Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tablet – ข้อมูลยอดส่วนแบ่งในตลาดประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2019 พบยอดโดยรวมลดลงจากเดิมที่ผ่านมา

อ้างอิงข้อมูลล่าสุดในการสำรวจตลาดแท็บเล็ตที่ทาง IDC ได้มีการนำเสนอออกมานั้นพบว่ายอดจำหน่ายรวมของแท็บเล็ตทั้งหมดทั่วโลกลดลงมากกว่า 5% ทำให้ในไตรมาส

อ้างอิงข้อมูลล่าสุดในการสำรวจตลาดแท็บเล็ตที่ทาง IDC ได้มีการนำเสนอออกมานั้นพบว่ายอดจำหน่ายรวมของแท็บเล็ตทั้งหมดทั่วโลกลดลงมากกว่า 5% ทำให้ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นพบว่ามียอดจำหน่ายแท็บเล็ตรวมแล้วอยู่ที่ 32.2 ล้านหน่วย ทว่าจากการสำรวจของทาง IDC นั้นพบว่าผู้ที่โชคร้ายนั้นจะมีเพียง Samsung, Huawei, Lenovo และแท็บเล็ตของผู้ผลิตอื่นๆ เท่านั้นที่ยอดจำหน่ายลดลง ทว่ากลับกันแล้วนั้น Apple แหละ Amazon กลับสามารถทำยอดจำหน่ายแท็บเล็ตได้เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาครับ

Broken iphone

Advertisement

ตามตัวเลขที่ทาง IDC ได้เผยออกมานั้นพบว่าทาง Apple นั้นในปี 2019 สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้ 12.3 ล้านหน่วยจากเดิมในปี 2018 อยู่ที่ 11.6 ล้านหน่วย เพิ่มขึ้น 6.1% มีส่วนแบ่งในตลาดคิดเป็น 38.1% ตามมาที่ลำดับที่ 2 กับทาง Samsung นั้นพบว่าในปีนี้สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้แค่ 4.9 ล้านหน่วยจากเดิมอยู่ที่ 5.0 ล้านหน่วย ลดลง 3.1% มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 15.2% ลำดับที่ 3 นั้นตกเป็นของ Huawei ซึ่งพบว่าในปีนี้สามารถทำยอดจำหน่ายไปได้แค่ 3.3 ล้านหน่วยจากเดิมอยู่ที่ 3.5 ล้านหน่วย ลดลง 6.5% มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 10.3% ครับ

Screenshot 2019 08 02 at 2.17.38 PM

ต่อกันด้วยอันดับที่ 4 กับ Amazon ที่มาแรงแซงโค้งเอามากๆ โดยสามารถทำยอดจำหน่ายไปได้ที่ 2.4 ล้านหน่วยจากเดิมอยู่ที่ 1.6 ล้านหน่วย เพิ่มขึ้น 46.3% มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 7.4% ในอันดับที่ 5 อย่าง Lenovo นั้พบว่าสามารถทำยอดจำหน่ายไปได้แค่ 1.9 ล้านหน่วยจากเดิมอยู่ที่ 2.0 ล้านหน่วย ลดลง 6.9% มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 5.8% ครับ

ส่วนหนึ่งที่ตลาดแท็บเล็ตซบเซานั้นก็เนื่องมาจากการที่ผู้บริโภคมีความรู้สึกว่ายังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำการอัพเดทแท็บเล็ตของตัวเองใหม่ครับ ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้นั้นก็เนื่องมาจากที่ผู้ผลิตแท็บเล็ตไม่สามารถที่จะผลิตแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ออกมาบ้างเลยนั่นเองครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Huawei

HUAWEI MatePad Air เบาและแรง ยกระดับหน้าจอคมชัดตอบสนองไว เปลี่ยนชีวิตการทำงานให้ง่ายกว่าเก่า พร้อมฟีเจอร์ HUAWEI Notes รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้งแป้นพิมพ์และปากกา M-Pencil การมีแท็บเล็ตประสิทธิภาพดีติดกระเป๋าเอาไว้ นอกจากใช้ทำงานแบบรวดเร็วหรือเซ็นเอกสารยิ่งต้องพึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย ซึ่ง HUAWEI MatePad Air แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องอุปกรณ์ไอทีเช่นนี้อยู่แล้วยิ่งน่าสนใจ แม้จะมีชื่อตามท้ายว่า Air ก็จริง แต่สเปคและฟีเจอร์คือรุ่นเรือธงโดยไม่ต้องสงสัย ได้หน้าจอขนาดยอดนิยม 11.5...

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

CONTENT

GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER 65W ชาร์จไฟสไตล์โรบอท พอร์ต USB 3 ช่องรองรับ PD3.0 GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER เป็นที่ชาร์จไฟขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร จากค่ายที่เน้นในเรื่องการออกแบบที่แปลกใหม่ มาในรูปลักษณ์ของโรบอท โดยมีพอร์ตชาร์จมาให้ถึง...

Tablet Review

Lenovo Tab M9 แท็ปเล็ตราคาเบา จบในตัวหน้าจอใหญ่ แบตอึด ท่องเน็ต เทรดหุ้น เล่นเกมก็เพลิน Lenovo Tab M9 แท็ปเล็ตเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ และเป็นผู้ช่วยสำหรับคนที่ต้องการใช้งานเสริมจากคอมพิวเตอร์พื้นฐานในบ้าน ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านความบันเทิง สตรีมวีดีโอหรือดู Netflix และการทำงาน เพิ่มความคล่องตัวให้คนที่ต้องการความสะดวกได้มากกว่าโน๊ตบุ๊ค เมื่อต้องพกพาไปใช้นอกสถานที่ หรือใช้เป็นสื่อการเรียนรู้ระดับเริ่มต้นให้กับน้องๆ หลานๆ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 9″...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก