Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เผย สิทธิบัตรใหม่ของ Folding Phone ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รูปแบบใหม่

ถึงแม้ว่า Galaxy Fold สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รุ่นแรกของ Samsung นั้นจะมีปัญหามากมายแถมลักษณะการใช้งานยังเป็นรูปแบบ 2-in-1 tablet hybrid

ถึงแม้ว่า Galaxy Fold สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้รุ่นแรกของ Samsung นั้นจะมีปัญหามากมายแถมลักษณะการใช้งานยังเป็นรูปแบบ 2-in-1 tablet hybrid ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วก็อาจจะไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนในรูปแบบที่ใครหลายๆ คนต้องการมากเท่าไรนัก ทว่ากับสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung เองที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอสามารถพับได้นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นการออกแบบที่เน้นการเป็นสมาร์ทโฟนมากขึ้นกว่าเดิมแล้วครับ

ตามข้อมูลที่ทาง Letsgodigital ได้เผยออกมานั้นจะพบได้ครับว่าลักษณะการออกแบบในสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นค่อนข้างที่จะคล้ายๆ กับ Moto Razr 2019 อยู่พอสมควรครับ ส่วนที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนนั้นก็จะอยนู่ที่ตัวขาพับสำหรับงอตัวเครื่องและรูปแบบของตัวสมาร์ทโฟนเองครับ ตามข้อมูลนั้นพบว่าสมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ที่สามารถพับได้ขนาดหน้าจอนั้นจะใหญ่มากถึง 6.7 นิ้วโดยที่ในส่วนของหน้าจอนั้นทางฝั่งหน้าจอจะไม่มีการติดตั้งกล้องหน้ามาให้เพราะจะใช้รูปแบบของการพับหน้าจอเพื่อที่จะไปใช้กล้องหลักในการถ่ายรูป Selfie โดยตรงครับ

ลักษณะการพับนั้นด้วยความที่ตัวขาพับจะมีส่วนที่มีความยาวพอสมควรทำให้รูปแบบการใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้หลายรูปแบบครับ โดยทาง Letsgodigital เองนั้นก็ได้ทำภาพเรนเดอร์ของตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวออกมาให้เราได้เห็นกันด้วยตามภาพด้านบนนี้ครับ งานนี้ก็ถือว่าทาง Samsung เองนั้นไม่หยุดนิ่งจริงๆ ครับ ซึ่งการเปิดตัวนั้นทาง Letsgodigital บอกเอาไว้ว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้สิทธิบัตรดังกล่าวเป็นต้นแบบในการออกแบบในงาน CES 2020 นี้ ที่เหลือก็คงต้องรอดูราคาในการวางจำหน่ายแล้วล่ะครับว่าจะแรงเหมือน Galaxy Fold หรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...