Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – CEO เผย … บ้าไปแล้วถ้าคุณจะไม่ซื้อกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Ray-tracing ในปีนี้

หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่ายังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อกราฟิกการ์ดราคาแพงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ยังคงพึ่งจะอยู่ในระยะเริ่มต้นอย่าง Ray-tracing ในตอนนี้ครับ

หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่ายังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อกราฟิกการ์ดราคาแพงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ยังคงพึ่งจะอยู่ในระยะเริ่มต้นอย่าง Ray-tracing ในตอนนี้ครับ(ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ยังไม่คิดจะซื้อ) ทว่า CEO ของทาง NVIDIA อย่างคุณ Jensen Huang เองนั้นไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ โดยในงานแถลงรายงานงบประจำไตรมาสที่ผ่านมาของทาง NVIDIA นั้นทางคุณ Jensen ได้ออกมาบอกเอาไว้ครับว่า “คุณอาจจะบ้าไปแล้วถ้าหากคิดที่จะไม่ซื้อกราฟิกการ์ดที่รองรับเทคโนโลยี Ray-Tracing ภายในปี 2019 นี้ครับ

67163 04 nvidia ceo crazy buy non racing gpu 2019

Advertisement

ทางคุณ Jensen นั้นบอกว่าปัจจุบันนั้นเราเริ่มจะได้เห็นสื่อต่างๆ (ในที่นี้น่าจะหมายถึงตัวเกมเป็นส่วนใหญ่) ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Ray-Tracing เริ่มทยอยปล่อยและเปิดตัวกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ แน่นอนครับว่าคงจะไม่มีใครเถียงว่าเทคโนโลยี Ray-Tracing นั้นถือได้ว่าเป็นอีกเทคโนโลยีหนึ่งที่มีความสำคัญมากขึ้นในปัจจุบันและในอนาคตนี้ และแน่นอนเข้าไปอีกว่า ณ ปัจจุบันนี้นั้นมีแต่กราฟิกการ์ดในซีรีย์ RTX เท่านั้นที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวในระดับฮาร์ดแวร์ซึ่งนั่นทำให้ทาง NVIDIA ได้เปรียบคู่แข่งและรองรับกับอนาคตอย่างเห็นได้ชัดครับ

นอกไปจากนั้นแล้วด้วยกราฟิกการ์ดซีรีย์ใหม่อย่าง RTX Super นั้นก็เพิ่มพลังในการใช้งานเทคโนโลยี Ray-Tracing เข้าไปอีกขึ้นทำให้สามารถใช้งานได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ซึ่ง ณ จุดนี้เองหลายๆ คนก็คงยอมรับกันครับว่าทาง NVIDIA พูดได้ถูกอย่างจริงๆ  แน่นอนครับดังนั้นเพื่อที่จะให้กราฟิกการ์ดที่คุณซื้อมาใหม่นั้นสามารถใช้งานได้อย่างน้อย 2 – 4 ปีต่อจากนี้ RTX Super ถือได้ว่าเป็นกราฟิกการ์ดที่คุ้มเอามากๆ ที่จะเสียค่าใช้จ่ายในการอัพเกรดไปกับมันครับ

ทั้งนี้นั้น Jensen เองยังได้ชี้ให้เห็นอีกด้วยต่างหากครับว่าแม้แต่เครื่องเกมคอนโซลในยุคหน้าไม่ว่าจะเป็น Xbox หรือ PS5 ต่างก็ประกาศออกมาแล้วว่าจะรองรับกับเทคโนโลยี Ray-Tracing ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นกระแสของ Ray-Tracing เองจึงไม่ได้มาแล้วก็ไปเหมือนกับเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อที่จะให้ผู้ใช้ได้เห็นถึงความแตกต่างแล้วถึงสินค้าของทาง NVIDIA จะมีราคาสูงกว่าทว่าด้วยความที่มันรองรับ Ray-Tracing นั้นทำให้มันรองรับอนาคตด้วยครับ

งานนี้ก็คงต้องรอดูครับว่าทาง AMD จะตอบกลับเช่นไรเพราะด้วยราคาของ Radeon RX 5700 ซีรีย์ นั้นก็ถือได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากทว่ามันก็ไม่ได้มาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Ray-Tracing ซึ่งเป็นอนาคตที่สดใส ที่เหลือนั้นก็อยู่ที่ผู้ซื้อแล้วครับว่าจะตัดสินใจเลือกซื้อของที่จะใช้ไปได้อีกอย่างน้อย 2 – 4 ปีหรือพร้อมที่จะเปลี่ยนใหม่ในปีหน้านี้เพื่อให้รองรับกับ Ray-Tracing อีกที ส่วนตัวผมแล้วนั้นขอรอเป็นปีหน้าดีกว่าครับเพราะแม้ว่า RTX Super จะดีมากจริงๆ แล้วจากการทดสอบจากหลายๆ สำนักต่างก็พบเหมือนกันว่าเมื่อเล่นเกมโดยเปิด Ray-Tracing แล้วนั้น FPS ที่ได้จะลดลงไปเป็นอย่างมาก ทว่าในปีหน้านั้นตัวฮาร์ดแวร์น่าจะมาพร้อมกับความสมบูรณ์มากกว่านี้ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

IT NEWS

แอปพลิเคชัน NVIDIA ตัวใหม่นี้จะรวบรวมฟีเจอร์ต่างๆ ที่สำคัญไว้ด้วยกัน  NVIDIA เปิดตัวแอปพลิเคชัน NVIDIA App ในเวอร์ชันเบต้า แอปพลิเคชันใหม่สำหรับ Gamer และ Content Creator โดยแอปพลิเคชันนี้รวบรวมฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆ ไว้ด้วยกัน ช่วยให้เราสามารถควบคุม ปรับแต่ง และอัปเดตประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอได้อย่างง่ายดายAdvertisement ฟีเจอร์หลักทั้งหมด GPU Control Center: ควบคุมประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอ NVIDIA...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

AMD

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Acer หัวใจ AMD Ryzen 7040 Series ใหม่นี้พี่มี AI ใส่มาให้ด้วยนะ! โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Acer Nitro 16 น้องใหม่ในตระกูลเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดคุ้มประจำค่าย ตัวแทน Nitro 5 จากปีก่อน ซึ่งทางบริษัทได้เปลี่ยนจากตัวเลขเดี่ยวมาเป็นขนาดของหน้าจอแทนและยังอัพเกรดสเปคมาให้ทันสมัย ได้ AMD Ryzen 7040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก