Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

SSD ราคาถูก Addlink 512GB เหลือแค่ 1,700 บาท อัพเกรด ลงเกมเหลือๆ

ถ้าเป็นเมื่อ 3-4 ปีก่อน เงินแค่ 1,700 บาท ซื้อ HDD ยังเหนื่อย แต่เดี๋ยวนี้ซื้อ SSD 512GB ได้สบายๆ แบบที่แอดฯ จัดมาให้ในวันนี้เป็น SSD ราคาถูก จากทาง Addlink ชื่อนี้การันตีความเร็วและการรับประกัน เท่าที่เช็คราคา รุ่นนี้ถูกจัด เพราะในตลาดราคา SSD ในระดับเดียวกันนั้น อยู่ที่ราวๆ 1,8xx หรือ 1,900 บาทขึ้นไป ฉะนั้นใครที่กำลังหา SSD ราคาถูก มาใส่โน๊ตบุ๊คกับพีซีเครื่องเก่า ให้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะใช้ AMD FX หรือ A series ไปจนถึง Pentium หรือ Core i Gen3 เป็นต้นมา ที่มี SATA3 6Gb/s ก็สามารถเอาไปอัพเกรดได้แบบคุ้มๆ ความเร็วอ่าน/เขียน ระดับ 5xxMB/s ตามมาตรฐาน SATA

ssd ราคาถูก

 

สนใจสามารถคลิ๊กซื้อได้ ที่นี่

Specification 

  • Capacity: 512GB
  • Seq. Read/Write: 512GB: 550/500 MB/s
  • Interface: 2.5” SATA III 6Gb/s, compatible with SATA I and SATA II
  • TBW: 512GB: 300TBW
  • Form Factor: 7mm height, 2.5”
  • Operating Voltage: 0.9V~3.6V
  • Compatibility: Windows, Mac OS X, Linux
  • Warranty: 3 Years Warranty

ดูสเปคเพิ่มเติมได้ที่ Addlink S20 512GB

SSD ราคาถูก รุ่นนี้เหมาะกับใคร

ปกติก่อนหน้านี้เราจะเห็น SSD ลดราคา กันมาในระดับหนึ่งแล้ว แต่ที่แอดจับมาในวันนี้ ยังถือว่าถูกลงไปอีก ที่สำคัญเป็นของคุณภาพ ความเร็วถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีตามมาตรฐาน แถมประกันน่าใช้วางใจได้อีก 3 ปี ซึ่งแอดเองก็เคยได้ใช้รุ่นนี้มาบ้างแล้วในช่วงแรกๆ ที่มีจำหน่าย ใครเหมาะบ้างนั้น ก็คงต้องบอกว่า สำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คเก่า พีซีเก่า ที่ต้องการเพิ่มความเร็ว นอกเหนือจากอัพเกรดแรม ขอแค่มีพอร์ต SATA ซึ่งเชื่อว่าถ้าไม่เก่ามากเกินไป ยังไงก็ต้องมี ยิ่งถ้าได้รุ่นที่เป็น SATA3 6Gb/s ด้วยละก็ จะเพิ่มความเร็วอย่างเห็นได้ชัด จะเอาไปลงวินโดวส์ โปรแกรม เกม สบายๆ เพราะสนนราคาไม่แพง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุด ในกรณีที่คุณจะต้องอัพเกรดระบบหรือแก้ไขปัญหาการบูตเครื่องที่ล่าช้า รวมถึงเมื่อเกิดปัญหาด้านฮาร์ดแวร์บนคอมที่คุณใช้ รวมถึงการเปลี่ยนไปใช้ SSD ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยในบทความนี้ เราจะแนะนำการเตรียมข้อมูลและคอมของคุณให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยน Harddisk และ SSD สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ และเร่งความเร็วให้กับคอม รวมถึงแนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย และไม่ซับซ้อน รวมถึงคุณสามารถทำได้เอง ปลอดภัย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปจ้างช่างอีกด้วย ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ คำตอบก็อยู่ในความต้องการของผู้ใช้แต่ละบุคคล เพราะมีทั้งเรื่องความเร็วที่ลดลง...

PC Review

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี ก่อนจะเปลี่ยนหรืออัพเกรด ไม่ว่าจะเลือก SSD โน๊ตบุ๊คหรือพีซีรุ่นใหม่ เพราะไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนกันบ่อยๆ อีกทั้งควรจะต้องให้ความสำคัญกับฟีเจอร์และคุณภาพ มากกว่าแค่ราคา หรือว่าความจุ เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องสนใจ เช่น ค่า Endurance หรือ MTTF หรือ TBW รวมถึงอัตราการเขียนข้อมูลในแต่ละวัน และการรับประกัน สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ใน การเลือก SSD โดยคุณจะทำให้คุณได้ทั้ง...

Buyer's Guide

หลังจากไขข้อข้องใจว่าเราควรซื้อ SSD กี่ GB ไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะตัดสินใจเลือก SSD 1TB มาใส่ในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหรือเกมมิ่งพีซีของตัวเองกันหลายคน เพราะเน้นว่าซื้อทีเดียวคุ้มและความจุมากกำลังดี ไม่ต้องมาคอยกังวลลบเกมนั้นลงเกมนี้ให้เสียเวลา แค่คอยดูไม่ให้ SSD ของเราถูกใช้พื้นที่เกิน 80% เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว SSD ของเราจะได้ใช้งานได้นาน ๆ นั่นเอง แต่คำถามคือในปัจจุบัน SSD ความจุ 1TB...

TOP PC

ประกอบคอมกันเวลานี้ ส่วนใหญ่ต้องมี SSD ติดเครื่องไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยช่วยให้บูตเร็ว เข้าเกมไวขึ้น ต้นปี 2021 แบบนี้มาดู 10 อันดับ SSD ที่เหล่านักจัดสเปค เข้ามาเลือกในหน้าจัดสเปคคอมของ NBS กันดีกว่าว่ามีรุ่นใด ที่ได้รับความนิยม และน่าใช้กันบ้าง SSD ราคาประหยัดก็ติดเข้ามาในชาร์ทนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น SSD SATA หรือว่า...