมานี้ทาง LG เองก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวทีวีหน้าจอขนาด 55 – 75 นิ้วซึ่งมาพร้อมกับพาเนล OLED ซึ่งจุดเด่นของมันคือจะอยู่ที่การรองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ในตัวครับ

csm gsyncinlgoledtv46 a7ac6308a7

ทีวีดังกล่าวนั้นจะอยู่ในซีรีย์ E9 และ C9(เฉพาะบางโมเดล) ซึ่งหน้าจอของทีวีนั้นจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K ตามมาด้วย refresh rate นั้นก็จะอยู่ที่ 120 Hz และมี response rate อยู่ที่ 6 ms ที่สำคัญที่สุดเลยนั้นก็คือในบางรุ่นจะรองรับ AI ในการทำงานด้วยครับ แน่นอนว่าการประกาศรองรับเทคโนโลยี G-Sync ในครั้งนี้ของทาง LG ย่อมทำให้นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์มีตัวเลือกในการใช้งานทีวีหน้าจอใหญ่มากกว่าเดิมในการเล่นเกมครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมีข้อกำหนดอยู่เล็กน้อยครับเนื่องจากว่าทีวีที่จะรองรับ G-Sync ของทาง LG นั้นจะรองรับผ่านทางพอร์ต HDMI เท่านั้น(HDMI Variable Refresh Rate support) ดังนั้นแล้วสำหรับผู้ใช้กราฟิกการ์ดที่จะสามารถใช้งานได้ทันทีเลยก็จะมีแค่ผู้ใช้ที่ใช้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ RTX 2000 เท่านั้น ส่วนผู้ใช้กราฟิกการ์ดในรุ่นอื่นๆ นั้นจะต้องรอกันอีกสักนิดเพื่อที่ทาง LG จะได้ทำการส่งอัพเดดท firmware ออกมาอีกที รวมไปถึงทาง NVIDIA จะต้องอัพเดท Driver ออกมาเพื่อที่จะให้รองรับด้วยเช่นเดียวกันครับ

หมายเหตุ – ในบางรุ่นของทีวีที่มีการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นได้มีการวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว ดังนั้นหากต้องการที่จะใช้งานได้ท่านต้องรออัพเกรด firmware ของทีวีจากทาง LG ก่อนครับ

ที่มา : notebookcheck

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...

Notebook News

ASUS Zephyrus เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงที่เกมเมอร์ให้ความสนใจอยู่เสมอ และในงาน CES 2021 นี้ ASUS Zephyrus Duo 15 SE รุ่นใหม่ถือโอกาสย้ายฝั่งจาก Intel มาใช้ AMD Ryzen 5000 รุ่นใหม่ จับคู่กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3000...