Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – จะมีส่วนแบ่งในตลาดหน่วยประมวผล Server เพิ่มขึ้นถึง 10% ในปีนี้ พร้อมทั้งราคาหุ้นก็จะเพิ่มมากขึ้นตามด้วย

ถือได้ว่าปีนี้นั้นทาง AMD เขามาแรงมากจริงๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 นั้นทำให้ทาง AMD สามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดจากทาง Intel

ถือได้ว่าปีนี้นั้นทาง AMD เขามาแรงมากจริงๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 นั้นทำให้ทาง AMD สามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดจากทาง Intel ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ ระดับการใช้งาน ล่าสุดกับการเปิดตัวหน่วยประมวผลสำหรับ Server และ datacenter อย่าง EPYC Rome รุ่นที่ 2 ออกมานั้นทำให้นักวิเคราะห์จากหลายๆ สำนักต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันครับว่าทาง AMD นั้นจะมีส่วนแบ่งในตลาดดังกล่าวนี้เพิ่มขึ้นอย่างน้อยๆ ก็ 10% นอกไปจากนั้นแล้วมันจะยังทำให้ราคาหุ้นของทาง AMD สูงมากขึ้นตามไปด้วยครับ

AMD EPYC ROME

Advertisement

ด้วยหน่วยประมวผล EPYC Rome รุ่นที่ 2 นั้นมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการใช้งานรวมไปถึงราคานั้นยังจัดได้ว่าถูกกว่าของทางคู่แข่ง ทำให้นักวิเคราะห์นั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันครับว่า EPYC Rome รุ่นที่ 2 นั้นจะสามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดหน่วยประมวผลสำหรับ server และ datacenter จากคู่แข่งที่ยังคงยึดติดอยู่กับกระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm ได้อย่างสบายๆ ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นจะว่าไปส่วนแบ่งในตลาดดังกล่าวนี้ของทาง AMD นั้นก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จาก 0% ในปี 2017 มาก่อนแล้วครับกับ EPYC Rome รุ่นที่ 1

AMD MarketShare Q12019

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าทาง AMD เขาของแรงจริงๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางนักวิเคราะห์ก็ได้บอกเอาไว้ว่าหากหน่วยประมวผลสำหรับเครื่อง Server และ datacenter ของทาง คู่แข่งที่กำลังจะวางจำหน่ายในช่วงอีกไม่นานนี้นั้นมีประสิทธิภาพน้อยหรือแค่เทียบเท่ากับ EPYC Rome รุ่นที่ 2 งานนี้นั้นทาง AMD ก็มีสิทธิ์ที่จะทำยอดส่วนแบ่งในตลาดได้เพิ่มขึ้นอีกครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก