Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – Hongmeng OS จะเปิดตัวมาพร้อมกับ Honor Smart Screen TV

ทีวีตัวแรกของ Huawei นั้นจะเปิดตัวภายใตแบรนด์ลูกอย่าง Honor โดยใช้ชื่อว่า Smart Screen ซึ่งเป็นเหตุผลให้คิดว่าทีวีเครื่องนี้จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android ถึงอย่างนั้นทางผู้ผลิตได้กล่าวไว้ว่าจะนำไปปรับใช้กับระบบปฏิบัติการใหม่ที่คาดหวังเอาไว้

Honor Smart Screen news

Huawei ได้มีการประกาศว่าทีวีเครื่องแรกของ Huawei นั้นจะขายโดยในชื่อ Honor และจะถูกเรียกว่า Smart Screen TV ถึงอย่างนั้นข้อมูลเกี่ยวกับทีวีตัวนี้นั้นก็มีน้อยเอามากๆ ทำให้กลุ่มลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้านั้นสันนิษฐานว่ามันจะเป็น Android TV

ทว่าตามรายงานที่ South China Morning Post ได้มานั้นอ้างว่า Huawei จะติดตั้งระบบปฏิบัติการของตัวเองลงบนทีวี Honor Smart ที่กำลังจะเปิดตัว  การรั่วไหลใหม่ๆนี้ขึ้นอยู่กับความเข้าในในสถานการณ์ ซึ่งมันทำให้เกิดการความคิดว่าเราจะต้องรอ Hongmeng OS ไปอีกนานแค่ไหน

มีรายงานที่ค่อนข้างขัดแย่งโดยกล่าวถึงสถานะที่อาจจะเกิดขึ้นของ Hongmeng OS โดยในฐานะระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Huawei ซึ่งพัฒนาขึ้นในกรณีที่ OEM หมดสิทธิ์การเข้าถึงใบอนุญาต Android อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาจากคำพูดของเจ้าหน้าที่ Huawei เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการนี้ในแง่ของการเข้ารหัส การใช้งานในทีวีอาจมีเป็นไปได้มากขึ้นพอสมควร

จนถึงตอนนี้เรารู้แล้วว่า Honor Smart Screen TV จะใช้งานชิป Honghu 818 SoC  โดยจะมีหน้าจอขนาดใหญ่และมีกล้องป๊อปอัพเหมือนที่เห็นในโทรศัพท์ปี 2019 บางรุ่น ส่วนตัวเครื่องจะเป็น Android TV หรือไม่คงต้องรอวันเปิดตัว 10 สิงหาคม 2019 ก่อน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Nokia ได้ร่วมกับทาง Streamview บริษัทค้าปลีกชื่อดังสัญชาติออสเตรียทำการเปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ของตัวเองในนาม Nokia TV ออกมาถึง 7 รุ่น 7 ขนาดด้วยกันเลยทีเดียว โดยแต่ละรุ่นนั้นจะมีความต่างกันในส่วนของหน้าจอที่มีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Nokia TV สมาร์ททีวีระบบ Android TV อย่างที่บอกไปว่าสเปคของทุกๆ...

IT NEWS

OPPO S1 สมาร์ททีวีรุ่นท๊อปของทาง OPPO เปิดตัวอย่างเป็นทางาการแล้ว มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ขนาด 65 นิ้ว แถมใช้พาเนลแบบ OLED สเปคระดับเทพ

Other News

Xiaomi Mi Master Series สมาร์ททีวีระดับเทพซีรีส์ล่าสุดของทาง Xiaomi เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมกับสเปคเทพอย่างหน้าจอความละเอียดระดับ 8K พาเนล mini-LED

Other News

Redmi Smart TV A55 สมาร์ททีวีจากแบรนด์ลูกของทาง Xiaomi เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นแบรนด์ลูกอย่าง Xioami นั้นตัวเครื่องย่อมมากับสเปคที่น่าพอใจในราคาที่เป็นกันเอง โดย Redmi Smart TV A55 ที่เปิดตัวออกมานั้นประกอบไปด้วยโมเดลที่มีขนาดหน้าจอทั้งหมด 5 ขนาดประกอบไปด้วย 32 นิ้ว, 43 นิ้ว, 50 นิ้ว,...