Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ยอดผู้ใช้ Windows 10 v1903 เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัวในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่ายินดีสำหรับ Microsoft จริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง AdDuplex ได้มีการเผยข้อมูลออกมาว่าหลังจากที่ทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดท Windows 10 1903

เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่ายินดีสำหรับ Microsoft จริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง AdDuplex ได้มีการเผยข้อมูลออกมาว่าหลังจากที่ทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดท Windows 10 1903 ออกมานั้นพบว่าเฉพาะในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามีผู้ใช้ Windows 10 ทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 1903 เพิ่มมากขึ้นถึง 3 เท่าตัวเลยทีเดียว โดยจากข้อมูลการสำรวจของทาง AdDuplex นั้นพบว่า ณ เวลานี้นั้นมีผู้ใช้ Windows 10 1903 อยู่ที่ราวๆ 33% ของจำนวนผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ทั้งหมด จากการสำรวจผู้ใช้จำนวน 100,000 รายทั่วโลกครับ

windows 10 market share numbers

Advertisement

จากการสำรวจนั้นพบว่ากลุ่มผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีการอัพเดทระบบปฎิบัติการไม่รวดเร็วมากเท่าไรนัก โดยยังพบว่าจำนวนผู้ใช้ Windows 10 1809 นั้นจะอยู่ที่ราวๆ 28.7% และ Windows 10 1803 นั้นจะอยู่ที่ราวๆ 33.1% ดังกราฟต่อไปนี้ครับ

windows 10 may 2019 update adoption rate

ทว่าหากเทียบจากระยะเวลาในการปล่อยอัพเดทของ Windows 10 1903 ที่พึ่งปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ครับว่าผู้ใช้มีการอัพเดท Windows 10 เป็นเวอร์ชัน 1903 เร็วกว่า Windows 10 เวอร์ชันอื่นๆ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้นั้นก็น่าจะมาจากการที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พบว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 1903 มีความเสถียรในการใช้งานมากกว่า Windows 10 รุ่นอื่นๆ เป็นอย่างมาก งานนี้นั้นหากใครยังไม่ได้อัพเดทกันล่ะก็แนะนำว่าอัพเลยครับเพราะต้องยอมรับจริงๆ ว่า Windows 10 1903 นั้นเสถียรมากกว่าเวอร์ชันก่อนหน้าจริงๆ ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

Tips & Tricks

รวมแหล่งดาวน์โหลดเทมเพลต PowerPoint ฟรี มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งสายวิชาการ, มินิมอล โหลดเลย! Microsoft PowerPoint เป็นโปรแกรมสำหรับการนำเสนอ ทำสไลด์, Presentation ที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังมีเทมเพลตให้เลือกนำมาใช้งานเยอะแยะมากมาย ทั้งในรูปแบบที่ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี และแบบที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแหล่งสำหรับดาวน์โหลด เทมเพลต PowerPoint ฟรี ที่ตอบโจทย์กับทุกสายงาน มีหลากหลายแบบให้เลือก...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก