Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ยัน Core i7-1065G7 Ice Lake-U มี TDP ที่ 25W มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากกว่ารุ่น 15 W TDP ถึง 42%

จะว่าไปแล้วในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Intel ค่อนข้างที่จะทำให้เราสับสนกับตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับโน๊ตบุ๊คจริงๆ ครับเนื่องจากว่ามันจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม

จะว่าไปแล้วในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Intel ค่อนข้างที่จะทำให้เราสับสนกับตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับโน๊ตบุ๊คจริงๆ ครับเนื่องจากว่ามันจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Ice Lake-U ซึ่งใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm กับ Comet Lake-U ซึ่งใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm นอกไปจากนั้นแล้วสถาปัตยกรรม Ice Lake-U ก็ยังถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลอีกคือโมเดลที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 15 W TDP และ 25 W TDP ซึ่งหากพูดถึงความแรงตามทฤษฎีแล้วนั้นรุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP นั้นย่อมแรงกว่ารุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 15 W TDP อยู่แล้วครับ

csm 2019 IFA RWPE Shrout Carvill Final to Share 01 f1fd89951e

Advertisement

และเพื่อที่จะให้ผู้ใช้เชื่อมั่นว่าทฤษฎีนั้นเป็นจริงในงาน IFA 2019 ที่กำลังจัดขึ้นนี้นั้นทาง Intel ก็ได้มีการออกมาเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ice Lake-U ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP อย่างเป็นทางการกับชื่อรุ่นว่า Core i7-1065G7 ครับ ทว่าแทนที่จะเปลี่ยนชื่อหรือเพิ่มรหัสอะไรให้แตกต่างกับ Core i7-1065G7 ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 15 W TDP สักหน่อยกลับกลายเป็นว่าทาง Intel ไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้นทำให้ผู้ใช้นั้นต้องดูรายละเอียดของสเปคกันเอาเองครับ

เอาเป็นว่าหากมองข้ามความมึนงงนั้นไปแล้วนั้นตามที่ทาง Intel ได้บอกเอาไว้จะพบว่า Core i7-1065G7 ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP จะมีประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงมากกว่ารุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อน 15 W TDP อยู่ที่ราวๆ 26% – 42% เลยทีเดียวครับ โดยตัวเครื่องที่ทาง Intel ใช้เป็นมาตรฐานในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นั้นก็คือ Razer Blade Stealth ซึ่งจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน่วยประมวลผลทั้ง 2 รุ่นดังกล่าว โดยผลการทดสอบนั้นจะเป็นไปตามกราฟทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

csm 2019 IFA RWPE Shrout Carvill Final to Share 02 6cb292bac6

ที่ Core i7-1065G7 ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP แรงกว่ารุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อน 15 W TDP นั้นส่วนหนึ่งก็มาจากความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่เพิ่มขึ้น นอกจากนั้นแล้วหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP นั้นยังมาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝัง Gen 11 ซึ่งทาง Intel บอกเอาไว้ครับว่าประสิทธิภาพของมันนั้นแรงกว่า GeForce MX ของทาง NVIDIA และ AMD Vega(แบบฝัง) ด้วยอีกต่างหาก

งานนี้จะเป็นจริงตามที่ทาง Intel กล่าวอ้างหรือไม่นั้นก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ เพราะหากจะว่าไปแล้ว ณ เวลานี้ก็ยังไม่มีโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ใช้  Core i7-1065G7 ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP ออกวางจำหน่ายเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับมนุษย์ออฟฟิศผู้รักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจอยากได้โน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้พกไปทำงานและกลับมาเล่นเกมได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 50000 บาท ณ ตอนนี้นับว่าน่าซื้อมาใช้มาก ทั้งประสิทธิภาพแรงพอจะเล่นเกมชั้นนำบนจอความละเอียด 1080~1440p ได้ดีแล้ว ในฐานะโน๊ตบุ๊คก็มีลูกเล่นอื่นๆ เสริมเข้ามาให้ใช้ด้วย ไม่ว่าจะต่อหน้าจอ USB-C ได้หรืออาจเป็นแบบ Full Function ชาร์จไฟแบบ Power Delivery ได้ เวลาหยิบติดตัวไปธุระก็พกอะแดปเตอร์ GaN...

CONTENT

ก็เปิดตัวและวางขายมาได้ซักพักหนึ่งแล้ว สำหรับ CPU AMD Ryzen 8000 Series ที่ออกแบบมาเพื่อโน้ตบุ๊กและอุปกรณ์พกพาที่ต้องการทั้งเรื่องประสิทธิภาพ และการจัดการพลังงานที่ดี เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับพลังในการทำงานที่ยอดเยี่ยมควบคู่กับการใช้แบตเตอรี่ได้ยาวนาน แต่เวลาจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก AMD เชื่อว่าบางท่านก็คงเกิดข้อสงสัยว่าจะเลือก Ryzen รุ่นไหนดี ในเมื่อมีทั้ง Ryzen 3 Ryzen 5 Ryzen 7 ไปจนถึง Ryzen...

PC Review

Kingston FURY BEAST DDR5 6800 MT/s เพิ่มความเร็วให้เกมเมอร์ ไฟ RGB เพิ่มสีสันให้คอมเครื่องโปรด Kingston FURY BEAST DDR5 6800MT/s แรมความเร็วสูงเพื่อคอเกมและกลุ่มที่ชอบ Performance เร่งสปีดพีซีไปให้สุด โทนสีขาวดูพรีเมียมกับความจุ 32GB พร้อมแถบไฟ RGB สว่างสดใส ปรับแต่งร่วมกับซอฟต์แวร์ได้...

รีวิว MSI

MSI Thin 15 B12U ใหม่ทั้งชื่อและดีไซน์ สเปคและราคาเข้าถึงง่าย พกสะดวกเช่นเดิม! ขึ้นชื่อว่าเป็น MSI Thin Series อย่าง MSI Thin 15 B12U แล้ว ก็ต้องคิดถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งน้ำหนัก 1.86 กก. ซึ่งเป็นจุดขายประจำรุ่นมาตั้งแต่ก่อน ซึ่งน้ำหนักเพียงเท่านี้ตอบโจทย์ผู้ใช้หลากหลายแบบที่รู้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบามีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ แต่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คทั่วไปก็หนักจนพกยากถ้าจะให้น้ำหนักเบาด้วยก็แพงเกินไปจนทำใจซื้อลำบากเช่นกัน ด้วยความที่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก