Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook Pro รหัส “A2195” คาดเป็นรุ่นหน้าจอขนาด 13 นิ้วที่ไม่ได้มาพร้อมกับ Touch Bar

ในช่วงก่อนหน้านี้นั้นทาง Apple ได้มีการอัพเดท MacBook Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วที่มาพร้อมกับ Touch Bar ไปแล้วครับ(ช่วงเดือนพฤษภาคม) ซึ่ง ณ

ในช่วงก่อนหน้านี้นั้นทาง Apple ได้มีการอัพเดท MacBook Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วที่มาพร้อมกับ Touch Bar ไปแล้วครับ(ช่วงเดือนพฤษภาคม) ซึ่ง ณ เวลานั้นรุ่นที่ไม่มี Touch Bar ไม่ได้มีการอัพเดทแต่อย่างใด ล่าสุดนั้นดูเหมือนกันทาง Apple พร้อมที่จะทำการอัพเดท MacBook Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วที่ไม่มี Touch Bar แล้วครับเนื่องจากไม่นานมานี้นั้นได้มีเอกสารยืนยันรับรองตัวเครื่องของ FCC ออกมาแล้วครับว่า MacBook รหัส A2195 ได้ผ่านการรับรองแล้วโดยมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่ามันจะเป็นรุ่นที่ไม่มี Touch Bar ครับ

13 inch MacBook Pro 2

อ้างอิงจากเอกสารการรับรองดังกล่าวนั้น MacBook Pro A2159 จะมาพร้อมกับอัตราการใช้ไฟที่ 20.3 V – 3 A ซึ่งจากขนาดของไฟฟ้าที่ใช้งานนี้นั้นเพียงพอต่อความต้องการของหน้าจอขนาด 13 นิ้วได้แบบสบายๆ ทว่าหากจะคิดไปแล้วนั้นขนาดกำลังไฟดังกล่าวก็ไม่มากพอที่จะรองรับการใช้งานกับเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 16 นิ้วครับ

สำหรับข้อมูลเอกสารการรับรองดังกล่าวนี้นั้นทางเว็บไซต์ของเกาหลีใต้อย่าง NRRA ได้เป็นผู้เผยข้อมูลออกมาครับ ตามเอกสารนั้นยังระบุอีกด้วยครับว่าตัวเครื่องนั้นเป็น “small-output wireless device” โดยมีการผลิตในประเทศจีน โดยผ่านการรับรองมาตั้งแต่ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาแล้ว น่าเสียดายที่ตัวเอกสารดังกล่าวนั้นไม่ได้มีการกล่าวถึงรายละเอียดอื่นๆ ของเจ้า MacBook รหัส A2195 นี้เลยครับ

1 Apple MacBook Pro13

หากมองย้อนหลับไปก่อนหน้านี้อีกนิดนั้นจะพบว่า the MacBook Pro A2159 ได้มีการพบเห็นจากทาง Eurasian Economic Commission หรือคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจเอเชียมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่ง ณ ตอนนั้นยังพบอีกด้วยอีกครับว่ามีอุปกรณ์รวมทั้งหมด 7 ชิ้นที่ทาง Apply ได้ยื่นขอการรับรองจาก EEC งานนี้ตัวเครื่องจะมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหนนั้นก็คงจะต้องคอยดูกันต่อไปอีกสักพักครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...