Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ลือ !!! Surface Pro 7 จะมาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE ในทุกๆ โมเดล

ตามข้อมูลที่ทาง Microsoft ปล่อยออกมานั้นพบว่า Surface จะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ในช่วงวันที่ 2 ตุลาคมที่จะถึงนี้ครับ สำหรับรุ่นที่คาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวในงานนั้น

ตามข้อมูลที่ทาง Microsoft ปล่อยออกมานั้นพบว่า Surface จะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ในช่วงวันที่ 2 ตุลาคมที่จะถึงนี้ครับ สำหรับรุ่นที่คาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวในงานนั้นก็จะประกอบไปด้วย Surface Pro 7 ซึ่งในคราวนี้นั้นน่าจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ยอดนิยมกับเขาสักที โดยที่พอร์ต USB Type-C ดังกล่าวนั้นจะเข้ามาแทนที่พอร์ต Mini DisplayPort ทว่า USB Type-C ที่จะเพิ่มเข้ามาบน Surface Pro 7 นั้นมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะไม่ได้รองรับ Thunderbolt 3 ครับ

Surface Pro 7 Specs allle mit LTE

Advertisement

ตามข้อมูลนั้นพบว่า Surface Pro 7 นั้นจะยังคงมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Surface Connect port อยู่ครับ ซึ่งหากนี่เป็นเรื่องจริงแล้วนั้นก็จะทำให้ตัวเครื่องมีแบนด์วิดธิ์ในการใช้งานไม่มากพอที่จะทำให้พอร์ต USB Type-C สามารถที่จะรองรับ Thunderbolt 3 ได้เพราะการเชื่อมต่ออินเทอร์เฟสภายในนั้นยังคงใช้รูปแบบ PCIe อยู่ ทว่าในส่วนของข้อมูลดังกล่าวก็ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือที่จะต้องคอยติดตามต่อไปครับว่า Surface Pro 7 จะตัดพอร์ตหรือเพิ่มพอร์ตใดๆ เข้าไปบ้างครับ(อย่างไรก็ตามการที่พอร์ต USB Type-C ที่เพิ่มเข้ามาจะไม่รองรับ Thunderbolt 3 นั้นก็จะเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งในการที่จะประหยัดต้นทุนและทำให้ราคาของ Surface Pro 7 ไม่สูงมากจนเกินไปครับ)

อีกส่วนหนึ่งที่น่าจะมีเพิ่มเข้ามาเลยบน Surface Pro 7 ทุกโมเดลนั้นก็คือการรองรับการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 4G LTE ครับ โดยตามข้อมูลนั้นพบว่าทั้งตัวเครื่องที่ใช้ชิปของทาง Intel และ Qualcomm(ที่น่าจะเป็นรุ่น Snapdragon 8cx) นั้นน่าจะรองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE อย่างแน่นอนเพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายได้อยู่ตลอดเวลา สำหรับในส่วนของการออกแบบนั้นตามข่าวพบว่า Surface Pro 7 จะมีการดีไซน์ที่มาพร้อมกับความบางของตัวเครื่องน้อยลงจากเดิมรวมถึงขอบต่างๆ นั้นก็จะบางลงไปด้วย สำหรับตัวเครื่องที่มาพร้อมกับชิปของทางฝั่ง Intel นั้นก็น่าจะเป็นหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 10 ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก