Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – Smartphone รุ่นใหม่อาจจะมาพร้อมกับการชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับไปมาได้ในเร็วๆ นี้

ถึงแม้ว่า Xiaomi จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตรายแรกของโลกที่จะนำฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับ ทว่าทาง Xiaomi เองนั้นก็ไม่ได้ยอมปล่อยให้ผู้ผลิตรายอื่นแซง

ถึงแม้ว่า Xiaomi จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตรายแรกของโลกที่จะนำฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับ ทว่าทาง Xiaomi เองนั้นก็ไม่ได้ยอมปล่อยให้ผู้ผลิตรายอื่นแซงหน้าไปไกลได้มากครับ ล่าสุดหลังจากที่ทาง Xiaomi ได้มีการปล่อยรอม MIUI รุ่นสำหรับการทดสอบตัวใหม่ออกมานั้นก็ได้มีนักเจาะโค๊ดใจดีเผลอไปเห็นเข้ากับส่วนของโค๊ดที่มีการอ้างอิงถึงการใช้งานฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับได้เข้าเอาครับ

maxresdefault 11

สำหรับฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับได้นั้นก็คือการที่เราสามารถใช้สมาร์ทโฟนของเราชาร์จให้สมาร์ทโฟนของเพื่อนหรือกระทั่งอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ครับ อย่างไรก็ตามอย่างที่บอกไปครับว่าทาง Xiaomi เองนั้นไม่ได้เป็นผู้ผลิตรายแรกที่จะนำฟีเจอร์ดังกล่าวนี้มาใช้เนื่องจากว่างทาง Apple และ Huawei ได้เปิดตัวฟีเจอร์เดียวกันนี้ไปก่อนแล้ว ทว่าจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเจ้าฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับได้ของทาง Xiaomi นั้นมันจะรองรับการชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้าสูงถึง 20 W ครับ(เครื่อง Mi 9)

applereversewirelesscharge
ภาพตัวอย่างแสดงให้เห็นถึง iPhone
สามารถชาร์จไฟกลับไปที่ Apple Watch ได้

อย่างไรก็ตามแต่ครับอีกส่วนหนึ่งที่เรายังคงไม่รู้แน่ชัดก็คือสมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สายที่สามารถย้อนกลับได้นี้นั้นจะต้องมีการเพิ่มฮาร์ดแวร์อะไรใหม่เข้าไปติดตั้งบนเครื่องหรือไม่ ถ้าต้องติดตั้งแล้วนั้นสมาร์ทโฟนในปัจจุบันของ Xiaomi เองก็จะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ครับ ทว่าถ้าเกิดไม่มีความจำเป็นแล้วล่ะก็ตัวเครื่องที่น่าจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ได้ก็จะมีเพียงแค่ 3 รุ่นด้วยกันคือ Mi 9, Mi Mix 3 และ Mi Mix 2S ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นนี้นั้นเป็นเพียงสมาร์ทโฟนในตลาดปัจจุบันของทาง Xiaomi ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายนั่นเองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Other News

นอกจาก Huawei แล้ว ตอนนี้ Xiaomi เองก็ถูกทางสหรัฐนำรายชื่อเข้าลิสท์แบนการแชร์เทคโนโลยีและเข้าถึงการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทของสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งจะทำให้เสี่ยวหมีมีปัญหาเรื่องการสั่งซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์มาผลิตสินค้าในอนาคตได้ สำหรับลิสท์ที่เสี่ยวหมีติดนั้นเป็นลิสท์ “บริษัทสินค้าทางการทหารของประเทศจีน (Communist Chinese Military Companies)” ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ซึ่ง Huawei ก็ติดอยู่ในลิสท์นี้ร่วมกับลิสท์กีดกันทางการค้าของกระทรวงการค้าของสหรัฐด้วยนั่นเอง เสียวหมี่ Mi 11 แถลงการณ์ของ Xiaomi เนื่องจากการถูกแบนเป็นปัญหาใหญ่ที่มีบทเรียนจาก Huawei...