Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD – มือถือ Samsung Galaxy รุ่นใหม่เน้นเล่นเกม ที่เลือกใช้ชิปกราฟิก Radeon จะมาภายในปี 2021

ตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งในไม่กี่ปีข้างหน้าอาจจะรุนแรงขึ้น โดย Samsung ยืนยันว่าชิปที่ใช้ AMD นั้นยังไม่มีแผนเปิดตัวในปี 2021 สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy

ตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งในไม่กี่ปีข้างหน้าอาจจะรุนแรงขึ้น โดย Samsung ยืนยันว่าชิปที่ใช้ AMD นั้นยังไม่มีแผนเปิดตัวในปี 2021 สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy ที่ใช้งานการ์ดจอ Radeon นั้นมีประสิทธิภาพมากพอที่จะล้มคู่แข่งได้

840 560

Advertisement

เมื่อเดือนมิถุนายน Samsung และ AMD ได้ประกาศร่วมมือกัน ทว่าข้อมูลอื่นๆนั้นกับไม่มีออกมาเลย โดยในช่วงไตรมาศที่ 2 ปี 2019 นี้มีการเรียกร้องถึงผลประกอบการของ Samsung แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราก็รู้อยู่อย่างหนึ่งว่ายักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้อย่าง Samsung จะนำ AMD มาใช้ในชิปของตัวเอง ซึ่งชิปตัวแรกคาดว่าอย่างเร็วที่สุดจะออกมาภายในปี 2021

ชื่อเรียกนี้ไม่ได้เจาะจงว่าจะเป็นรุ่นไหนของ Samsung แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะมุ่งเน้นไปที่สมาร์ทโฟน, Tablet, Chromebook และอุปกรณ์ยอดนิยมอื่นๆ ของ Samsung ด้วยเหตุนี้จะทำให้ชิปมีประสิทธิภาพสูงขึ้นทำให้สามารถโฆษณาว่าเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท๊ปเล็ตเกมมิ่งได้อย่างเต็มตัว สำหรับสมาร์ทโฟนระดับบนอย่าง S10 อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้เพราะ S10 กำลังโปรโมท Fortnite เพื่อดึงดูดนักเล่นเกมและกลุ่มผู้ใช้อายุน้อย

AMD ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตรายใหญ่ๆในช่วงปลายปีเพื่อขอใบอนุญาติสำหรับสถาปัตกรรม Radeon และจะขยายไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นอย่าง Micrfosoft, Sony และ Intel ให้ใช้งานกราฟฟิก Radeon ซึ่งการมุ่งเข้าหาสมาร์ทโฟนผ่านทาง Samsung นั้นค่อนข้างสมเหตุสมผลที่สุดแล้ว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำของ Odyssey Ark 2nd Gen ครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษที่งาน Commart Thailand 2024 ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก