Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

SSD ราคาถูก 1,420 บาท NVMe 256GB อ่าน 3000MB/s+ คุ้มสุดตอนนี้

ก่อนหน้านี้แอดจัด SSD มาแต่ละรุ่น ก็จะเน้นถูก เอาใจหลายๆ คนที่อยากเริ่มต้นกับ SSD ได้ในราคาสบายกระเป๋า แต่วันนี้เอาใจสายคุ้ม ที่มองว่า เพิ่มเงินขึ้นมาอีกหน่อย แต่ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นกับ SSD M.2 NVMe ที่จัดว่าเร็วปรู๊ดปร้าดด จาก Pioneer APS SE20G ที่ต้องบอกว่าเป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งเชี่ยวชาญในด้านการผลิต Storage ระดับโลก ด้วยความเร็วระดับ 3400MB/s เรียกว่าอยู่ในระดับต้นๆ ของ SSD NVMe ในปัจจุบัน อ่าน/เขียนเร็ว สำหรับเกมเมอร์และคนทำงานจริงจัง พร้อมการรับประกันอีก 3 ปี ความจุ 256GB แต่ราคาแค่ 1,420 บาทเท่านั้น อยากรู้ว่าสเปค SSD ราคาถูก รุ่นนี้ดีอย่างไร ตามมาชมกันครับ

SSD ราคาถูก

 

คลิ๊กไปซื้อได้ ที่นี่

Specification

  • Capacity 256G/512G/1T/2T
  • Read Speed(MAX) 3400 MB/s
  • Write Speed(MAX) 3000 MB/s
  • Interface NVMe 1.3, PCIe Gen3x4
  • Operating Tempature 0°C ~ 70°C
  • Dimension 80*22*2 mm
  • Weight 10 g

SSD รุ่นนี้เหมาะกับใคร

คงต้องบอกว่า เหมาะกับทุกคนที่อยากจะสัมผัสถึงความเร็วในการทำงานที่สูงขึ้นกว่าฮาร์ดดิสก์อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นคนที่เริ่มต้นกับ SSD หรือจะเป็นคนใช้โน๊ตบุ๊ค ที่อยากเปิดเครื่องได้เร็วในอึดใจ เกมเมอร์ที่ต้องการเข้าเกมได้ไว และเปิดได้เร็ว แต่สำหรับเกมเมอร์ มีข้อจำกัดเล็กน้อย ตรงความจุ ที่พอให้ลงเกมหนักๆ ได้แค่เกมเดียวเท่านั้น ส่วนคนที่จะใช้เป็นตัวบูตระบบ ลงโปรแกรมทำงาน ไม่เน้นเก็บข้อมูล ก็จะได้ประโยชน์จาก SSD ราคาถูก รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติม Pioneer APS SE20G

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี ก่อนจะเปลี่ยนหรืออัพเกรด ไม่ว่าจะเลือก SSD โน๊ตบุ๊คหรือพีซีรุ่นใหม่ เพราะไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนกันบ่อยๆ อีกทั้งควรจะต้องให้ความสำคัญกับฟีเจอร์และคุณภาพ มากกว่าแค่ราคา หรือว่าความจุ เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องสนใจ เช่น ค่า Endurance หรือ MTTF หรือ TBW รวมถึงอัตราการเขียนข้อมูลในแต่ละวัน และการรับประกัน สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ใน การเลือก SSD โดยคุณจะทำให้คุณได้ทั้ง...

TOP PC

ประกอบคอมกันเวลานี้ ส่วนใหญ่ต้องมี SSD ติดเครื่องไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยช่วยให้บูตเร็ว เข้าเกมไวขึ้น ต้นปี 2021 แบบนี้มาดู 10 อันดับ SSD ที่เหล่านักจัดสเปค เข้ามาเลือกในหน้าจัดสเปคคอมของ NBS กันดีกว่าว่ามีรุ่นใด ที่ได้รับความนิยม และน่าใช้กันบ้าง SSD ราคาประหยัดก็ติดเข้ามาในชาร์ทนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น SSD SATA หรือว่า...

Buyer's Guide

แม้ว่าช่วงนี้ราคา SSD จะขยับตัวขึ้นเล็กน้อย แต่ SSD 1TB ถือว่ายังเป็นความจุ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และดูคุ้มค่า เพราะสนนราคาของ 500GB-512GB นั้นอยู่ที่พันปลายๆ หรือ 2,xxx บาท สำหรับ SSD SATA 2.5″ แต่ความจุ 1TB กลับอยู่ที่ 3,100-3,300 บาท...

Buyer's Guide

มาแล้วครับ! สำหรับคนที่กำลังมองหา SSD มาอัพเกรด หรือประกอบคอมใหม่ แล้วอยากเพิ่มความเร็วระบบ ด้วยงบประมาณที่สบายกระเป๋า วันนี้มาชี้เป้า SSD 512GB ราคาเริ่มต้นแค่ 1,9xx บาท ในเดือน กรกฎาคม นี้ ในรุ่นไหนกันบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ ในช่วงนี้ ราคา SSD จะค่อนข้างเปลี่ยนแปลงตลอด แต่เท่าที่ดูจะเป็นการขึ้นราคามากกว่า...