Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – อาจจะมีการเปิดตัวการ์ดจอ RTX รุ่นใหม่เร็วๆนี้

เมื่ออิงจากข้อมูลหลุดของ AIDA64 การ์ดจอที่กำลังจะมานั้นใช้งานบน TU102 ซึ่งจะเป็นรุ่นสำหรับเหล่าผู้ที่ชื่อชอบ โดยมันอาจจะเป็น RTX 2080 Ti Super, Titan RTX Black หรือ Quadro RTX ก็ได้

การเปิดตัวซีรี่ส์ RTX Super ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีของ Nvidia จากการที่ AMD มีความพยายามแย่งตลาดการ์ดจอระดับกลางด้วย RX 5700  แถม AMD ยังเตรียมที่จะเปิดตัว Navi ที่มีประสิทธิภาพสูงในปี 2020  อีกอีกทั้ง Intel ก็คาดว่าจะเป็นทางเข้าสู่ตลาดขนาดใหญ่ในปีหน้าด้วย อย่างไรก็ตาม Intel ยังไม่มีข้อมูลใหม่ออกมาหรืออาจจะทำการปรับปรุง RTX แล้วปล่อยเป็นรุ่นใหม่ออกมาตามข่าวหลุดของ AIDA64

การ์ดจอลึกลับที่ชื่อ GeForce RTX T10-8 ถูกพบอยู่บน AIDA64 โดยผู้ใช้ Twitter นาม Komachi_Ensaka บอกว่าจะใช้งานบน TU102 เช่นเดียวกับ Titan RTX และ RTX 2080 Ti ข่าวลือก่อนการเปิดตัวซีรีส์ Super อาจจะเป็นรุ่น RTX 2080 Ti Super หรืออาจเป็นรุ่น Titan RTX Black ก็ได้

ในอีกแง่อาจจะกลายมาเป็น  Quadro RTX รุ่นปรับปรุงก็ได้ แต่เหล่านักวิเคราห์คิดว่ามีแนวโน้มจะไปทางด้านเล่นเกมมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างของราคาอย่างมากระหว่าง Titan RTX (ประมาณ 76,000 บาท) และ RTX 2080 Ti (ประมาณ 34,000 บาท) ในปัจจุบัน ดังนั้น Nvidia จึงอาจมองหาทางเติมช่องว่างด้วย RTX 2080 Ti Super ราคาอยู่ที่ประมาณ 46,000 บาท

ECAB6X1UwAAZA k

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...

PC News

NVIDIA GEFORCE RTX 3050 นั้นมีข่าวและข้อมูลหลุดออกมาสักพักแล้ว ซึ่งล่าสุดนั้นหลุดออกมาที่หน้าสเปคของ ASUS TUF Dash F15 ครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งจัดว่าเป็นรุ่นเล็กของสาย RTX 3000 Series แต่ประสิทธิภาพจัดว่าดีน่าประทับใจและชนะการ์ดรุ่นเก่าอย่าง RTX 2060 และ GTX 1660 Ti ได้ในการ Benchmark...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...