Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Samsung – Galaxy Book S โน๊ตบุ๊คสเปค Snapdragon Scx เบา 960 กรัม แบต 23 ชั่วโมง ราคา 30,000 บาท

Samsung Unpacked ที่ผ่านมานั้น นอกเหนือไปจากการเปิดตัว Galaxy Note 10 ที่แฟนหลายคนรอคอย ทาง Samsung เองนั้นยังได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Galaxy Book S

ในงาน Samsung Unpacked ที่ผ่านมานั้น นอกเหนือไปจากการเปิดตัว Galaxy Note 10 ที่แฟนหลายคนรอคอย ทาง Samsung เองนั้นยังได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Galaxy Book S ที่มาพร้อมกับการใช้ชิปเซ็ท Snapdragon Scx พร้อมทั้งใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ARM อย่างเป็นทางการออกมาด้วยครับ ซึ่งเจ้า Galaxy Book S นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจเอามากๆ เมื่อคิดถึงสิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ซึ่งถือได้ว่าทาง Samsung จัดเต็มมาจริงๆ ครับ

Galaxy Book S

Advertisement

Galaxy Book S นั้นถือว่ามีความแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คซีรีย์ Galaxy Book ทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้านี้ครับเนื่องจากว่า Galaxy Book S นั้นจะอยู่ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คปกติแบบ ultrathin ทั่วไป โดยตัวหน้าจอของ Galaxy Book S นั้นจะยึดติดกับคีย์บอร์ดไปในตัวไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ทว่าในส่วนนี้นั้นทาง Samsung เองก็ได้ใช้หน้าจอที่สามารถสัมผัสได้ ทำให้การใช้งานต่างๆ ผ่านหน้าจอนั้นสามารถที่จะทำได้เป็นอย่างดีครับ

Galaxy Book S 2

ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ FullHD ทว่าน่าเสียดายตรงที่พาเนลหน้าจอที่ทาง Samsung ใช้นั้นจะเป็นแบบ TFT ซึ่งนั่นเลยทำให้มุมมองของหน้าจอนั้นไม่มากเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับพาเนลหน้าจอแบบ IPS อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในส่วนของหน้าจอจะรองรับการสัมผัสได้มากถึง 10 จุดพร้อมกัน ตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนักค่อนข้างเบาคือจะอยู่ที่ 960 กรัม เท่านั้น พร้อมเสริมความแกร่งให้กับตัวเครื่องด้วยการใช้เฟรมอลูมิเนียมเคลือบผิวระดับพรีเมียมครับ

Galaxy Book S 3

ในส่วนของฮาร์ดแวร์อื่นๆ นั้น Galaxy Book S จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 8cx ซึ่งทำให้ตัวเครื่องนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ระบบระบายความร้อนแบบพัดลมให้เกิดเสียงดังในเวลาใช้งาน(แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องตัวชิปเซ็ทร้อนจัดเวลาที่ใช้งานในการประมวลผลมากๆ นะครับ) อีกหนึ่งข้อดีของการใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 8cx นั้นก็คือตัวเครื่องจะรองรับฟีเจอร์แบบเดียวกันกับสมาร์ทโฟนอย่างเช่น touch-to-wake และ firepower เป็นต้นครับ

Galaxy Book S นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ LPDDR4x ขนาด 8 GB พร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลที่สามารถเลือกได้ทั้งขนาด 256 GB และ 512 GB โดยที่ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ microSD Card ได้อีกสูงสุดถึง 1 TB พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจะประกอบไปด้วย USB Type-C จำนวน 2 พอร์ตซึ่งสามารถใช้ในการชาร์จตัวเครื่องโดยสนับสนุนการชาร์จแบบ Power Deliver 2.0, Adaptive Fast Charging และ Qualcomm’s Quick Charge 2.0

การเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นจะมาพร้อมกับ Bluetooth 5.0, 802.11ac dual-band Wi-Fi, GPS และยังรองรับเครือข่าย 4G มาตรฐาน LTE Cat. 18 ผ่าน SIM แบบ nano ในด้านความปลอดภัยนั้น Galaxy Book S จะมาพร้อมกับระบบสแกนรายนิ้วมือ ที่คาดไม่ได้เลยนั้นก็คือกล้อง webcam ที่ติดตั้ังอยู่ทางด้านบนของหน้าจอความละเอียดอยู่ที่ 720p ส่วนเรื่องลำโพงนั้นทาง Samsung ได้ใช้ลำโพงที่ปรับแต่งด้วยทาง AKG มาโดยเฉพาะครับ สเปคทั้งหมดของ Galaxy Book S นั้นจะเป็นไปตามตารางนี้ครับ

Galaxy Book S complete specifications

ทางด้านแบตเตอรี่นั้น Galaxy Book S จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 42 Wh ซึ่งทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าคุณจะสามารถใช้งาน Galaxy Book S ได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 23 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(ซึ่งที่ทาง Samsung บอกว่าสามารถใช้ได้ต่อเนื่องถึง 23 ชั่วโมงนั้นจะเป็นการใช้งานตัวเครื่องเพื่อที่จะทำการดูสื่อจำพวกวีดีโอส่วนการใช้งานในรูปแบบอื่นนั้นก็จะมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่แตกต่างกันไปตามรูปแบบของการใช้งานครับ)

Galaxy Book S 6

Galaxy Book S นั้นจะมาพร้อมกับสีตัวเครื่องให้เลือกกัน 2 สีคือ Earthy Gold และ Mercury Gray กำหนดการวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยราคาของตัวเครื่องเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 30,000 บาทครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

แท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าจะเล่นโซเชียลหรืออ่านหนังสือ ปีนี้ถือว่ามีตัวเลือกเยอะและราคาไม่แพงด้วย แท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าจะเป็นแท็บเล็ตที่ผู้ใช้ทั่วไปที่อยากหาแท็บเล็ตเอาไว้เปิดเว็บไซต์อ่านข่าว, อ่านนิยายออนไลน์, เล่น LINE หรือเรียนออนไลน์ก็ใช้ได้ทีเดียว เหมาะจะซื้อเอาไว้ให้พ่อแม่หรือลูกหลานเอาไว้ใช้เป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านหลากหลายแบรนด์ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ก็พากันออกแท็บเล็ต 2022 ราคาไม่เกิน 5000 บาทมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกเยอะขึ้นมาก ไม่ต้องจำเจอยู่กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งอีกต่อไปแล้วAdvertisement...