Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD – มือถือ Samsung Galaxy รุ่นใหม่เน้นเล่นเกม ที่เลือกใช้ชิปกราฟิก Radeon จะมาภายในปี 2021

ตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งในไม่กี่ปีข้างหน้าอาจจะรุนแรงขึ้น โดย Samsung ยืนยันว่าชิปที่ใช้ AMD นั้นยังไม่มีแผนเปิดตัวในปี 2021 สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy

ตลาดสมาร์ทโฟนเกมมิ่งในไม่กี่ปีข้างหน้าอาจจะรุนแรงขึ้น โดย Samsung ยืนยันว่าชิปที่ใช้ AMD นั้นยังไม่มีแผนเปิดตัวในปี 2021 สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy ที่ใช้งานการ์ดจอ Radeon นั้นมีประสิทธิภาพมากพอที่จะล้มคู่แข่งได้

840 560

เมื่อเดือนมิถุนายน Samsung และ AMD ได้ประกาศร่วมมือกัน ทว่าข้อมูลอื่นๆนั้นกับไม่มีออกมาเลย โดยในช่วงไตรมาศที่ 2 ปี 2019 นี้มีการเรียกร้องถึงผลประกอบการของ Samsung แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราก็รู้อยู่อย่างหนึ่งว่ายักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้อย่าง Samsung จะนำ AMD มาใช้ในชิปของตัวเอง ซึ่งชิปตัวแรกคาดว่าอย่างเร็วที่สุดจะออกมาภายในปี 2021

ชื่อเรียกนี้ไม่ได้เจาะจงว่าจะเป็นรุ่นไหนของ Samsung แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะมุ่งเน้นไปที่สมาร์ทโฟน, Tablet, Chromebook และอุปกรณ์ยอดนิยมอื่นๆ ของ Samsung ด้วยเหตุนี้จะทำให้ชิปมีประสิทธิภาพสูงขึ้นทำให้สามารถโฆษณาว่าเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท๊ปเล็ตเกมมิ่งได้อย่างเต็มตัว สำหรับสมาร์ทโฟนระดับบนอย่าง S10 อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้เพราะ S10 กำลังโปรโมท Fortnite เพื่อดึงดูดนักเล่นเกมและกลุ่มผู้ใช้อายุน้อย

AMD ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตรายใหญ่ๆในช่วงปลายปีเพื่อขอใบอนุญาติสำหรับสถาปัตกรรม Radeon และจะขยายไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นอย่าง Micrfosoft, Sony และ Intel ให้ใช้งานกราฟฟิก Radeon ซึ่งการมุ่งเข้าหาสมาร์ทโฟนผ่านทาง Samsung นั้นค่อนข้างสมเหตุสมผลที่สุดแล้ว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ