Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – GFXBench แสดงให้เห็นว่า UHD Graphics Gen12 มีประสิทธิภาพที่ไม่ธรรมดาเลย

GPU รุ่นใหม่ของ Intel ที่เป็นรุ่นต่อยอดจาก GPU ในซีรี่ส์ Ice Lake-U นั้นไปโผล่อยู่บน GFXBench โดยระบุว่าเป็น UHD Graphics Gen 12 ซึ่งทำ Benchmark ได้ดีทีเดียว แต่ที่แน่ ๆ คือยังจะไม่เปิดตัวในปี 2020 แน่นอน หมายความว่าเรากำลังเห็นตัวอย่างทางวิศวกรรมในอนาคตกันอยู่นั่นเอง

Intel 9th Gen Core 2 0

Advertisement

ได้มีการพูดถึง GPU Intel UHD Graphics Gen 12 บนโลกออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่ได้มีการนำ GPU Gen 12 นี้ไปเทียบกับ GPU ตัวอื่น ๆ แต่อย่างใด โดยเราได้คาดว่า Intel จะรวมเอา GPU Gen 12 ที่เป็นรุ่นต่อยอดจากใน Ice Lake-U นี้เข้าไปใน Tiger Lake-U  ซึ่งล่าสุดรายการบน UserBenchmark ได้มีการพูดถึง Tiger Lake-Y และ GPU Gen 12 ซึ่งถ้าเป็นจริงหมายความว่าจะเป็นการดาวเกรด Tiger Lake-U อย่างแรง โดย Tiger Lake-Y จะมี TDP 5W ตามแผนที่ Intel วางเอาไว้

GFXBench ได้ยืนยันแล้วว่า UHD Graphics Gen 12 กำลังถูกทดสอบอยู่ถึงแม้ว่าจะดูห่างไกลจากการเป็นจุดสนใจก็ตาม โดยได้มีการแสดงให้เห็นถึงคะแนนใน Manhattan และ T-Rex  ซึ่งถือเป็นเพียงตัวอย่างทางวิศวกรรมขั้นต้นเท่านั้น นอกจากนี้จากข้อมูลที่ OpenGL รวบรวมมาแสดงให้เห็นว่า GPU Gen 12 นี้ประมวลผลภาพได้ดีกว่า UHD Graphics 620 ถึง 2 เท่า

UserBenchmark บอกว่า UHD Graphics Gen 12 จะมีหน่วยความจำ 1 GB ซึ่งใน GFXBench ไม่ได้บอกอะไรไว้เลย แต่เราคาดว่า GPU Gen 12 นี้จะผลิตที่กระบวนการขนาด 10 nm ซึ่งจะทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นที่ผลิตด้วยกระบวนการขนาด 14 nm แน่นอน

Capture1397

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

ในงาน Mobile World Congress 2024 อินเทลได้ประกาศ แพลตฟอร์ม โซลูชัน และบริการใหม่ ๆ ที่ครอบคลุม เครือข่ายและ Edge AI โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra และ “AI PC” (หรือ “คอมพิวเตอร์ AI”) และอื่น ๆ อีกมากมาย ในยุคที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้แบรนด์สามารถคงความเป็นผู้นำในตลาด อินเทลกำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับลูกค้า คู่ค้า และอีโคซิสเต็มที่กว้างขวาง เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก