Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

SSD ราคาถูก งบน้อยก็แรงได้ Plextor 128GB ในแบบ MLC แค่ 700 บาท

ไม่ต้องขยี้ตาแรง วันนี้แอดไม่เอาความจุเยอะมาล่อ แต่ขอเอาใจคนที่อยากเริ่มต้นกับ SSD ราคาถูก สักรุ่น ใส่โน๊ตบุ๊ค อัลตร้าบุ๊กหรือใช้ลงวินโดวส์บูตระบบกันแบบยาวๆ กับ SSD ตัวเทพ Plextor M6 Pro ที่มาพร้อม NAND ในแบบ MLC อึด ทนทานใช้งานได้ยาวๆ 128GB แต่ราคาแค่ 700 บาทเอง

ssd ราคาถูก

ก่อนหน้านี้มีคนเข้ามาบ่นกันเยอะ บอกว่าแนะนำแต่ SSD แบบ QLC บ้างล่ะ TLC บ้างล่ะ มันจะไม่ทนงั้นงี้ แต่สิ่งที่แอดพยายามจะสื่อไปคือ ของแบบนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่คุณใช้งาน ถ้าอยากได้ของแรง ของดี ก็ต้องจ่ายหนักเป็นธรรมดา ยิ่งเป็นรุ่นเทพๆ ที่ใช้ NAND ที่คุณภาพสูง มีค่า TBW เยอะ การรับประกันดีๆ ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว การเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคุณเอง แอดก็จะทำหน้าที่ในการเลือกของดีๆ โปรเด่นๆ มาให้ได้ใช้งานกัน เช่นเดียวกับในวันนี้ จัด SSD ราคาถูก แต่สเปคไม่ธรรมดา มาให้ เป็น M6 Pro จากค่าย Plextor ที่เรียกว่าเป็นอดีตเทพ ที่ยังได้รับความไว้วางใจและใช้งานในปัจจุบันได้ดี ที่พิเศษคือ ใช้ NAND flash ในแบบ MLC มาอีกด้วย

สนใจซื้อคลิกได้ ที่นี่

สเปคของ Plextor M6 Pro

  • Capacity: 128GB
  • Controller: Marvell 88SS9187
  • NAND Flash: TOSHIBA A19nm Toggle MLC
  • DRAM Cache: 256MB DDR3
  • Form Factor: 2.5 inch
  • Interface: SATA 6Gb/s, compatible with SATA 3Gb/s and 1.5Gb/s
  • Power Consumption: 0.25W (MobileMark) / 2mW (DEVSLP)
  • MTBF: > 2,400,000 hours
  • Features: TrueSpeed, TrueProtect, DEVSLP mode, PlexTurbo, PlexCompressor, PlexVault

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Plextor M6 Pro

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี ก่อนจะเปลี่ยนหรืออัพเกรด ไม่ว่าจะเลือก SSD โน๊ตบุ๊คหรือพีซีรุ่นใหม่ เพราะไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนกันบ่อยๆ อีกทั้งควรจะต้องให้ความสำคัญกับฟีเจอร์และคุณภาพ มากกว่าแค่ราคา หรือว่าความจุ เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องสนใจ เช่น ค่า Endurance หรือ MTTF หรือ TBW รวมถึงอัตราการเขียนข้อมูลในแต่ละวัน และการรับประกัน สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ใน การเลือก SSD โดยคุณจะทำให้คุณได้ทั้ง...

TOP PC

ประกอบคอมกันเวลานี้ ส่วนใหญ่ต้องมี SSD ติดเครื่องไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยช่วยให้บูตเร็ว เข้าเกมไวขึ้น ต้นปี 2021 แบบนี้มาดู 10 อันดับ SSD ที่เหล่านักจัดสเปค เข้ามาเลือกในหน้าจัดสเปคคอมของ NBS กันดีกว่าว่ามีรุ่นใด ที่ได้รับความนิยม และน่าใช้กันบ้าง SSD ราคาประหยัดก็ติดเข้ามาในชาร์ทนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น SSD SATA หรือว่า...

Buyer's Guide

แม้ว่าช่วงนี้ราคา SSD จะขยับตัวขึ้นเล็กน้อย แต่ SSD 1TB ถือว่ายังเป็นความจุ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และดูคุ้มค่า เพราะสนนราคาของ 500GB-512GB นั้นอยู่ที่พันปลายๆ หรือ 2,xxx บาท สำหรับ SSD SATA 2.5″ แต่ความจุ 1TB กลับอยู่ที่ 3,100-3,300 บาท...

Buyer's Guide

มาแล้วครับ! สำหรับคนที่กำลังมองหา SSD มาอัพเกรด หรือประกอบคอมใหม่ แล้วอยากเพิ่มความเร็วระบบ ด้วยงบประมาณที่สบายกระเป๋า วันนี้มาชี้เป้า SSD 512GB ราคาเริ่มต้นแค่ 1,9xx บาท ในเดือน กรกฎาคม นี้ ในรุ่นไหนกันบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ ในช่วงนี้ ราคา SSD จะค่อนข้างเปลี่ยนแปลงตลอด แต่เท่าที่ดูจะเป็นการขึ้นราคามากกว่า...