Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – อาวุธทางชีวภาพในอนาคตจะมุ่นเป้าไปที่เผ่าพันธุ์ใดเผ่าพันธุ์หนึ่งเท่านั้น

ถึงแม้ว่าหลายๆ ประเทศนั้นจะเคยออกมาบอกว่าประเทศของตัวเองนั้นไม่มีการพัฒนาอาวุธชีวภาพอยู่ ทว่าเชื่อไหมครับว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นแต่ละประเทศใหญ่ๆ เองก็มีการทดลองและพัฒนาอาวุธทางชีวภาพกันอย่างลับๆ  ล่าสุดนั้นจากรายงานงานวิจัยของนักวิจัยจาก Cambridge University สาขา Centre for the Study of Existential Risk ได้ออกมายืนยันครับว่าจากการค้นหาข้อมูลเพื่องานวิจัยนั้นมีสิ่งที่น่าตกใวจมากๆ เลยก็คือในหลายๆ รัฐบาลของแต่ละประเทศต่างก็แอบพัฒนาอาวุธทางชีวภาพกันอยู่จริงๆ ครับ

67126 03 future bioweapons designed kill people particular race

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ว่าค่าใช้จ่ายในการพัฒนาอาวุธชีวภาพนั้นในปัจจุบันนี้เริ่มจะมีราคาถูกลงมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว แถมในการพัฒนานั้นยังได้มีการนำเอา AI หรือปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยอีกด้วยซ้ำซึ่งนั่นทำให้ผู้พัฒนาสามารถที่จะกำหนดเป้าหมายสำหรับอาวุธชีวภาพนั้นๆ ให้ตรงกับเผ่าพันธุ์ใดเผ่าพันธุ์หนึ่งได้ผ่านทางการกำหนด DNA ซึ่งนั่นทำให้อาวุธชีวภาพเหล่านั้นมีความน่ากลัวมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ

ลองคิดดูกันเล่นๆ ครับว่าถ้าหากอาวุธชีวภาพดังกล่าวหลุดออกมาในอากาศจริงๆ จนเราสูบดมเข้าไปในร่างกายแล้วล่ะก็ หากเรามี DNA ตรงตามที่ตัวอาวุธชีวภาพเหล่านั้นกำหนดเอาไว้งานนี้นั้นได้มีการตายกันแบบระนาวอย่างแน่นอนครับ ทั้งนี้เชื่อว่าหลายๆ ฝ่ายที่รักสันตินั้นคงจะไม่ยอมที่จะให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นแน่ แต่ถ้ามันดันเกิดขึ้นมาจริงๆ แล้วล่ะก็งานนี้ตัวใครตัวมันล่ะครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

Special Story

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Other News

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่คลื่นโทรศัพท์มือถือแบบ 5G นั้นเชื่อว่ามีหลายๆ อาจจะเป็นกังวลเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าเจ้าคลื่นความที่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G นั้นมันปลอดภัยหรือเปล่า