Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

G.Skill จัดหนักส่งแรม DDR4 3600 CL12 มีไฟ RGB เพื่อ AMD Ryzen

แรม DDR4 3800 CL14 เรียกว่าเป็นสเปคที่ว้าวมากๆ สำหรับคนที่จะใช้ AMD Ryzen แล้วยังหาแรมถูกใจไม่ได้ G.Skill จัดเต็มให้กับคอเกมและสาย OC ด้วยการส่งแรม Trident Z ตัวเก่งในซีรีส์ Neo ที่มาพร้อมแสงไฟ RGB สวยๆ หรือจะเล่น DDR4 3600 CL12 ก็มีให้เป็นทางเลือก ใครกำลังมองหาแรมความเร็วสูง CL จี๊ดๆ เก็บเงินรอได้เลย

ddr4 3600

แรม G.Skill Trident Z Neo เป็นแรมที่ออกมาเพื่อการใช้งานร่วมกับ AMD Zen 2 ที่เป็น Ryzen 3000 series รุ่นใหม่โดยเฉพาะ ด้วยความเร็วระดับ DDR4 3600 ในแบบ low voltage ซึ่งทำให้ค่า Timing ต่ำลงจนเหลือเพียง CL12 ได้ ซึ่งจัดว่าเป็นตัวเลขที่น่าประทับใจ สำหรับคนที่ต้องการความเร็วในการติดต่อข้อมูล นอกจากนี้ยังมาพร้อมแสงไฟ RGB LED พร้อมซิงก์ซิงก์อะลูมิเนียมลายปัดเสี้ยน ที่ช่วยในการระบายความร้อน อันเป็นเอกลักษณ์ที่หลายคนคุ้นหูคุ้นตากันดี

แม้ว่าคอนโทรลเลอร์หน่วยความจำบนซีพียู Zen 2 รุ่นใหม่ จะรองรับหน่วยความจำความเร็วสูงก็ตาม แต่ก็ต้องอาศัยองค์ประกอบอื่นๆ เพื่อให้การทำงานของสัญญาณนาฬิกาไปได้ตามที่ต้องการ โดยจากการตัวเลขที่ดีที่สุดนั้นอยู่ที่ 3733MHz บน CL16 ซึ่งทาง G.skill ที่เปิดตัว Trident Z Neo รุ่นใหม่มานี้ ก็เพื่อตอบสนองการใช้งานของหลายๆ คน ในการที่จะเข้าถึงประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ด้วยแรม DDR4 3600 16GB และ 32GB ที่ใช้ Samsung B-die และรองรับการปรับแต่งไปที่ความเร็ว DDR4 3800MHz ได้อีกด้วย

สำหรับแรม G.Skill รุ่นใหม่นี้ มีการทดสอบความเสถียรร่วมกับอุปกรณ์เหล่านี้ Ryzen 9 3900X บนเมนบอร์ด MSI MEG X570 GODLIKE, และ Ryzen 5 3600X บนเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII Formula ซึ่งให้ผลการทำงานที่ดี และยังปรับเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาขึ้นไปได้อีกด้วย

ที่มา: G.Skill Trident Z Neo

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย