Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tablet – ข้อมูลยอดส่วนแบ่งในตลาดประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2019 พบยอดโดยรวมลดลงจากเดิมที่ผ่านมา

อ้างอิงข้อมูลล่าสุดในการสำรวจตลาดแท็บเล็ตที่ทาง IDC ได้มีการนำเสนอออกมานั้นพบว่ายอดจำหน่ายรวมของแท็บเล็ตทั้งหมดทั่วโลกลดลงมากกว่า 5% ทำให้ในไตรมาส

อ้างอิงข้อมูลล่าสุดในการสำรวจตลาดแท็บเล็ตที่ทาง IDC ได้มีการนำเสนอออกมานั้นพบว่ายอดจำหน่ายรวมของแท็บเล็ตทั้งหมดทั่วโลกลดลงมากกว่า 5% ทำให้ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นพบว่ามียอดจำหน่ายแท็บเล็ตรวมแล้วอยู่ที่ 32.2 ล้านหน่วย ทว่าจากการสำรวจของทาง IDC นั้นพบว่าผู้ที่โชคร้ายนั้นจะมีเพียง Samsung, Huawei, Lenovo และแท็บเล็ตของผู้ผลิตอื่นๆ เท่านั้นที่ยอดจำหน่ายลดลง ทว่ากลับกันแล้วนั้น Apple แหละ Amazon กลับสามารถทำยอดจำหน่ายแท็บเล็ตได้เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาครับ

Broken iphone

ตามตัวเลขที่ทาง IDC ได้เผยออกมานั้นพบว่าทาง Apple นั้นในปี 2019 สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้ 12.3 ล้านหน่วยจากเดิมในปี 2018 อยู่ที่ 11.6 ล้านหน่วย เพิ่มขึ้น 6.1% มีส่วนแบ่งในตลาดคิดเป็น 38.1% ตามมาที่ลำดับที่ 2 กับทาง Samsung นั้นพบว่าในปีนี้สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้แค่ 4.9 ล้านหน่วยจากเดิมอยู่ที่ 5.0 ล้านหน่วย ลดลง 3.1% มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 15.2% ลำดับที่ 3 นั้นตกเป็นของ Huawei ซึ่งพบว่าในปีนี้สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้แค่ 3.3 ล้านหน่วยจากเดิมอยู่ที่ 3.5 ล้านหน่วย ลดลง 6.5% มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 10.3% ครับ

Screenshot 2019 08 02 at 2.17.38 PM

ต่อกันด้วยอันดับที่ 4 กับ Amazon ที่มาแรงแซงโค้งเอามากๆ โดยสามารถทำยอดจำหน่ายไปได้ที่ 2.4 ล้านหน่วยจากเดิมอยู่ที่ 1.6 ล้านหน่วย เพิ่มขึ้น 46.3% มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 7.4% ในอันดับที่ 5 อย่าง Lenovo นั้พบว่าสามารถทำยอดจำหน่ายไปได้แค่ 1.9 ล้านหน่วยจากเดิมอยู่ที่ 2.0 ล้านหน่วย ลดลง 6.9% มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 5.8% ครับ

ส่วนหนึ่งที่ตลาดแท็บเล็ตซบเซานั้นก็เนื่องมาจากการที่ผู้บริโภคมีความรู้สึกว่ายังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำการอัพเดทแท็บเล็ตของตัวเองใหม่ครับ ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้นั้นก็เนื่องมาจากที่ผู้ผลิตแท็บเล็ตไม่สามารถที่จะผลิตแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ออกมาบ้างเลยนั่นเองครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Notebook News

สำหรับแท็บเล็ตจากประเทศจีนนั้นคงต้องยอมรับกันว่าชื่อ CHUWI ถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีร้านค้าไม่น้อยที่นำเอาแท็บเล็ตของ CHUWI มาจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกใช้กัน ล่าสุดนั้นทาง CHUWI ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นอัพเกรดอย่าง CHUWI HI10 X ที่ตัวสเปคเครื่องนั้นอาจจะไม่ได้แรงอะไรมากมาย ทว่าสิ่งที่มันมาเหนือมากจริงๆ นั้นก็คือพาเนลหน้าจอที่รองรับแรงกดมากถึง 4096 ระดับสำหรับการใช้งานกับสไตลัสซึ่งการรองรับแรงกดที่มากขนาดนี้นั้นจะทำให้การใช้งานด้วยสไตลัสนั้นดีเยี่ยมมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด สำหรับ CHUWI HI10 X นั้นเป็นรุ่นที่ได้รับการอัพเกรดมาจากรุ่น CHUWI HI10 ที่ตัวหน้าจอนั้นจะรองรับแรงกดที่ 1024 ระดับ โดยเพิ่มขึ้นมาถึง 4...

Accessories review

Lenovo ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มแท็บเล็ตออกมาสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะแท็บเล็ต Android ซึ่งในขณะนี้ก็มีรุ่นใหม่ออกมาด้วยกันสองสามรุ่น หนึ่งในนั้นก็คือ Lenovo Tab M8 HD ที่เราได้รับมารีวิวในบทความนี้นี่เองครับ สำหรับ Lenovo Tab M8 HD นับเป็นแท็บเล็ตอีกรุ่นที่เน้นความคุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านความบันเทิง ด้านโซเชียล รวมถึงยังสามารถใส่ซิมเพื่อใช้งานในลักษณะของโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย โดยสเปคคร่าว ๆ ที่น่าสนใจก็มีดังนี้ครับ ชิปประมวลผล...