Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

NVIDIA – เผย ! เกมระดับ AAA ที่ต้องการเทคนิค Ray-tracing จะเริ่มเปิดตัวออกมาในช่วงปี 2023 ที่จะถึงนี้

เทคโนโลยี Ray Tracing นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ในปัจจุบันครับ ซึ่ง ณ ตอนนี้นั้นก็มีเพียงแค่ทาง NVIDIA เองเท่านั้นที่มีกราฟิกการ์ดที่รองรับเทคโนโลยี Ray Tracing

เทคโนโลยี Ray Tracing นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ในปัจจุบันครับ ซึ่ง ณ ตอนนี้นั้นก็มีเพียงแค่ทาง NVIDIA เองเท่านั้นที่มีกราฟิกการ์ดที่รองรับเทคโนโลยี Ray Tracing ในระดับฮาร์ดแวร์ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในปัจจุบันนี้เราเล่มที่จะได้เห็นเกมที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Ray Tracing กันแล้วถึงจะไม่มากเท่าไรก็ตาม

ทว่าทางนักวิจัยของทาง NVIDIA เองอย่างคุณ Morgan McGuire นั้นก็ได้ออกมาทวีทเอาไว้ครับว่าเกมระดับ AAA ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Ray Tracing อย่างเต็มรูปแบบนั้นกว่าจะออกมากให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันก็อีก 5 ปีต่อจากนี้ครับ

EAlmg6XUEAEpK8K

ทางคุณ Morgan ยังได้บอกเอาไว้อีกครับว่าเมื่อถึงในปี 2023 แล้วนั้นเกมในทุกแพลตฟอร์มจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Ray Tracing แล้วซึ่งนั่นหมายความว่าเครื่องเกมคอนโซลและสมาร์ทโฟนเองก็จะมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี Ray Tracing ด้วยเช่นเดียวกัน โดยในปัจจุบันนี้นั้นทาง Sony และ Microsoft เองก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเอาไว้แล้วครับ

ว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นต่อไปอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Scarlett ต่างก็จะรองรับเทคโนโลยี Ray Tracing อยู่แล้ว ส่วนทาง Nintendo ที่ตอนนี้เป็นคู่ค้าร่วมอยู่กับ NVIDIA อยู่นั้นเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ของพวกเขาก็จะรองรับเทคโนโลยี Ray Tracing ด้วยเช่นเดียวกัน

จริงๆ แล้วนั้นเทคโนโลยี Ray Tracing นั้นได้อยู่ในเกมมาได้สักพักแล้วครับ ทว่าที่ผ่านมานั้นจะอยู่ในรูปแบบ non-real-time rendering จนกระทั่งทาง NVIDIA ได้เปิดตัวกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 2000 ที่รองรับเทคโนโลยี Ray Tracing ในระดับฮาร์ดแวร์ออกมานั้นทำให้เราเริ่มเห็นตัวเกมหันมาใช้ Ray Tracing กันแบบ real-time rendering ซึ่งผลที่ได้นั้นทำให้การสะท้อนของแสงต่างๆ ในตัวเกมนั้นสมจริงมากขึ้น งานนี้นั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าจะเป็นจริงอย่างที่คุณ Morgan ได้ออกมาทำนายเอาไว้หรือไม่ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...

PC News

NVIDIA GEFORCE RTX 3050 นั้นมีข่าวและข้อมูลหลุดออกมาสักพักแล้ว ซึ่งล่าสุดนั้นหลุดออกมาที่หน้าสเปคของ ASUS TUF Dash F15 ครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งจัดว่าเป็นรุ่นเล็กของสาย RTX 3000 Series แต่ประสิทธิภาพจัดว่าดีน่าประทับใจและชนะการ์ดรุ่นเก่าอย่าง RTX 2060 และ GTX 1660 Ti ได้ในการ Benchmark...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...