Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ยืนยันพบข้อผิดพลาดจากการอัปเดตใหม่ของ Windows 10 1903 Error 0x80073701

มีรายงานเมื่อวานนี้ว่าผู้ใช้บางคนมีปัญหาในการติดตั้งWindows 10 cumulative update รุ่นล่าสุด โดยบางคนไม่สามารถติดตั้งอัปเดต Windows 10 พฤษภาคม 2019 ได้ นอกจากนี้มีรายงานว่ามีการรีบูตแบบสุ่ม โดยมีรายงานรหัสข้อผิดพลาดต่างๆ รวมถึง 0x800f0982 และ 0x80073701 ด้วย

windows 10 1

Microsoft ได้รับทราบถึงปัญหานี้แล้ว แต่ก็ระบุว่าปัญหาได้ถูกแนะนำในการอัปเดตเดือนพฤษภาคม การอัพเดทบน Windows Health Dashboard

การอัพเดตอาจล้มเหลวในระหว่างการติดตั้งและอาจได้รับข้อผิดพลาด 0x80073701

การติดตั้งโปรแกรมอัพเดตอาจล้มเหลวและคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด“อัพเดทล้มเหลว มีปัญหาติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงบางอย่าง แต่เราจะพยายามอีกครั้งในภายหลัง” หรือ“ข้อผิดพลาด 0x80073701” บนช่องตอบกลับ Windows Updat eหรือในประวัติการปรับปรุง

แพลตฟอร์มที่ได้รับผลกระทบ:

  • ลูกค้า: Windows 10 รุ่น 1903
  • เซิร์ฟเวอร์: Windows Server รุ่น 1903

ผู้ผลิต Windows เพิ่มเติมว่ากำลังทำงานเพื่อแก้ปัญหาและจะปรับปรุงในรุ่นใหม่ที่จะจะมา

Microsoft ยังรับทราบปัญหาที่ “แอปที่ใช้ Visual Basic 6 (VB6), VBA, และ VBScript อาจหยุดการตอบสนอง” ปัญหานี้ได้รับถูกแนะนำใน Build 18362.295 ซึ่งเป็นการอัปเดต cumulative update เดือนสิงหาคม 2019 และส่งผลกระทบต่อเกือบทั้งหมดที่รองรับ Windows 10 เวอร์ชั่นรวมถึง Windows 8.1 และ Windows 7

Microsoft กล่าวว่า บริษัท คาดการณ์ว่าจะมีการแก้ปัญหาปลายเดือนนี้  “การอัพเดต ‘ทางเลือก’ จะมีอยู่ใน Microsoft Update Catalog, Windows Update, Microsoft Update และ Windows Server Update Services (WSUS)” ผู้สร้าง Windows บอกว่า “เช่นเดียวกับการอัพเดต ‘ทางเลือก’ คุณจะต้องตรวจสอบการอัปเดตเพื่อรับการอัปเดตเมื่อมีการเปิดตัว”

การควบคุมคุณภาพของการปรับปรุง Windows 10 ยังคงเป็นปัญหาอยู่

Windows 10 ทำงานได้อย่างราบรื่นตั้งแต่การอัพเดทพฤษภาคม 2019 ล่าสุด ในขณะที่ Microsoft ได้ให้คำมั่นสัญญาครั้งแล้วครั้งเล่าว่าจะเริ่มมุ่งเน้นไปที่คุณภาพของการอัปเดต แต่การอัปเดตสะสมครั้งสุดท้ายไม่ได้ดีไปกว่าสิ่งที่เราได้เห็นตั้งแต่เปิดตัว Windows 10 ในปี 2558

จำนวนผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบอาจมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังคงเป็นปัญหาที่สำคัญเมื่อทุกการอัปเดตมีการล้มเหลวในผู้ใช้บางรายและสร้างปัญหาอีกหลายอย่างให้ และที่เลวร้ายยิ่งกว่าเดิมคือทุกคนในอุตสาหกรรมผลักดันให้ผู้ใช้ติดตั้งอัปเดต Patch วันอังคารบางตัวเนื่องจากมีการแก้ไขข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยที่สำคัญ แต่การอัปเดตนั้นกำลังประสบปัญหาด้านคุณภาพ ที่มีมาตั้งแต่การเปิดตัวการอัพเดตข้อผิดพลาด Windows 10 ตุลาคม 2018 ที่ Microsoft ต้องดึงกลับเนื่องจากจำนวนของปัญหาที่มีการรายงานหลังจากการเปิดตัว

Microsoft  ได้ประกาศการส่งมอบรุ่นถัดไปของ Windows 10 เป็น Windows 10 19H2 cumulative update หรือ Update เดือนตุลาคม 2019 ซึ่งกำลังถูกทดสอบผ่าน Slow Ring Insiders และผู้ใช้หวังว่าหากไม่มีภาระในการลองฟีเจอร์ใหม่ๆ Microsoft จะสามารถมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงประสิทธิภาพและคุณภาพของระบบปฏิบัติการทั้งหมดแทนได้

ที่มา : wccftech

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 6 วิธีที่ทำเองได้ ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...