Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows – Microsoft ปล่อยอัพเดต Windows 10 19H2 Preview Build พร้อมกัน 2 รุ่นให้กับ Insider

Microsoft ได้ทำการปล่อยอัพเดตของ Windows 10 19H2 ออกมา 2 รุ่น โดย Build 18362.10012 จะอัพเดตให้กับผู้ที่ใช้งาน Windows 10 19H2 Build 18362.10005 และ Build 18362.10013 จะอัพเดตให้กับผู้ที่ใช้งาน Windows 10 19H2 Build 18362.10006 ซึ่งทั้ง 2 Build นี้สำหรับ Slow ring Insiders

windows 10 s

ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตของ Windows ได้ทำการประกาศก่อนหน้านี้คือการทดสอบความสามารถจากการอัพเดตคุณสมบัติให้สามารถควบคุมการเปิดปิดตัวคุณสมบัติ  ซึ่ง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่า “สิ่งนี้ช่วยให้เราได้รับผลตอบรับที่ดีขึ้นเกี่ยวกับคุณภาพโดยรวม” สำหรับ Slow ring Insider นั้นจะตั้งค่าเริ่มต้นให้ปิดเอาไว้

หากทำการอัพเดต Build 18362.10012 จะมีฟีเจอร์ที่ถูกปิดเป็นค่าเริ่มต้น ในขณะที่การอัพเดต Build 18362.10013 ฟีเจอร์ทั้งหมดจะเปิดใช้งานเป็นค่าเริ่มต้น เพื่อทำให้น่าสงสัยขึ้น Microsoft ได้กล่าวว่าหากคุณเพิ่งเข้าร่วม Slow ring เพื่อเริ่มทดสอบการอัปเดต 19H2 “มันจะเป็นเหมือนการโยนหัว-ก้อย เสมือนว่า PC ของคุณเปิดหรือปิดคุณสมบัตินี้อยู่”

นี่คือการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดของ Windows 10 19H2 Preview Builds 18362.10012 และ 18362.10013

 • ตอนนี้คุณสามารถสร้างกิจกรรมได้อย่างรวดเร็วโดยตรงจาก flyout ปฏิทินบนแถบงาน เพียงคลิกที่วันที่และเวลาที่มุมล่างขวาของ taskbar เพื่อเปิด flyout ปฏิทินและเลือกวันที่คุณต้องการและเริ่มพิมพ์ในกล่องข้อความ
  • ตอนนี้คุณจะเห็นตัวเลือกอินไลน์เพื่อตั้งเวลาและสถานที่

windows 10 19h2

 • บานหน้าต่างนำทางในเมนูเริ่มขยายเมื่อคุณวางเมาส์ไว้เหนือเมาส์เพื่อแจ้งให้ทราบว่าการคลิกไปที่ใดดีกว่า
 • เราได้เพิ่มรูปภาพที่ดูออกได้ง่ายเพื่อแสดงความหมายของ “banner” และ “Action Center” เมื่อปรับการแจ้งเตือนในแอพเพื่อให้การตั้งค่าเหล่านี้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นและเข้าใจง่ายขึ้น

w10 19h2

 • การตั้งค่าการแจ้งเตือนภายใต้การตั้งค่า> ระบบ> การแจ้งเตือนจะเริ่มต้นที่การเรียงลำดับผู้ส่งการแจ้งเตือนตามการแจ้งเตือนที่แสดงล่าสุด ทำให้ง่ายต่อการค้นหาและกำหนดค่าผู้ส่งบ่อยและล่าสุด เราได้เพิ่มการตั้งค่าเพื่อปิดการเล่นเสียงเมื่อมีการแจ้งเตือนปรากฏขึ้น
 • ตอนนี้เราแสดงตัวเลือกในการกำหนดค่าและปิดการแจ้งเตือนจากแอพ / เว็บไซต์ในการแจ้งเตือนทั้งใน banner และ Action Center
 • เราได้เพิ่มปุ่ม “จัดการการแจ้งเตือน” ที่ด้านบนของ Action Center ที่เปิดหน้าการตั้งค่า“ การแจ้งเตือน & การกระทำ” หลัก
 • เราได้เพิ่มความสามารถในการแก้ไขข้อบกพร่องเพิ่มเติมสำหรับโปรเซสเซอร์ Intel รุ่นใหม่ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เท่านั้น
 • เราทำการปรับปรุงอายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยทั่วไปและการปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงานสำหรับพีซีที่ใช้โปรเซสเซอร์บางตัว
 • สำหรับการใช่งาน CPU หลายแกนให้มีประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้นเราได้ทำให้มีการกระจายงานไปยังแต่ละแกนได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถไปดูได้ที่ Offical Blog

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 6 วิธีที่ทำเองได้ ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...