Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – การเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นกับ iPhone, iPad และ MacBook Pro รุ่นใหม่ในงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้

ถือว่าใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับกับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Apple ที่เชื่อว่าแฟนๆ Apple เองนั้นน่าจะรอคอยกันอยู่ โดยในปีนี้นั้นแน่นอนครับว่าผลิตภัณฑ์

ถือว่าใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วครับกับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Apple ที่เชื่อว่าแฟนๆ Apple เองนั้นน่าจะรอคอยกันอยู่ โดยในปีนี้นั้นแน่นอนครับว่าผลิตภัณฑ์ที่น่าจะได้รับความสนใจมากที่สุดนั้นคงจะหนีไม่พ้น iPhone รุ่นที่ 11 ซึ่งมีข่าวลือออกมาอย่างมากมายเลยทีเดียวครับ นอกเหนือไปจากนั้นแล้วก็ยังมีการประเมินเอาไว้ครับว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่าง iPad, MacBook Pro และ Apple Watch ออกมาด้วยอีกต่างหาก เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าครับว่าผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ที่จะถูกเปิดตัวออกมานั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง

800x 1

Advertisement

iPhone

 • ในปีนี้นั้นทาง Apple จะยังคงเปิดตัว iPhone ออกมาด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นครับ โดยรุ่นที่จะเปิดตัวออกมานั้นก็จะเป็นรุ่นที่สานต่อความสำเร็จมาจาก iPhone XS, XS Max และ XR
 • สิ่งที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็คือระบบกล้องแบบใหม่ที่จะได้รับการอัพเกรดแบบยกชุดครับ โดยตามการคาดการณ์นั้นพบว่า iPhone รุ่นใหม่สำหรับรุ่นสานต่อ XS และ XS Max นั้นจะมาพร้อมกับกล้องตัวที่ 3 หรืออาจจะมากถึง ตัวที่ 4 โดบจะมีเลนส์สำหรับ ultra-wide-angle ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะถ่ายภาพได้ในมุมมองที่กว้างขึ้นมากกว่าเดิม ที่น่าจะเพิ่มมาอย่างแน่นอนเลยนั้นก็คือระบบ AI สำหรับช่วยในการถ่ายภาพและวีดีโอที่จะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมครับโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพในสภาวะที่มีแสงน้อยกว่าปกติครับ
 • สำหรับการถ่ายวีดีโอนั้นก็จะได้รับการอัพเกรดมากขึ้นกว่าเดิมโดยตามข่าวลือนั้นการอัดภาพวีดีโอของ iPhone น่าจะก้าวไปไกลมากขึ้นจนถึงระดับมืออาชีพเลยทีเดียวครับ

600x 1

 • สิ่งหนึ่งที่น่าจะมาพร้อมกับ iPhone รุ่นใหม่ก็คือระบบ reverse wireless charging ที่ผู้ใช้สามารถที่จะนำเอา iPhone ที่ผู้ใช้สามารถที่จะนำเอา iPhone ไปชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ของทาง Apple แบบไร้สายได้ด้วยครับ
 • สำหรับ iPhone รุ่นใหญ่ๆ นั้นน่าจะยังคงมาพร้อมกับหน้าจอขนาดเท่าเดิมครับ ทว่าที่สิ่งที่น่าจะเปลี่ยนไปเลยนั้นก็คือรูปแบบของการเล่นสีของด้านหลังตัวเครื่องที่อาจจะใช้การเล่นสีแบบเคลือบซึ่งทำให้เกิดความเงามากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งระบบการกันน้ำกันรอบนั้นก็น่าจะได้รับการพัฒนามากขึ้นไปจากเดิมครับ
 • Face ID นั้นน่าจะได้รับการอัพเกรดมาพร้อมกับเซ็นเซอร์แบบใหม่ซึ่งน่าจะช่วยให้สามารถที่จะทำการปลดล๊อคจากมุมมองต่างๆ ได้มากขึ้นกว่าแบบเดิมครับ
 • หน้าจอแบบ OLED ของ iPhone นั้นจะได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่โดยมีการตัดในส่วนของการรับแรงต้านหรือ pressure-sensitive 3D Touch technology ออกไป ทว่าจะถูกแทนที่ด้วยระบบ Haptic Touch ที่มีลักษณะการใช้งานเหมือนกันกับ 3D Touch บนเครื่อง XR รุ่นปัจจจุบันครับ
 • ในส่วนของ iPhone XR รุ่นใหม่นั้นน่าจะมาพร้อมกับกล้องตัวที่ 2 อย่างเป็นทางการโดยน่าจะเข้ามาช่วยทางด้าน optical zoom ทำให้การถ่ายภาพซูมระยะไกลนั้นดีมากขึ้นกว่าเดิมครับ
 • ท้ายสุดแล้วนั้นเป็นที่แน่นอนครับว่าตัวเครื่องทุกรุ่นน่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นใหม่อย่าง A13 รวมทั้งจะมาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G โดยยังมีความเป็นไปได้อีกอย่างว่ากล้องหลังนั้นจะรองรับ facing 3-D เพื่อการใช้งานในรูปแบบ AR ที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมครับ(การเติมความเสมือนจริงผ่านทางกล้อง)

ipadprosizecomparison

iPad

 • สำหรับ iPad นั้นด้วยความที่ทาง Apple ได้มีการอัพเดทรุ่น iPad Air และ iPad mini ไปก่อนหน้านี้แล้วดังนั้นในการเปิดตัวนี้ทาง Apple น่าจะทำการเปิดตัว iPad Pro รุ่นอัพเกรดรวมไปถึง iPad ราคาประหยัดสำหรับสถานศึกษาออกมาครับ
 • iPad Pro ทั้งรุ่นขนาดหน้าจอ 11 นิ้วและ 12.9 นิ้วนั้นจะได้รับการอัพเกรดใหม่ซึ่งลักษณะของสิ่งที่จะอัพเกรดขึ้นมานั้นน่าจะมีส่วนที่เหมือนกับ iPhone รุ่นใหม่พอควรไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ทรุ่นใหม่รวมไปถึงระบบกล้องแบบใหม่ครับ ทว่าสิ่งหนึ่งที่น่าจะยังคงไม่มีการเปลี่ยนไปมากนั้นก็น่าจะเป็นส่วนของดีไซน์ตัวเครื่องที่ยังคงมาพร้อมกับรูปแบบเดิมครับ
 • อย่างไรก็ตามครับมีข่าวร้ายสำหรับผู้ที่รอ iPad ราคาประหยัดอยู่ซึ่งนั่นก็คือทาง Apple นั้นน่าจะเลิกผลิต iPad ราคาประหยัดที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 9.7 นิ้วอย่างเป็นทางการในปีนี้ ทว่าทาง Apple เองนั้นจะทำการจำหน่ายตัวเครื่อง iPad รุ่นราคาประหยัดที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.2 นิ้วแทนครับ

Apple Watch, AirPods และ HomePod

 • มาถึง Apple Watch ที่ในปีที่แล้วนั้นมีการอัพเกรดรอบใหญ่ไปแล้วดังนั้นในปีนี้นั้นทาง Apple น่าจะยังไม่มีการอัพเกรดในส่วนหลักๆ ของ Apple Watch แต่อย่างใด ทว่าสิ่งที่ Apple น่าจะทำการอัพเกรดให้กับ Apple Watch นั้นก็คงจะหนีไม่พ้นในส่วนของระบบปฎิบัติการอย่าง watchOS 6 พร้อมด้วยการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้นโดยมีความเป็นไปได้ว่าเคสรุ่นใหม่ของ Apple Watch นั้นจะมาพร้อมกับวัสดุที่เป็นเซรามิกรวมไปถึงไททาเนียมครับ
 • ในส่วนของ AirPods นั้นทาง Apple น่าจะทำการเปิดตัวรุ่นเทพออกมาซึ่งทำให้รุ่นใหม่นั้นจะมีราคาแพงมากขึ้นกว่าเดิมโดยที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างการป้องกันน้ำและระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าในงานเปิดตัวปีนี้นั้นทาง Apple น่าจะแค่ทำการนำเสนอในส่วนของฟีเจอร์ใหม่ๆ เท่านั้นส่วนการวางจำหน่ายจริงนั้นน่าจะเป็นในช่วงปี 2020 เลยครับ
 • HomePod นั้นตามการคาดการณ์พบว่ารุ่นใหม่ที่ทาง Apple จะเปิดตัวนี้นั้นจะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกลงมากกว่าเดิมครับ ทว่าฟีเจอร์นั้นคงยังไม่มีการคาดการณ์เอาไว้ครับว่าจะมีการเพิ่มเติมหรือตัดทอนในส่วนใดออกไปจากเวอร์ชันปัจจุบันบ้าง

600x 1 1

Mac

 • ปิดท้ายกันด้วย MacBook ครับ โดยแน่นอนว่า MacBook รุ่นที่น่าจะได้รับการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นก็น่าจะหนีไม่พ้น MacBook Pro ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 16 นิ้ว โดยตามการคาดการณ์นั้นพบว่าทาง Apple จะทำการลดขนาดของขอบหน้าจอให้บางลงกว่าเดิมจนทำให้ตัวเครื่องนั้นบางและเล็กมากขึ้น โดยในการณ์นี้นั้นน่าจะเป็นการทำให้ทาง Apple ยุติการผลิต MacBook Pro รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วอย่างเป็นทางการครับ
 • อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สาย Mac ที่จะได้รับการเปิดตัวในงานครั้งนี้นั้น หากไม่มีอะไรผิดพลาดก็น่าจะเป็นในส่วนของ Mac Pro รุ่นใหม่และหน้าจอ Mac ขนาด 32 นิ้ว XDR Pro ออกมาครับ

ที่มา : bloomberg

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ iPhone ราคาถูก มี GaN หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า การที่เราจะซื้อ iPhone จาก Apple นั้น ทางแบรนด์ ไม่ได้มีหัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ แถมมาให้ในกล่องแล้ว ซึ่งเราต้องซื้อแยก อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC อยากอยากจะมาแนะนำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก