Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ 5G นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี 2020

จากรายงานล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Apple จะไม่ได้คิดแค่การพัฒนา iPhone ที่มาพร้อมกับเครือข่าย 5G แค่อย่างเดียวแล้วครับ เพราะทาง Apple นั้นคิดจะทำ MacBook

จากรายงานล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Apple จะไม่ได้คิดแค่การพัฒนา iPhone ที่มาพร้อมกับเครือข่าย 5G แค่อย่างเดียวแล้วครับ เพราะทาง Apple นั้นคิดจะทำ MacBook ที่มาพร้อมกับการรองรีบเครือข่าย 5G ด้วยเช่นเดียวกันโดยมีความเป็นไปได้สูงมากครับว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 นี้ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ แล้วก็จะกลายเป็นว่าทาง Apple เองก็จะมีเครื่องโน๊ตบุ๊คตัวแรกที่มาพร้อมกับการรองรับระบบเครือข่าย 5G ในตัวครับ

MacBook Pro Touch Bar

ก่อนหน้านี้นั้นทางเราได้เคยทำการเสนอข่าวไปแล้วครับว่าโน๊ตบุ๊คที่จะมาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อแบบ 5G รุ่นแรกของโลกนั้นจะมีการเปิดตัวในช่วงปีนี้โดยผู้ผลิตอย่าง Lenovo อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถึงแม้ว่าทาง Apple จะตามมาทีหลังแต่จากรายงานของ DigiTimes นั้นก็ได้ระบุความใส่ใจในการออกแบบตัวเครื่องของ Apple ครับ ทั้งนี้ทาง DigiTimes ได้เผยเอาไว้ว่า Apple นั้นจะใช้วัสดุที่ทำเสาอากาศสำหรับรองรับสัญญาณ 5G เป็นเซรามิคแทนที่โลหะที่ใช้กันทั่วไปในปัจจุบันเพราะต้องการให้การรับสัญญาณนั้นเสถียรมากที่สุดนั่นเองครับ

แต่ครับแต่การใช้งานเซรามิคนั้นก็มีข้อเสียอยู่เช่นเดียวกันครับเนื่องจากว่าเจ้าเซรามิคนั้นมีราคาที่จัดได้ว่าแพงเอามากๆ ซึ่งนั่นเลยอาจะทำให้เราได้เห็น MacBook ของทาง Apple มีราคาสูงกว่า 120,000 บาทได้ในหลายๆ รุ่นเลยทีเดียว ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่นั้นก็ต้องคอยดูกันต่อไปครับเพราะทาง Apple เองนั้นก็ยังคงไม่มีการตอบกลับเรื่องดังกล่าวนี้เลยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...