Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – AMD ยอมรับ Ryzen 3000 ทำความเร็ว clock ไม่ถึงตามที่ระบุไว้

AMD ได้โพสประกาศลง Twitter ของตนเองเกี่ยวกับปัญหาที่ CPU Ryzen Gen 3 ทำประสิทธิภาพได้ไม่สูงสุดตามที่ผู้ใช้คาดหวัง โดยในโพสระบุว่า ” ทางบริษัทจะทำการอัพเดต BIOS เพื่อจัดการกับปัญหาการเพิ่มประสิทธิภาพที่มีผลต่อ SKU อย่างเช่น Ryzen 9 3900X ”

Ryzen 3000

Advertisement

สำหรับผู้ใช้บางรายอาจจะดูเหมือน AMD กำลังฝึกซ้อมแก้ปัญหาแบบฉับพลันกันอยู่ ซึ่งทาง AMD ได้โพสโดยเน้นไปที่กลุ่มผู้ใช้ที่กังวลเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพของ CPU ซีรี่ส์ Ryzen 3000 ที่ใช้ Zen 2  จากประกาศที่ดุจะเป็นไปในเชิงบวก(คำประกาศด้านล่าง) AMD สังเกตเห็นถึงปัญหาของ Ryzen รุ่นล่าสุด

อย่างไรก็ตามทาง AMD ก็พยายามหาข้อแก้ตัวกับผู้ใช้เกี่ยวกับการเพิ่ม clock ได้ต่ำกว่าที่ควรจะเป็น อย่างเช่น Ryzen 9 3900X ที่ระบุว่า clock สูงสุดคือ 4.6GHz แต่จากการทดสอบโดยนัก overclock ที่ชื่อ der8auer (Roman Hartung) นั้นพบว่ามีเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่ไปถึง 4.6GHz และมีผู้ใช้หลายราย(68% ตามรายงานของ Guru3D)ที่แจ้งว่าทำความเร็ว clock ได้ 4.5GHz เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบางส่วนที่รายงานมาแล้วไม่บอกความเร็วที่ได้ บางทีอาจจะต่ำกว่านี้อีก

ไม่น่าแปลกที่ AMD ออกมาประกาศว่ามีหลายตัวแปรที่ทำให้ความเร็ว clock ลดลง ยกตัวอย่างเช่น ระบบระบายความร้อน แต่ถึงอย่างนั้น AMD ก็ไม่ได้ละเลยปัญหาที่ผู้ใช้รายงานเรื่องความเร็ว clock ที่เพิ่มไม่ถึงจุดสูงสุด ซึ่งมันส่งผลต่อชื่อเสียงของ AMD Ryzen 9 3900X และซีรี่ส์ Ryzen 3000 ทั้งหมด ซึ่งทาง AMD ได้เปิดเผยว่าการอัพเดตข้อมูลเนื่องจากปัญหานี้จะมาประกาศอีกครั้งในวันที่ 10 กันยายน โดย AMD กำลังร่วมมือกับ AIB พัฒนาเฟิร์มแวร์ที่จะแก้ปัญหาความเร็ว clock ตามที่ผู้ใช้คาดหวังไว้

ryzen performance

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก