Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

G.Skill จัดหนักส่งแรม DDR4 3600 CL12 มีไฟ RGB เพื่อ AMD Ryzen

แรม DDR4 3800 CL14 เรียกว่าเป็นสเปคที่ว้าวมากๆ สำหรับคนที่จะใช้ AMD Ryzen แล้วยังหาแรมถูกใจไม่ได้ G.Skill จัดเต็มให้กับคอเกมและสาย OC ด้วยการส่งแรม Trident Z ตัวเก่งในซีรีส์ Neo ที่มาพร้อมแสงไฟ RGB สวยๆ หรือจะเล่น DDR4 3600 CL12 ก็มีให้เป็นทางเลือก ใครกำลังมองหาแรมความเร็วสูง CL จี๊ดๆ เก็บเงินรอได้เลย

ddr4 3600

แรม G.Skill Trident Z Neo เป็นแรมที่ออกมาเพื่อการใช้งานร่วมกับ AMD Zen 2 ที่เป็น Ryzen 3000 series รุ่นใหม่โดยเฉพาะ ด้วยความเร็วระดับ DDR4 3600 ในแบบ low voltage ซึ่งทำให้ค่า Timing ต่ำลงจนเหลือเพียง CL12 ได้ ซึ่งจัดว่าเป็นตัวเลขที่น่าประทับใจ สำหรับคนที่ต้องการความเร็วในการติดต่อข้อมูล นอกจากนี้ยังมาพร้อมแสงไฟ RGB LED พร้อมซิงก์ซิงก์อะลูมิเนียมลายปัดเสี้ยน ที่ช่วยในการระบายความร้อน อันเป็นเอกลักษณ์ที่หลายคนคุ้นหูคุ้นตากันดี

แม้ว่าคอนโทรลเลอร์หน่วยความจำบนซีพียู Zen 2 รุ่นใหม่ จะรองรับหน่วยความจำความเร็วสูงก็ตาม แต่ก็ต้องอาศัยองค์ประกอบอื่นๆ เพื่อให้การทำงานของสัญญาณนาฬิกาไปได้ตามที่ต้องการ โดยจากการตัวเลขที่ดีที่สุดนั้นอยู่ที่ 3733MHz บน CL16 ซึ่งทาง G.skill ที่เปิดตัว Trident Z Neo รุ่นใหม่มานี้ ก็เพื่อตอบสนองการใช้งานของหลายๆ คน ในการที่จะเข้าถึงประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ด้วยแรม DDR4 3600 16GB และ 32GB ที่ใช้ Samsung B-die และรองรับการปรับแต่งไปที่ความเร็ว DDR4 3800MHz ได้อีกด้วย

สำหรับแรม G.Skill รุ่นใหม่นี้ มีการทดสอบความเสถียรร่วมกับอุปกรณ์เหล่านี้ Ryzen 9 3900X บนเมนบอร์ด MSI MEG X570 GODLIKE, และ Ryzen 5 3600X บนเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII Formula ซึ่งให้ผลการทำงานที่ดี และยังปรับเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาขึ้นไปได้อีกด้วย

ที่มา: G.Skill Trident Z Neo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...