Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ยืนยันพบข้อผิดพลาดจากการอัปเดตใหม่ของ Windows 10 1903 Error 0x80073701

มีรายงานเมื่อวานนี้ว่าผู้ใช้บางคนมีปัญหาในการติดตั้งWindows 10 cumulative update รุ่นล่าสุด โดยบางคนไม่สามารถติดตั้งอัปเดต Windows 10 พฤษภาคม 2019 ได้ นอกจากนี้มีรายงานว่ามีการรีบูตแบบสุ่ม โดยมีรายงานรหัสข้อผิดพลาดต่างๆ รวมถึง 0x800f0982 และ 0x80073701 ด้วย

windows 10 1

Advertisement

Microsoft ได้รับทราบถึงปัญหานี้แล้ว แต่ก็ระบุว่าปัญหาได้ถูกแนะนำในการอัปเดตเดือนพฤษภาคม การอัพเดทบน Windows Health Dashboard

การอัพเดตอาจล้มเหลวในระหว่างการติดตั้งและอาจได้รับข้อผิดพลาด 0x80073701

การติดตั้งโปรแกรมอัพเดตอาจล้มเหลวและคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด“อัพเดทล้มเหลว มีปัญหาติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงบางอย่าง แต่เราจะพยายามอีกครั้งในภายหลัง” หรือ“ข้อผิดพลาด 0x80073701” บนช่องตอบกลับ Windows Updat eหรือในประวัติการปรับปรุง

แพลตฟอร์มที่ได้รับผลกระทบ:

  • ลูกค้า: Windows 10 รุ่น 1903
  • เซิร์ฟเวอร์: Windows Server รุ่น 1903

ผู้ผลิต Windows เพิ่มเติมว่ากำลังทำงานเพื่อแก้ปัญหาและจะปรับปรุงในรุ่นใหม่ที่จะจะมา

Microsoft ยังรับทราบปัญหาที่ “แอปที่ใช้ Visual Basic 6 (VB6), VBA, และ VBScript อาจหยุดการตอบสนอง” ปัญหานี้ได้รับถูกแนะนำใน Build 18362.295 ซึ่งเป็นการอัปเดต cumulative update เดือนสิงหาคม 2019 และส่งผลกระทบต่อเกือบทั้งหมดที่รองรับ Windows 10 เวอร์ชั่นรวมถึง Windows 8.1 และ Windows 7

Microsoft กล่าวว่า บริษัท คาดการณ์ว่าจะมีการแก้ปัญหาปลายเดือนนี้  “การอัพเดต ‘ทางเลือก’ จะมีอยู่ใน Microsoft Update Catalog, Windows Update, Microsoft Update และ Windows Server Update Services (WSUS)” ผู้สร้าง Windows บอกว่า “เช่นเดียวกับการอัพเดต ‘ทางเลือก’ คุณจะต้องตรวจสอบการอัปเดตเพื่อรับการอัปเดตเมื่อมีการเปิดตัว”

การควบคุมคุณภาพของการปรับปรุง Windows 10 ยังคงเป็นปัญหาอยู่

Windows 10 ทำงานได้อย่างราบรื่นตั้งแต่การอัพเดทพฤษภาคม 2019 ล่าสุด ในขณะที่ Microsoft ได้ให้คำมั่นสัญญาครั้งแล้วครั้งเล่าว่าจะเริ่มมุ่งเน้นไปที่คุณภาพของการอัปเดต แต่การอัปเดตสะสมครั้งสุดท้ายไม่ได้ดีไปกว่าสิ่งที่เราได้เห็นตั้งแต่เปิดตัว Windows 10 ในปี 2558

จำนวนผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบอาจมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังคงเป็นปัญหาที่สำคัญเมื่อทุกการอัปเดตมีการล้มเหลวในผู้ใช้บางรายและสร้างปัญหาอีกหลายอย่างให้ และที่เลวร้ายยิ่งกว่าเดิมคือทุกคนในอุตสาหกรรมผลักดันให้ผู้ใช้ติดตั้งอัปเดต Patch วันอังคารบางตัวเนื่องจากมีการแก้ไขข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยที่สำคัญ แต่การอัปเดตนั้นกำลังประสบปัญหาด้านคุณภาพ ที่มีมาตั้งแต่การเปิดตัวการอัพเดตข้อผิดพลาด Windows 10 ตุลาคม 2018 ที่ Microsoft ต้องดึงกลับเนื่องจากจำนวนของปัญหาที่มีการรายงานหลังจากการเปิดตัว

Microsoft  ได้ประกาศการส่งมอบรุ่นถัดไปของ Windows 10 เป็น Windows 10 19H2 cumulative update หรือ Update เดือนตุลาคม 2019 ซึ่งกำลังถูกทดสอบผ่าน Slow Ring Insiders และผู้ใช้หวังว่าหากไม่มีภาระในการลองฟีเจอร์ใหม่ๆ Microsoft จะสามารถมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงประสิทธิภาพและคุณภาพของระบบปฏิบัติการทั้งหมดแทนได้

ที่มา : wccftech

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก