Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – Nintendo Switch สามารถที่จะรัน Android ได้แล้ว

Nintendo Switch ถือว่าเป็นเครื่องเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ แถมมันยังเป็นเครื่องเกมคอนโซลเครื่องหนึ่งที่ถูกเจาะระบบได้เร็วมากๆ อีกด้วย

Nintendo Switch ถือว่าเป็นเครื่องเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ แถมมันยังเป็นเครื่องเกมคอนโซลเครื่องหนึ่งที่ถูกเจาะระบบได้เร็วมากๆ อีกด้วย หากจะพูดไปแล้วนั้นสเปคในตัวของ Nintendo Switch ก็คล้ายกับสมาร์ทโฟนมากเนื่องจากว่ามันใช้ชิปเซ็ท Tegra ของทาง NVIDIA ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองครับก็ได้มีนัก mod ทำการดัดแปลงตัวระบบจนในที่สุดแล้วนั้นก็สามารถที่จะทำให้ตัวเครื่อง Nintendo Switch สามารถที่จะรันระบบปฎิบัติการ Android ได้แล้วครับ

csm nintendo switch3 67cd25ae76

อย่างไรก็ตามครับ การทำให้ Nintendo Switch รัน Android ได้นั้น ณ เวลานี้ก็ยังถือว่าอยู่ในขั้นต้นเท่านั้น โดยรอมที่สามารถจะใช้งานได้ในปัจจุบันนั้นก็มีอยู่รอมเดียวคือ LineageOS 15.1 ซึ่งเป็น Android 8.1 โดยใช้ฐานโค๊ดมาจากเครื่อง NVIDIA Shield TV ที่มีฮาร์ดแวร์ค่อนข้างที่จะคล้ายกันอยู่พอสมควร ในการลงรอมนั้นตัวไฟล์ทั้งหมดจะมาพร้อมกับ Recovery TWRP ในตัวทำให้ผู้ใช้สามารถที่เข้าถึงระบบพื้นฐานของตัวเครื่องได้อีกด้วยครับ

การทำให้ Nintendo Switch รัน Android นั้นจะไม่ได้เป็นการแฟลชผ่านทางแหล่งเก็บข้อมูลที่อยู่ในตัวเครื่องโดยตรงนะครับ โดยการรัน Android บนเครื่อง Nintendo Switch นั้นจะเป็นการรันผ่าน SD card ซึ่งนี่ถือว่าเป็นข้อดีเพราะว่าเมื่อเราเอา SD card ที่มีตัวระบบปฎิบัติการ Android อยู่ออกเราก็จะยังสามารถใช้งานระบบของ Switch ได้เช่นเดิมครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นรอม Android บน Switch นี้ยังถือว่าเป็นรอมใหม่ดังนั้นจึงยังมีข้อผิดพลาดและฮาร์ดแวร์บางส่วนที่ยังคงไม่สามารถใช้งานได้ ทว่าอีกไม่นานนักก็น่าจะมีการปรับปรุงออกมาให้ใช้งานได้แบบจริงๆ จังๆ ล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC