Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

AsusPro B9 โน๊ตบุ๊คด้านธุรกิจ Core i Gen 10 ขนาดหน้าจอ 14 นิ้วที่มาพร้อมกับน้ำหนักเบามากที่สุดในโลก

ในงาน IFA 2019 ที่กำลังดำเนินงานอยู่ในขณะนี้นั้นจะเห็นได้เลยครับว่าผู้ผลิตหลายๆ รายได้นำเอาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Inter Core Gen 10 สถาปัตยกรรม Ice Lake U

ในงาน IFA 2019 ที่กำลังดำเนินงานอยู่ในขณะนี้นั้นจะเห็นได้เลยครับว่าผู้ผลิตหลายๆ รายได้นำเอาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Inter Core Gen 10 สถาปัตยกรรม Ice Lake U มาทำการเปิดตัวกันอย่างมากมาย ซึ่ง AsusPro B9 เองนั้นก็เป็นหนึ่งในนั้น ทว่าความพิเศษของ AsusPro B9 ที่นอกเหนือจากการใช้หน่วยประมวลผล Core i7-1068G7 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝัง Gen 11 แล้วนั้น ทาง ASUS เองนั้นยังได้บอกเอาไว้ว่า Pro B9 เป้นโน๊ตบุ๊คสำหรับการทำงานทางด้านธุรกิจที่มีความบางมากที่สุดในโลก ณ เวลานี้ด้วยครับ

ASUSPRO B9 B9450

ตัวเครื่องของ Pro B9 นั้นจะมาพร้อมกับความหนาเพียงแค่ 0.58 นิ้วเท่านั้น ขณะที่ส่วนของน้ำหนักนั้นก็จะอยู่ที่ 880 g ด้วยอีกต่างหากเรียกได้ว่าทั้งบางและเบาจริงๆ ครับ ตัวเครื่อง Pro B9 นั้นผ่านมาตรฐาน Project Athena ที่จะมาพร้อมกับพอร์ต Thunderbolt 3, รองรับ WiFi 6, รองรับ Windows Hello โดยที่ webcam นั้นจะมาพร้อมกับเซนเซอร์ IR ทำให้สามารถพิสูจน์ตัวตนทางชีวภาพได้ด้วยและยังมาพร้อมกับชิป TPM 2.0 ซึ่งช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านความปลอดภัยอีกด้วยครับ

VLS 2759.0

ในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วความละเอียด Full HD ที่มาพร้อมกับดีไซน์แบบ NanoEdge ทำให้ขนาดตัวเครื่องนั้นพอๆ กันกับรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13 นิ้วแบบทั่วไป
  • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ice Lake U ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 10 nm โดยผู้ใช้สามารถเลือกรุ่นสูงสุดได้ถึง Core i7
  • หน่วยความจำ LPDDR4x ที่มีขนาดให้เลือกที่ 16 GB และ 32 GB
  • ชิปกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผลของทาง Intel รุ่นที่ 11
  • แหล่งเก็บข้อมูลมาพร้อมกับตัวเลือกสูงสุดคือ 1 TB PCIe 3.0 NVMe SSD ที่มาพร้อมกันมากถึง 2 ตัวโดยสามารถเลือกโหมดการเชื่อมต่อได้ทั้งในแบบ RAID 0 และ 1
  • แบตเตอรี่มีให้เลือก 2 ความจุคือ 33 Wh และ 66 Wh(แต่ทว่าน้ำหนักตัวเครื่องจะเพิ่มไปอยู่ที่ 988 g
  • ผ่านมาตรฐานความแข็งแกร่งของตัวเครื่อง MIL-STD 810G

csm VLS 2744 ffdf7a1c7b

ทั้งนี้นั้นทาง ASUS ยังไม่ได้กำหนดราคาอย่างเป็นทางการของ Pro B9 ออกมา ทว่าทาง ASUS ได้สัญญาเอาไว้ว่า Pro B9 นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย