Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

HP – หลุดรายการโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมชิป Intel Core i Gen 10 สถาปัตยกรรม Comet Lake-U

จริงๆ แล้วนั้นเราได้เห็นผลการทดสอบของโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i Gen 10 สถาปัตยกรรม Comet Lake-U ของทาง Intel มาพอสมควรแล้ว

จริงๆ แล้วนั้นเราได้เห็นผลการทดสอบของโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i Gen 10 สถาปัตยกรรม Comet Lake-U ของทาง Intel มาพอสมควรแล้วครับ โดยข้อมูลที่หลุดออกมานั้นก็มีโน๊ตบุ๊คของทาง HP อยู่ในรายการด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นได้มีคนตาดีอย่างคุณ @momomo_us ได้เข้าไปพบรายการโน๊ตบุ๊คของทาง HP ที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake-U เข้าแล้วครับ

ซึ่งนอกจากที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake-U แล้วในรายการนั้นยังมีการระบุเอาไว้ด้วยครับว่าโน๊ตบุ๊คบางรุ่นจะมีตัวเลือกชิปกราฟิก NVIDIA MX250 ด้วยครับ

Intel Core i7 10th gen presentation teaser

ตามทวีทของคุณ @momomo_us นั้นได้มีการโพสภาพของตัวสเปคเอาไว้ด้วยครับโดยภาพนั้นจะเป็นดังต่อไปนี้ครับ

comet lake u

สรุปได้ครับว่าโน๊ตบุ๊คทั้ง 3 รุ่นนั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • Intel Core i5-10210U (4C/8T, 1.6 GHz base, 4.2 GHz turbo, and 6 MB cache) with NVIDIA MX250 GPU
  • Intel Core i7-10510U (4C/8T, 1.8 GHz base, 4.9 GHz turbo, and 8 MB cache) with NVIDIA MX250 GPU
  • Intel Core i5-10210U (4C/8T, 1.6 GHz base, 4.2 GHz turbo, and 6 MB cache) with Intel UHD Graphics

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake-U นั้นจะเป็นรุ่นที่สานต่อมาจาก Whiskey Lake ซึ่งนั่นเลยทำให้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake-U นั้นยังคงใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm อยู่ ทว่าในส่วนของประสิทธิภาพนั้นจากที่เราได้เห็นในข้อมูลผลการทดสอบที่หลุดออกมาของ Core i7-10510U จะพบได้ว่ามันมีคะแนนในส่วนของ single-core บน Geekbench สูงกว่าทั้ง Ryzen 7 3750H และ Core i7-8565U แต่ก็อย่าพึ่งดีใจไปนะครับเพราะที่เราได้เห็นมานั้นยังคงเร็วเกินไปที่เราจะบอกว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake-U นั้นดีกว่ารุ่นอื่นๆ อย่างไรแล้วนั้นต้องคอยดูกันต่อไปก่อนครับ

hp comet lake laptop

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...