Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lenovo – IdeaCentre A540 All-in-One รุ่นใหม่มาพร้อมกับชิป Intel รุ่นที่ 9 พร้อมกราฟิกชิป AMD RX 560

โดยทั่วไปแล้วนั้น all-in-one มักจะมาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องที่เหมือนกันกับ iMac ของทาง Apple ซะเป็นส่วนใหญ่ครับ ทว่ากับ Lenovo แล้วนั้นได้สร้างความแตกต่าง

โดยทั่วไปแล้วนั้น all-in-one มักจะมาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องที่เหมือนกันกับ iMac ของทาง Apple ซะเป็นส่วนใหญ่ครับ ทว่ากับ Lenovo แล้วนั้นได้สร้างความแตกต่างออกไปโดยการปรับดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่สำหรับ all-in-one ที่พึ่งได้รับการเปิดตัวออกมาไม่นานนี้ในชื่อรุ่น IdeaCentre A540 ซึ่งใช้หลักการดีไซน์ที่นำเอาส่วนประกอบของฮาร์ดแวร์บางส่วนออกมาไว้นอกหลังหน้าจอทำให้ตัวหน้าจอนั้นมาพร้อมกับความบางรวมไปถึงฐานตั้งที่ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการเป็นแค่ฐานตั้งหน้าจอเพราะมันสามารถที่จะใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ด้วยครับ

lenovo ideacentre a540 gallery 0802 1

สำหรับทางด้านฮาร์ดแวร์นั้น IdeaCentre A540 จะมีด้วยกัน 2 โมเดลคือโมเดลที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 24 นิ้วและ 27 นิ้วซึ่งตัวหน้าจอนั้นรองรับการสัมผัสได้มากถึง 10 จุดพร้อมกัน ที่พิเศษกว่านั้นก็คือในโมเดลขนาดหน้าจอ 27 นิ้วนั้นตัวหน้าจอจะรองรับความละเอียดที่ระดับ QHD ด้วยอีกต่างหากครับ

lenovo desktop aio ideacentre a540 24 04 9

สำหรับหน่วยประมวลผลนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ในรุ่นที่ 9 โดยมีตัวเลือกสูงสุดอยู่ที่ Core i7 ตามมาด้วยชิปกราฟิกแบบแยกนั้นก็จะมาพร้อมกับ  AMD Radeon RX 560 ทำให้รองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกจุดพิเศษนั้นก็คือในโมเดลรุ่นขนาดหน้าจอ 24 นิ้วจะมีตัวเลือกหน่วยประมวลผลเป็น AMD Ryzen ให้ผู้ใช้ที่เป็นแฟนๆ AMD ได้เลือกด้วยอีกต่างหากครับ

อย่างที่ได้บอกเอาไว้ครับว่า IdeaCentre A540 นั้นได้เอาฮาร์ดแวร์บางส่วนมาไว้ที่ตรงฐานตั้งหน้าจอที่ใช้เหล็กเป็นส่วนประกอบโดยที่ฐานตั้งนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถพิเศษอย่างการรองรับการชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายตามมาตรฐาน QI-certified ทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากตัวเครื่องมากขึ้นกว่าเดิม ระบบเสียงนั้นก็เรียกได้ว่าสบายใจหายห่วงได้ครับเพราะ IdeaCentre A540 จะมาพร้อมกับลำโพงของ JBL ที่ได้รับการออกแบบมาจาก Harman แถมยังรองรับมาตรฐาน Dolby Audio ด้วยครับ

lenovo desktop aio ideacentre a540 24 06 2

นอกไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องยังมาพร้อมกับกล้องที่รองรับ IR ทำให้สามารถใช้งานในที่มืดได้อย่างสบายและยังรองรับฟีเจอร์ TrueBlock Privacy shutters สำหรับความปลอดภัยโดยเฉพาะอีกต่างหาก ทั้งนี้ตัวเครื่องจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้แล้ว สนนราคาเริ่มต้นของโมเดลขนาดหน้าจอ 24 นิ้วนั้นจะอยู่ที่ 799 EUR หรือประมาณ 26,900 บาท ส่วนตัวเครื่องโมเดลหน้าจอขนาด 27 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 999 EUR หรือประมาณ 33,620 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

ในยุคลุงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ การมีพีซีสักเครื่องที่ราคาไม่สูง ไว้ WFH เรียนออนไลน์คงดีไม่น้อย ใช้สะดวก อัพเกรดได้อย่าง Lenovo Ideacentre 5 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ ออปชั่นครบในราคาแค่ 13,990 บาท ข้อจำกัดของโน๊ตบุ๊คคือเรื่องของราคาต่อสเปคที่แพงกว่าเครื่องพีซีทั่วไป อีกทั้งจอภาพที่เล็กกว่า แม้จะต่อจอได้แต่ก็คงไม่สะดวก แต่เครื่องพีซีสามารถตอบโจทย์ประสิทธิภาพที่สูงกว่า ในราคาที่ถูกกว่าได้ อีกทั้งยังรองรับการอัพเกรทได้มากกว่า อย่าง Lenovo Ideacentre 5...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

รีวิว Others

Lenovo Tab M10 FHD Plus แท็บเล็ตสเปคดี มีไว้เสริมกับโน๊ตบุ๊คได้สบาย ๆ ของแถมครบเครื่องเปิดมาพร้อมใช้เลย ถึงโน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดี แต่ถ้าโดยสารขนส่งสาธารณะไปไหนมาไหนแล้วจะเปิดเว็บไซต์อ่านข่าวหรือบทความ ยังไงแท็บเล็ตก็ตอบโจทย์กว่า ซึ่ง Lenovo Tab M10 FHD Plus แท็บเล็ตราคาย่อมเยาแค่ 7,990 บาท ก็ได้แท็บเล็ตสำรองสเปคดีเอาไว้ใช้อ่านข่าวดูหนังแล้ว และยิ่งถ้าใครหันมาอ่าน eBook...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กพกง่าย เอาไปพรีเซนต์งานก็สะดวกยุคนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลย โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กน้ำหนักเบาเรียกว่ายังเป็นตัวเลือกของผู้ใช้สายพกโน๊ตบุ๊คติดกระเป๋าไปไหนมาไหนบ่อย ๆ อยู่ ทั้งเอาไว้นั่งพิมพ์งานตามสถานที่ต่าง ๆ หรือจะเอาไปพรีเซนต์งานลูกค้าก็สะดวก ซึ่งและโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กประเภทนี้ก็ยังมีรุ่นน่าสนใจเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ แต่ในช่วงนี้จะกลายเป็นดีไซน์ลูกผสมก้ำกึ่งระหว่างโน๊ตบุ๊คแบบพับหน้าจอกลับ 360 องศากับแท็บเล็ต และหลาย ๆ รุ่นก็ใช้ปากกาสไตลัสเขียนบนหน้าจอหรือแป้นที่ออกแบบมาให้เป็นพิเศษได้ด้วย แต่สำหรับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสเปคเอาคุ้มค่าเข้าว่า ซีพียูต้อง Intel Core i5 เอาไว้ก่อนอาจจะหาเครื่องประเภทนี้ได้ยากสักหน่อยแต่ก็พอมีตัวเลือกอยู่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นซีพียู Intel...