Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – สิทธิบัตรใหม่เผย…เราอาจจะเตรียมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับแผงโซลาร์เซลล์ในตัว

ใครจะว่าพี่จีนเขาเคยก๊อปยังไงแต่ดูเหมือนว่าทางพี่จีนเองเขาจะไม่สนครับ โดยล่าสุดนั้นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่างทาง Xiaomi เองได้มีการยื่นสิทธิบัตร

ใครจะว่าพี่จีนเขาเคยก๊อปยังไงแต่ดูเหมือนว่าทางพี่จีนเองเขาจะไม่สนครับ โดยล่าสุดนั้นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่างทาง Xiaomi เองได้มีการยื่นสิทธิบัตรและพึ่งจะผ่านการรองรับจากทาง World Intellectual Property Office (WIPO) ซึ่งทาง WIPO เองพึ่งจะได้มีการอัพเดทเข้าสู่ฐานข้อมูลของทาง WIPO แล้วทาง LetsGoDigital ได้ไปพบเข้าจึงได้มีการนำออกมาเปิดเผยทั้งได้ลองทำการออกแบบตัวเครื่องโดยยึดจากหลักการในสิทธิบัตรดังกล่าวออกมาครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามภาพการออกแบบที่อยู่ในสิทธิบัตรดังกล่าวกันเลยครับ

Advertisement

จากภาพดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ว่าตัวดีไซน์ของเครื่องนั้นไม่ว่าจะทางด้านหน้า, ด้านข้างทั้งซ็ายและขวากับทั้งทางด้านบนและด้านล่างนั้นก็จะคล้ายๆ กับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันทั่วไปครับ โดยจะเห็นได้ว่าทางด้านหน้าของหน้าจอตัวเครื่องนั้นตัวหน้าจอจะเป็นแบบ fullsize ที่ไม่มีทั้งติ่งหรือหยดน้ำมาปิดบังมุมมองของตัวหน้าจออีกต่อไป(คล้ายๆ กับ Mi Mix 3) ส่วนทางด้านซ็ายและด้านขวาของตัวเครื่องนั้นก็จะมีที่สำหรับใส่ SIM และปุ่มเปิดปิดเครื่องพร้อมกับปุ่มเพิ่มลดเสียง และทางด้านล่างของตัวเครื่องนั้นจะเป็นพอร์ต USB Type-C ซึ่งตามดีไซน์ในสิทธิ้บัตรนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องจะไม่มีพอร์ต 3.5 audio jack ครับ

จุดที่น่าสนใจนั้นจะอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่องครับ โดยส่วนของกล้องนั้นอาจจะไม่ใช่ส่วนที่ทาง Xiaomi เน้นกับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เพราะว่าตัวดีไซน์นั้นยังคงเห็นได้ว่าจะมาพร้อมกับกล้อง 2 เลนส์เช่นเดิม ทว่าจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือทางตรงกลางของตัวเครื่องนั้นจะมีส่วนที่เป็นแผงซึ่งในสิทธิบัตรนั้นระบุเอาไว้ว่าเป็นส่วนที่มีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เอาไว้เพื่อที่จะได้สร้างพลังงานเพิ่มเติมให้กับตัวเครื่องซึ่งตามสิทธิบัตรานั้นระบุเอาไว้ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K นอกจากนั้นยังอาจจะรองรับ reverse wireless charging ด้วยอีกต่างหากครับ สำหรับตัวเครื่องจะเป็นเช่นไรนั้นลองไปดูภาพดีไซน์ที่ทาง LetsGoDigital ได้ลองออกแบบเอาไว้กันเลยครับ

ก็ถือว่าเป็นการออกแบบที่น่าสนใจอยู่ครับ ทว่าอย่างไรก็แล้วแต่นั้นในสิทธิบัตรดังกล่าวไม่ได้มีการระบุเอาไว้ครับว่าแผงโซลาร์เซลล์ดังกล่าวนั้นจะป้อนพลังงานให้กับตัวเครื่องอยู่ตลอดเวลาที่ตัวแผงโซลาร์เซลล์ได้รับพลังงานจากแสงอาทิตย์หรือว่าจะสามารถใช้การสั่งการเปิดปิดได้โดยผู้ใช้เอง รวมทั้งจะมีการป้อนพลังงานเฉพาะเวลาที่ตัวเครื่องมีอัตราแบตเตอรี่ต่ำหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าทาง Xiaomi เองนั้นจะผลิตสมาร์ทโฟนที่ใช้สิทธิบัตรดังกล่าวเป็นต้นแบบออกมาหรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Xiaomi Redmi Book 14 เริ่มวางขายในจีนแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยราคาเริ่มต้นที่ 3,699 หยวน (~18,165 บาท) แต่ที่น่าแปลกใจคือทางบริษัทเลือกที่จะใช้ซีพียู Intel Alder Lake-H แม้ว่าทาง Intel จะออก Raptor Lake-H และ AMD ก็ออก Ryzen...

IT NEWS

Digital Chat Station แอบปล่อยข่าวลือ Xiaomi Mix Fold 3 คู่แข่งใหม่ของ Vivo X Fold 2 เนื่องจากมีข่าวลือว่าจะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 เหมือนกันและยังเป็นหน้าจอพับได้เหมือนกันอีก ก่อนหน้านี้ Digital Chat Station ได้กล่าวชื่นชมมือถือจอพับรุ่นแรกที่ใช้ชิป...

IT NEWS

Xiaomi Mijia Smart Audio Glasses แว่นตาที่มาพร้อมลำโพงที่จะทำให้คุณได้ยินเสียงแบบ 360 องศา พร้อมด้วยไมโครโฟนที่มีเทคโนโลยี AI ในการลดเสียงรบกวนให้ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุปกรณ์นี้จะเปิดตัวในประเทศจีนเร็วๆ นี้ ในราคา 799 หยวน (ประมาณ 3,900 บาท)  จุดเด่นของ Xiaomi Mijia Smart Audio...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทเพื่อชาวออฟฟิศและนักศึกษาทุกคน สเปคดีจบน่าจัด! โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาท เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนคงไม่ได้คาดหวังมากว่าโน๊ตบุ๊คเหล่านี้สเปคจะแรงทำงานดีอะไรมากนักอย่างแน่นอน แต่ ณ ปี 2023 นี้ เมื่อซีพียูรุ่นใหม่ๆ ของ AMD, Intel ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากได้ประสิทธิภาพดีขึ้นและประหยัดพลังงานกว่าเดิมแล้วราคาของเทคโนโลยีก็ถูกลงเรื่อยๆ ทำให้โน๊ตบุ๊คทำงานราคาไม่เกิน 20000 บาทสเปคดีทรงพลังพอควร ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัดอย่างนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งได้งานใหม่มากAdvertisement สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้มักยืนพื้นด้วยจอขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก