Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – โปรเจคแว่นตา AR อาจจะยังมีการพัฒนาอยู่

ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นไม่ค่อยจะมีข่าวของแว่นตา AR หรือแว่นมาที่มาพร้อมกับการเติมความเสมือนจริงออกมากเท่าไรนักจนหลายๆ คนคิดว่าทาง Apple ได้พับโปรเจค

ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นไม่ค่อยจะมีข่าวของแว่นตา AR หรือแว่นมาที่มาพร้อมกับการเติมความเสมือนจริงออกมากเท่าไรนักจนหลายๆ คนคิดว่าทาง Apple ได้พับโปรเจคการพัฒนาดังกล่าวไปแล้ว ทว่าข่าวล่าสุดนั้นดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Apple ได้มีการย้ายคุณ Kim Vorrath ซึ่งทำงานในด้านการบริการซอฟต์แวร์ให้กับ Apple ในโซนของระบบปฎิบัติการ iOS และ OS X มาก่อนเข้าไปทำงานในส่วนของการพัฒนา AR แทนครับ

AR Glasses

สำหรับคุณ Kim Vorrath นั้นเริ่มทำงานกับทาง Apple มาตั้งแต่ในปี 1987 แล้วครับ โดยการย้ายคุณ Kim Vorrath ในครั้งนี้นั้นทางคุณ Kim Vorrath จะได้เข้าไปร่วมงานกับคุณ Mike Rockwell ซึ่งเป็นรองประธานฝ่าย AR และ VR โดยทั้งคู่นั้นจะเข้าร่วมงานภายใต้คุณ Dan Riccio รองประธานอาวุโสด้านวิศวกรรฮาร์ดแวร์ของทาง Apple อีกที งานนี้เลยทำให้ดูเหมือนว่าทาง Apple เองนั้นจะเร่งหน้าเต็มตัวทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับการเติมความเสมือนจริงหรือ AR ครับ

การย้ายในครั้งนี้นั้นน่าจะช่วยทำให้ทาง Apple เองสามารถที่จะเปิดตัวแว่นตาแบบ AR ออกมาได้ทันก่อนช่วงหมดเวลาที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ในช่วงปี 2020 ครับ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นก็คงจะต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าแว่นตาแบบ AR ของทาง Apple จะออกมาให้เราได้เห็นกันจริงๆ หรือไม่

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...