Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ชี้เป้า การ์ดจอมือสอง ASUS RX580 4GB ประกัน 2 ปี 3,390 บาทเอง

พาไปซื้อของใหม่บ่อยแล้ว มีคนถามว่าไม่ชี้เป้าของมือสองกันบ้างหรือ แอดจัดให้เลย คอเกมที่อยากได้ การ์ดจอมือสอง ราคาเบาๆ แต่ยังมีประกัน แอดจัดมาให้แล้ว เสือขาว ASUS RX580 4GB Dual เรียกว่ากริ๊บๆ เลยทีเดียว สำหรับ RX580 รุ่นนี้เทียบเท่ากับ GTX1060 ไปเกือบ 1070 มาพร้อมแรม GDDR5 4GB ความเร็วสัญญาณนาฬิกาไม่ธรรมดา เล่น GTAV, PUBG, Apex และ BF5 ได้สบายๆ ในโหมด Medium, High ขึ้นอยู่กับซีพียูที่นำมาใช้ ซึ่งหากมองที่ราคามือ 1 ตอนนี้หาได้ยากแล้ว สนนราคาแตะ 8 พันบาท แม้จะเป็นมือสอง แต่ราคาแค่ 3,390 บาทเท่านั้น และยังพ่วงประกันอีกราวๆ 2 ปี หมดปี 2021

การ์ดจอมือสอง

สนใจคลิ๊กซื้อ ที่นี่

Specification: ASUS DUAL RX580 O4G

 • Graphics Engine: AMD Radeon RX 580
 • Core Name: Polaris 20 XTX
 • OpenGL: OpenGL®4.5
 • Video Memory: GDDR5 4GB
 • Engine Clock: Up to 1380 MHz (OC Mode), Up to 1360 MHz (Gaming Mode)
 • Stream Processors: 2304
 • Memory Clock: 7000 MHz
 • Memory Interface: 256-bit
 • Interface:
  DVI Output : Yes x 1 (Native) (DVI-D)
  HDMI Output : Yes x 2 (Native) (HDMI 2.0b)
  Display Port : Yes x 2 (DisplayPort 1.4)
  HDCP Support : Yes (2.2)

อยากดูสเปคเพื่อตัดสินใจ ASUS DUAL RX580 O4G

การ์ดจอรุ่นนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ การ์ดจอมือสองรุ่นนี้ ก็คงต้องบอกว่า เป็นอดีตเทพที่ไปเกือบสุดทางของสาย RX500 series ในอดีต รองจาก RX580 8GB และล่าสุดที่ออก RX590 ออกมา เรื่องประสิทธิภาพก็ถือว่า เล่นได้เกือบทุกเกม ส่วนจะลื่นหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับซีพียูที่ใช้และการปรับ Detail ในเกม กรณีที่คุณใช้ Core i5 ขึ้นไปหรือจะเป็น Ryzen 5 ใช้กับการ์ดรุ่นนี้ได้ดี แต่เพาเวอร์แนะนำว่าอย่างน้อย 650W ขึ้นไป เพื่อให้จ่ายไฟได้อย่างเพียงพอ และมีเสถียรภาพ ตัวการ์ดมาพร้อมพอร์ตไฟเลี้ยง 8-pin พื้นฐาน ถ้าคุณไม่ได้เกี่ยงว่าจะเป็นการ์ดจอมือสอง แต่มีประกันมาให้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

PC Buyer's Guide

การเลือกการ์ดจอมือสอง บอกเลยว่าเหมาะกับในยุคที่ฮาร์ดแวร์มาใหม่ เปิดตัวกันอย่างว่องไวรวดเร็ว เพราะคนที่งบประมาณไม่สูง จะสามารถหาซื้อการ์ดจอที่ชอบได้ในราคาที่เบาลง แม้ประกันจะเดินไปแล้ว หรือถูกใช้งานมาบ้างแล้ว แต่เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าที่ได้ ควักเงินในกระเป๋าจ่ายได้ง่ายกว่า ไม่ต้องไปหาผ่อนหรือใช้บัตรรูดให้ปวดใจเวลาจ่าย แต่ก่อนที่จะดีใจได้เล่นเกมลื่นๆ ด้วยการ์ดจอมือสองที่อยากได้นั้น หนทางก็ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ เพราะคนที่ช้ำใจก็เยอะ พบประสบการณ์แย่ๆ ก็มี เรามาดูกันดีกว่า ว่าจะหาซื้อและตรวจเช็คของมือสองแบบนี้ได้อย่างไร ว่ากันทีละขั้นตอน ค้นหา การ์ดจอมือสอง ที่ถูกใจ เลือกที่ไหน หาอย่างไร...

PC News

แม้ว่าการจำหน่ายการ์ดของ AMD จะเน้นที่เป็น Reference เป็นหลัก แต่สำหรับการ์ดของบรรดา Third-party ก็เริ่มทะยอยออกมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ASUS ROG หรือ MSI ที่เผยโฉม RX 6800 XT Gaming X Trio ที่เป็นการ์ดขนาดใหญ่ 3 สล็อต พัดลม...

PC News

เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับการ์ดจอ AMD Radeon RX 6800 series ที่จัดมา 3 รุ่นหลัก ที่สเปคถือว่าร้อนแรง ชนิดที่คู่แข่งต้องลุ้น บรรดา AIB ก็เตรียมปล่อยการ์ดของตน มาให้เกมเมอร์ที่รอคอยได้ลิ้มลอง เช่นเดียวกับ Sapphire ที่เตรียมเผย Reference card กับสเปคแรง 3 พัดลม...