Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ยืนยันปัญหาจากการควบคุม CPU ใน Surface Pro 6 และ Surface Book 2

Microsoft ยืนยันว่าผู้ใช้Surface Pro 6 และ Surface Book 2 บางราย ได้รับผลกระทบจากการควบคุม CPU หลังจากการอัพเดตเฟิร์มแวร์ล่าสุด โดย CPU สำหรับเครื่องบางเบานั้นมีความเร็วลดลง 400MHz และยังคงเป็นเช่นนั้นแม้รีสตาร์ทแล้ว

aHR0cDovL21lZGlhLmJlc3RvZm1pY3JvLmNvbS9ML1AvODQ4MzY1L29yaWdpbmFsL1NjcmVlbi1TaG90LTIwMTktMDgtMTUtYXQtMy4wMy41Ny1QTS5wbmc

Advertisement

ผู้ใช้ Surface Pro 6 และ Surface Book 2 ได้โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับการถูกลดความเร็วลง Reddit ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันนี้ Microsoft ได้ยอมรับว่ามีปัญหาเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ TechRepublic โดยโฆษกของMicrosoft ได้กล่าวกับทางเว็บไซต์ว่า

“เราทราบดีว่าลูกค้าบางรายรายงานสถานการณ์จาก Surface Book ของพวกเขาที่มีความเร็วของ CPU ช้าลง โดยทางเราก็ทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อจัดการกับการอัปเดตเฟิร์มแวร์”

สำหรับตอนนี้ชาว reddit ได้ระบุรุ่น Intel CPU BD PROCHOT (หน่วยประมวลผลแบบสองทิศทางร้อน) เป็นตัวล๊อคความเร็วไว้ โดยบอกให้หน่วยประมวลผลลดความเร็วลงเพื่อพยายามรักษาอุณหภูมิของระบบจากความร้อนที่สูงเกินไป อย่างไรก็ตาม BD PROCHOT สามารถถูกกระตุ้นได้โดยส่วนประกอบหรืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ ไม่ใช่แค่เฉพาะซีพียู ซึ่งเป็นการดีที่จะทำงานเพื่อป้องกันส่วนประกอบอื่นๆ รอบๆ CPU ไม่ให้เกิดความร้อนสูงเกินไปเนื่องจากความร้อนที่ออกมาจากตัว CPU แต่ในกรณีนี้ BD PROCHOT นั้นถูกเปิดใช้งานแม้ว่าอุณหภูมิของ CPU จะต่ำก็ตาม

Microsoft Surface ไม่ใช่คอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียวที่ใช้ประโยชน์จาก BD PROCHOT แต่มีการร้องเรียนจำนวนมากเกี่ยวกับรุ่นเฉพาะที่เกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ในขณะนี้ยังไม่มีการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นทางการถึงแม้ว่าผู้ใช้บางคนจะพบแอปของบุคคลที่สาม ThrottleStop ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะระมัดระวังเมื่อใช้แอปพลิเคชันของบุคคลที่สามเพื่อปิดการตั้งค่าระบบ

ที่มา : tomshardware

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก