Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

LG – เปิดตัวทีวีพาเนล OLED ที่จะวางขายในปี 2019 นี้มาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC

การเล่นเกมบนทีวีนั้นถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์อยากจะเล่นกันเป็นอย่างมากครับ ด้วยเหตุผลใหญ่ๆ ที่สำคัญเลยก็คือทีวีนั้นมักจะมาพร้อมกับหน้าจอ

การเล่นเกมบนทีวีนั้นถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์อยากจะเล่นกันเป็นอย่างมากครับ ด้วยเหตุผลใหญ่ๆ ที่สำคัญเลยก็คือทีวีนั้นมักจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กว่าหน้าจอมอนิเตอร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก ดูเหมือนกับว่าทาง LG เองนั้นจะเข้าใจความต้องการนี้เป็นอย่างดีดังนั้นแล้วเมื่อไม่นานมานี้ทาง LG เองก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวทีวีหน้าจอขนาด 55 – 75 นิ้วซึ่งมาพร้อมกับพาเนล OLED ซึ่งจุดเด่นของมันคือจะอยู่ที่การรองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ในตัวครับ

csm gsyncinlgoledtv46 a7ac6308a7

Advertisement

ทีวีดังกล่าวนั้นจะอยู่ในซีรีย์ E9 และ C9(เฉพาะบางโมเดล) ซึ่งหน้าจอของทีวีนั้นจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K ตามมาด้วย refresh rate นั้นก็จะอยู่ที่ 120 Hz และมี response rate อยู่ที่ 6 ms ที่สำคัญที่สุดเลยนั้นก็คือในบางรุ่นจะรองรับ AI ในการทำงานด้วยครับ แน่นอนว่าการประกาศรองรับเทคโนโลยี G-Sync ในครั้งนี้ของทาง LG ย่อมทำให้นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์มีตัวเลือกในการใช้งานทีวีหน้าจอใหญ่มากกว่าเดิมในการเล่นเกมครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมีข้อกำหนดอยู่เล็กน้อยครับเนื่องจากว่าทีวีที่จะรองรับ G-Sync ของทาง LG นั้นจะรองรับผ่านทางพอร์ต HDMI เท่านั้น(HDMI Variable Refresh Rate support) ดังนั้นแล้วสำหรับผู้ใช้กราฟิกการ์ดที่จะสามารถใช้งานได้ทันทีเลยก็จะมีแค่ผู้ใช้ที่ใช้กราฟิกการ์ดในซีรีย์ RTX 2000 เท่านั้น ส่วนผู้ใช้กราฟิกการ์ดในรุ่นอื่นๆ นั้นจะต้องรอกันอีกสักนิดเพื่อที่ทาง LG จะได้ทำการส่งอัพเดดท firmware ออกมาอีกที รวมไปถึงทาง NVIDIA จะต้องอัพเดท Driver ออกมาเพื่อที่จะให้รองรับด้วยเช่นเดียวกันครับ

หมายเหตุ – ในบางรุ่นของทีวีที่มีการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นได้มีการวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว ดังนั้นหากต้องการที่จะใช้งานได้ท่านต้องรออัพเกรด firmware ของทีวีจากทาง LG ก่อนครับ

ที่มา : notebookcheck

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอนAdvertisement แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

Notebook News

LG Gram เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอยู่เสมอ ๆ ด้วยตัวเครื่องเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ 16 นิ้ว แต่น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม ปัจจุบัน LG เปิดตัว Gram ใหม่ในงาน CES 2021 ออกมาถึง 5 รุ่น มีรุ่นหน้าจอ 17 นิ้ว รหัส...

IT NEWS

เทรนด์ช่วงนี้ต้องยกให้หน้าจอแบบม้วนได้จริง ๆ ล่าสุดสิทธิบัตรใบใหม่ของ LG มีการจดหน้าจอแบบม้วนได้ Rollable Laptop ขนาด 17 นิ้ว สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊กออกมาแล้ว รองรับขนาดหน้าจอได้ตั้งแต่ 13.3 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว ถือเป็นเทคโนโลยีสานต่อที่เราน่าจะได้เห็นกันมาแล้วกับหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ราคาระดับไฮเอนด์ที่มีเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้