Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD – มือถือ Samsung Galaxy รุ่นใหม่เน้นเล่นเกม ที่เลือกใช้ชิปกราฟิก Radeon จะมาภายในปี 2021

ตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งในไม่กี่ปีข้างหน้าอาจจะรุนแรงขึ้น โดย Samsung ยืนยันว่าชิปที่ใช้ AMD นั้นยังไม่มีแผนเปิดตัวในปี 2021 สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy

ตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งในไม่กี่ปีข้างหน้าอาจจะรุนแรงขึ้น โดย Samsung ยืนยันว่าชิปที่ใช้ AMD นั้นยังไม่มีแผนเปิดตัวในปี 2021 สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy ที่ใช้งานการ์ดจอ Radeon นั้นมีประสิทธิภาพมากพอที่จะล้มคู่แข่งได้

840 560

เมื่อเดือนมิถุนายน Samsung และ AMD ได้ประกาศร่วมมือกัน ทว่าข้อมูลอื่นๆนั้นกับไม่มีออกมาเลย โดยในช่วงไตรมาศที่ 2 ปี 2019 นี้มีการเรียกร้องถึงผลประกอบการของ Samsung แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราก็รู้อยู่อย่างหนึ่งว่ายักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้อย่าง Samsung จะนำ AMD มาใช้ในชิปของตัวเอง ซึ่งชิปตัวแรกคาดว่าอย่างเร็วที่สุดจะออกมาภายในปี 2021

ชื่อเรียกนี้ไม่ได้เจาะจงว่าจะเป็นรุ่นไหนของ Samsung แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะมุ่งเน้นไปที่สมาร์ทโฟน, Tablet, Chromebook และอุปกรณ์ยอดนิยมอื่นๆ ของ Samsung ด้วยเหตุนี้จะทำให้ชิปมีประสิทธิภาพสูงขึ้นทำให้สามารถโฆษณาว่าเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท๊ปเล็ตเกมมิ่งได้อย่างเต็มตัว สำหรับสมาร์ทโฟนระดับบนอย่าง S10 อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้เพราะ S10 กำลังโปรโมท Fortnite เพื่อดึงดูดนักเล่นเกมและกลุ่มผู้ใช้อายุน้อย

AMD ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตรายใหญ่ๆในช่วงปลายปีเพื่อขอใบอนุญาติสำหรับสถาปัตกรรม Radeon และจะขยายไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นอย่าง Micrfosoft, Sony และ Intel ให้ใช้งานกราฟฟิก Radeon ซึ่งการมุ่งเข้าหาสมาร์ทโฟนผ่านทาง Samsung นั้นค่อนข้างสมเหตุสมผลที่สุดแล้ว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P14s Gen 2 เป็นอีกหนึ่ง Mobile Workstation หน้าจอ 14″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก AMD Ryzen 7 PRO เน้นประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง ที่โดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปชัดเจน ได้ความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

How to

AMD Driver 2021 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมไหลลื่น ภาพสวยขึ้น ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ Radeon Software Adrenalin AMD Driver ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจจะได้เจอกับอาการเล่นเกมช้ากระตุกหรือภาพไม่สวยสิ่งต่างๆเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับการ์ดจอตัวเก่าหรือว่าการ์ดจอตัวใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมาก็เป็นได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำการปรับแต่งการ์ดจอ nVIDIA ไปแล้ววันนี้เรามาแนะนำในส่วนของไดรเวอร์ AMD Radeon กันเพิ่มเติมหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราได้นำเสนอในส่วนของการดาวน์โหลด การติดตั้งไดรเวอร์ รวมถึงซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Radeon...

รีวิว MSI

MSI Delta 15 หนึ่งใน AMD Advantage แพลตฟอร์มที่เน้นประสิทธิภาพ เป็นโน๊ตบุ๊ค Gaming สายบางเบาแต่แรงลื่นหน้าจอ 15.6″  ได้ทั้งสเปกที่ใหม่ล่าสุดและดีไซน์ล้ำตามสไตล์ของ MSI ด้วยน้ำหนักเพียง 1.9 กิโลกรัม บางที่ 19 มิลลิเมตร สเปกได้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H อีกหนึ่งรุ่นในตลาด...