Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ยัน Core i7-1065G7 Ice Lake-U มี TDP ที่ 25W มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากกว่ารุ่น 15 W TDP ถึง 42%

จะว่าไปแล้วในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Intel ค่อนข้างที่จะทำให้เราสับสนกับตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับโน๊ตบุ๊คจริงๆ ครับเนื่องจากว่ามันจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม

จะว่าไปแล้วในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Intel ค่อนข้างที่จะทำให้เราสับสนกับตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับโน๊ตบุ๊คจริงๆ ครับเนื่องจากว่ามันจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Ice Lake-U ซึ่งใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm กับ Comet Lake-U ซึ่งใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm นอกไปจากนั้นแล้วสถาปัตยกรรม Ice Lake-U ก็ยังถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลอีกคือโมเดลที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 15 W TDP และ 25 W TDP ซึ่งหากพูดถึงความแรงตามทฤษฎีแล้วนั้นรุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP นั้นย่อมแรงกว่ารุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 15 W TDP อยู่แล้วครับ

csm 2019 IFA RWPE Shrout Carvill Final to Share 01 f1fd89951e

Advertisement

และเพื่อที่จะให้ผู้ใช้เชื่อมั่นว่าทฤษฎีนั้นเป็นจริงในงาน IFA 2019 ที่กำลังจัดขึ้นนี้นั้นทาง Intel ก็ได้มีการออกมาเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ice Lake-U ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP อย่างเป็นทางการกับชื่อรุ่นว่า Core i7-1065G7 ครับ ทว่าแทนที่จะเปลี่ยนชื่อหรือเพิ่มรหัสอะไรให้แตกต่างกับ Core i7-1065G7 ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 15 W TDP สักหน่อยกลับกลายเป็นว่าทาง Intel ไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้นทำให้ผู้ใช้นั้นต้องดูรายละเอียดของสเปคกันเอาเองครับ

เอาเป็นว่าหากมองข้ามความมึนงงนั้นไปแล้วนั้นตามที่ทาง Intel ได้บอกเอาไว้จะพบว่า Core i7-1065G7 ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP จะมีประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงมากกว่ารุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อน 15 W TDP อยู่ที่ราวๆ 26% – 42% เลยทีเดียวครับ โดยตัวเครื่องที่ทาง Intel ใช้เป็นมาตรฐานในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นั้นก็คือ Razer Blade Stealth ซึ่งจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน่วยประมวลผลทั้ง 2 รุ่นดังกล่าว โดยผลการทดสอบนั้นจะเป็นไปตามกราฟทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

csm 2019 IFA RWPE Shrout Carvill Final to Share 02 6cb292bac6

ที่ Core i7-1065G7 ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP แรงกว่ารุ่นที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อน 15 W TDP นั้นส่วนหนึ่งก็มาจากความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่เพิ่มขึ้น นอกจากนั้นแล้วหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP นั้นยังมาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝัง Gen 11 ซึ่งทาง Intel บอกเอาไว้ครับว่าประสิทธิภาพของมันนั้นแรงกว่า GeForce MX ของทาง NVIDIA และ AMD Vega(แบบฝัง) ด้วยอีกต่างหาก

งานนี้จะเป็นจริงตามที่ทาง Intel กล่าวอ้างหรือไม่นั้นก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ เพราะหากจะว่าไปแล้ว ณ เวลานี้ก็ยังไม่มีโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ใช้  Core i7-1065G7 ที่มาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP ออกวางจำหน่ายเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถ้ามองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมสักเครื่องในช่วงต้นปี 2023 นี้ ทาง BaNANA ก็จัดโปรโมชั่นร่วมกับทาง Intel เป็นงาน Intel Brand Fair โดยมีโค้ดส่วนลดสูงสุด...

CONTENT

เชื่อว่าหลายๆ ท่านมีปัญหากับเรื่องของอุณหภูมิของเครื่อง Desktop PC ร้อน อยู่ โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังเข้าหน้าร้อนแบบนี้ มาดูกันดีกว่าว่าร้อนขนาดไหนที่เราจะต้องเริ่มระวัง PC ที่รักของเรากัน คุณกังวลเกี่ยวกับอุณหภูมิของคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่? ความร้อนที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของอุปกรณ์และอายุการใช้งานของแหล่งเก็บข้อมูล แต่คุณจะบอกได้อย่างไรว่ามันร้อนเกินไปหรือร้อนจัด? อุณหภูมิที่ดีสำหรับ CPU ของคุณคือเท่าใดและอะไรคือสัญญาณที่คุณควรระวังที่บ่งบอกว่าพีซีของคุณร้อนเกินไป? ในบทความนี้เราจะมาเฉลยให้คุณได้รู้กัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยAdvertisement PC ของคุณสร้างความร้อนได้อย่างไร วิธีสังเกต PC ที่มีความร้อนสูงเกินไป PC...

PR-News

อินเทลได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของบริษัทอีกครั้ง กับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่างโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® Scalable เจนเนอเรชั่น 4 (โค้ดเนม Sapphire Rapids) รวมถึงซีพียู Intel® Xeon® CPU Max ซีรีส์ (โค้ดเนม Sapphire Rapids HBM) และจีพียู Intel® Xeon®

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก