Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เผย สิทธิบัตรใหม่ของ Folding Phone ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รูปแบบใหม่

ถึงแม้ว่า Galaxy Fold สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รุ่นแรกของ Samsung นั้นจะมีปัญหามากมายแถมลักษณะการใช้งานยังเป็นรูปแบบ 2-in-1 tablet hybrid

ถึงแม้ว่า Galaxy Fold สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รุ่นแรกของ Samsung นั้นจะมีปัญหามากมายแถมลักษณะการใช้งานยังเป็นรูปแบบ 2-in-1 tablet hybrid ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วก็อาจจะไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนในรูปแบบที่ใครหลายๆ คนต้องการมากเท่าไรนัก ทว่ากับสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung เองที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอสามารถพับได้นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นการออกแบบที่เน้นการเป็นสมาร์ทโฟนมากขึ้นกว่าเดิมแล้วครับ

flip top

Advertisement

ตามข้อมูลที่ทาง Letsgodigital ได้เผยออกมานั้นจะพบได้ครับว่าลักษณะการออกแบบในสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นค่อนข้างที่จะคล้ายๆ กับ Moto Razr 2019 อยู่พอสมควรครับ ส่วนที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนนั้นก็จะอยนู่ที่ตัวขาพับสำหรับงอตัวเครื่องและรูปแบบของตัวสมาร์ทโฟนเองครับ ตามข้อมูลนั้นพบว่าสมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ที่สามารถพับได้ขนาดหน้าจอนั้นจะใหญ่มากถึง 6.7 นิ้วโดยที่ในส่วนของหน้าจอนั้นทางฝั่งหน้าจอจะไม่มีการติดตั้งกล้องหน้ามาให้เพราะจะใช้รูปแบบของการพับหน้าจอเพื่อที่จะไปใช้กล้องหลักในการถ่ายรูป Selfie โดยตรงครับ

flip bot

ลักษณะการพับนั้นด้วยความที่ตัวขาพับจะมีส่วนที่มีความยาวพอสมควรทำให้รูปแบบการใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้หลายรูปแบบครับ โดยทาง Letsgodigital เองนั้นก็ได้ทำภาพเรนเดอร์ของตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวออกมาให้เราได้เห็นกันด้วยตามภาพด้านบนนี้ครับ งานนี้ก็ถือว่าทาง Samsung เองนั้นไม่หยุดนิ่งจริงๆ ครับ ซึ่งการเปิดตัวนั้นทาง Letsgodigital บอกเอาไว้ว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้สิทธิบัตรดังกล่าวเป็นต้นแบบในการออกแบบในงาน CES 2020 นี้ ที่เหลือก็คงต้องรอดูราคาในการวางจำหน่ายแล้วล่ะครับว่าจะแรงเหมือน Galaxy Fold หรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

แท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าจะเล่นโซเชียลหรืออ่านหนังสือ ปีนี้ถือว่ามีตัวเลือกเยอะและราคาไม่แพงด้วย แท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าจะเป็นแท็บเล็ตที่ผู้ใช้ทั่วไปที่อยากหาแท็บเล็ตเอาไว้เปิดเว็บไซต์อ่านข่าว, อ่านนิยายออนไลน์, เล่น LINE หรือเรียนออนไลน์ก็ใช้ได้ทีเดียว เหมาะจะซื้อเอาไว้ให้พ่อแม่หรือลูกหลานเอาไว้ใช้เป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านหลากหลายแบรนด์ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ก็พากันออกแท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาทมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกเยอะขึ้นมาก ไม่ต้องจำเจอยู่กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งอีกต่อไปแล้วAdvertisement...