Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ยืนยันปัญหาจากการควบคุม CPU ใน Surface Pro 6 และ Surface Book 2

Microsoft ยืนยันว่าผู้ใช้Surface Pro 6 และ Surface Book 2 บางราย ได้รับผลกระทบจากการควบคุม CPU หลังจากการอัพเดตเฟิร์มแวร์ล่าสุด โดย CPU สำหรับเครื่องบางเบานั้นมีความเร็วลดลง 400MHz และยังคงเป็นเช่นนั้นแม้รีสตาร์ทแล้ว

aHR0cDovL21lZGlhLmJlc3RvZm1pY3JvLmNvbS9ML1AvODQ4MzY1L29yaWdpbmFsL1NjcmVlbi1TaG90LTIwMTktMDgtMTUtYXQtMy4wMy41Ny1QTS5wbmc

ผู้ใช้ Surface Pro 6 และ Surface Book 2 ได้โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับการถูกลดความเร็วลง Reddit ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันนี้ Microsoft ได้ยอมรับว่ามีปัญหาเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ TechRepublic โดยโฆษกของMicrosoft ได้กล่าวกับทางเว็บไซต์ว่า

“เราทราบดีว่าลูกค้าบางรายรายงานสถานการณ์จาก Surface Book ของพวกเขาที่มีความเร็วของ CPU ช้าลง โดยทางเราก็ทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อจัดการกับการอัปเดตเฟิร์มแวร์”

สำหรับตอนนี้ชาว reddit ได้ระบุรุ่น Intel CPU BD PROCHOT (หน่วยประมวลผลแบบสองทิศทางร้อน) เป็นตัวล๊อคความเร็วไว้ โดยบอกให้หน่วยประมวลผลลดความเร็วลงเพื่อพยายามรักษาอุณหภูมิของระบบจากความร้อนที่สูงเกินไป อย่างไรก็ตาม BD PROCHOT สามารถถูกกระตุ้นได้โดยส่วนประกอบหรืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ ไม่ใช่แค่เฉพาะซีพียู ซึ่งเป็นการดีที่จะทำงานเพื่อป้องกันส่วนประกอบอื่นๆ รอบๆ CPU ไม่ให้เกิดความร้อนสูงเกินไปเนื่องจากความร้อนที่ออกมาจากตัว CPU แต่ในกรณีนี้ BD PROCHOT นั้นถูกเปิดใช้งานแม้ว่าอุณหภูมิของ CPU จะต่ำก็ตาม

Microsoft Surface ไม่ใช่คอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียวที่ใช้ประโยชน์จาก BD PROCHOT แต่มีการร้องเรียนจำนวนมากเกี่ยวกับรุ่นเฉพาะที่เกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ในขณะนี้ยังไม่มีการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นทางการถึงแม้ว่าผู้ใช้บางคนจะพบแอปของบุคคลที่สาม ThrottleStop ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะระมัดระวังเมื่อใช้แอปพลิเคชันของบุคคลที่สามเพื่อปิดการตั้งค่าระบบ

ที่มา : tomshardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...