Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lenovo – IdeaCentre A540 All-in-One รุ่นใหม่มาพร้อมกับชิป Intel รุ่นที่ 9 พร้อมกราฟิกชิป AMD RX 560

โดยทั่วไปแล้วนั้น all-in-one มักจะมาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องที่เหมือนกันกับ iMac ของทาง Apple ซะเป็นส่วนใหญ่ครับ ทว่ากับ Lenovo แล้วนั้นได้สร้างความแตกต่าง

โดยทั่วไปแล้วนั้น all-in-one มักจะมาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องที่เหมือนกันกับ iMac ของทาง Apple ซะเป็นส่วนใหญ่ครับ ทว่ากับ Lenovo แล้วนั้นได้สร้างความแตกต่างออกไปโดยการปรับดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่สำหรับ all-in-one ที่พึ่งได้รับการเปิดตัวออกมาไม่นานนี้ในชื่อรุ่น IdeaCentre A540 ซึ่งใช้หลักการดีไซน์ที่นำเอาส่วนประกอบของฮาร์ดแวร์บางส่วนออกมาไว้นอกหลังหน้าจอทำให้ตัวหน้าจอนั้นมาพร้อมกับความบางรวมไปถึงฐานตั้งที่ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการเป็นแค่ฐานตั้งหน้าจอเพราะมันสามารถที่จะใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ด้วยครับ

lenovo ideacentre a540 gallery 0802 1

สำหรับทางด้านฮาร์ดแวร์นั้น IdeaCentre A540 จะมีด้วยกัน 2 โมเดลคือโมเดลที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 24 นิ้วและ 27 นิ้วซึ่งตัวหน้าจอนั้นรองรับการสัมผัสได้มากถึง 10 จุดพร้อมกัน ที่พิเศษกว่านั้นก็คือในโมเดลขนาดหน้าจอ 27 นิ้วนั้นตัวหน้าจอจะรองรับความละเอียดที่ระดับ QHD ด้วยอีกต่างหากครับ

lenovo desktop aio ideacentre a540 24 04 9

สำหรับหน่วยประมวลผลนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ในรุ่นที่ 9 โดยมีตัวเลือกสูงสุดอยู่ที่ Core i7 ตามมาด้วยชิปกราฟิกแบบแยกนั้นก็จะมาพร้อมกับ  AMD Radeon RX 560 ทำให้รองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกจุดพิเศษนั้นก็คือในโมเดลรุ่นขนาดหน้าจอ 24 นิ้วจะมีตัวเลือกหน่วยประมวลผลเป็น AMD Ryzen ให้ผู้ใช้ที่เป็นแฟนๆ AMD ได้เลือกด้วยอีกต่างหากครับ

อย่างที่ได้บอกเอาไว้ครับว่า IdeaCentre A540 นั้นได้เอาฮาร์ดแวร์บางส่วนมาไว้ที่ตรงฐานตั้งหน้าจอที่ใช้เหล็กเป็นส่วนประกอบโดยที่ฐานตั้งนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถพิเศษอย่างการรองรับการชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายตามมาตรฐาน QI-certified ทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากตัวเครื่องมากขึ้นกว่าเดิม ระบบเสียงนั้นก็เรียกได้ว่าสบายใจหายห่วงได้ครับเพราะ IdeaCentre A540 จะมาพร้อมกับลำโพงของ JBL ที่ได้รับการออกแบบมาจาก Harman แถมยังรองรับมาตรฐาน Dolby Audio ด้วยครับ

lenovo desktop aio ideacentre a540 24 06 2

นอกไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องยังมาพร้อมกับกล้องที่รองรับ IR ทำให้สามารถใช้งานในที่มืดได้อย่างสบายและยังรองรับฟีเจอร์ TrueBlock Privacy shutters สำหรับความปลอดภัยโดยเฉพาะอีกต่างหาก ทั้งนี้ตัวเครื่องจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้แล้ว สนนราคาเริ่มต้นของโมเดลขนาดหน้าจอ 24 นิ้วนั้นจะอยู่ที่ 799 EUR หรือประมาณ 26,900 บาท ส่วนตัวเครื่องโมเดลหน้าจอขนาด 27 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 999 EUR หรือประมาณ 33,620 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC