Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – นำเสนอเทคโนโลยีแบบโมดูลใหม่ อาจจะเข้ามาปฎิวัติวงการ Gaming Notebook ตลอดกาล

ตั้งแต่ในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการเผยรูปแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์ (โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ค) ออกมาใหม่อย่างมากมายครับ

ตั้งแต่ในงาน Computex 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการเผยรูปแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์ (โดยเฉพาะ Gaming Notebook) ออกมาใหม่อย่างมากมายครับ และล่าสุดเองนั้นในงาน IEM ของทาง Intel เองนั้นทาง Intel ก็ได้มีการเผยแนวคิดรูปแบบใหม่ของเครื่องคอมพิวเตอร์อีกครั้งซึ่งในครั้งนี้นั้นอยู่ในรูปของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ PC ที่มาในลักษณะโมดูลที่ถ้าหากมีการผลิตขึ้นมาใช้งานจริงเข้าแล้วล่ะก็จะส่งผลกระทบการวงการโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยตรงเลยครับ

66685 1 intels new modular tech revolutionize gaming

แนวคิดคอมพิวเตอร์แบบโมดูลนั้นจริงๆ แล้วมีให้เราเห็นมาอย่างเนิ่นนานครับ ทว่าแนวคิดใหม่ของทาง Intel นั้นดูแล้วน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดที่จะทำให้เกิดการปฎิวัติวงการเกมโดยเฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมแบบ VR นั้นน่าจะเปลี่ยนแปลงไปแบบสุดๆ ครับ โดยแนวคิดตัวเครื่องของทาง Intel นั้น

จะมาในรูปแบบของกระเป๋าสะพายที่ตัวเครื่องนั้นจะอยู่ทางด้านหลังของผู้ใช้งานซึ่งเครื่องรุ่นต้นแบบนั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i7 รุ่นที่ 8 ของทาง Intel ผนวกรวมเข้ากับชิปกราฟิกของทาง AMD(สเปคเดียวกับ Hades Canyon NUC) ซึ่งตัวเครื่องทั้งหมดนั้นจะมีอัตราการคายความร้อนรวมแล้วอยู่ที่ 100 W TDP เท่านั้นครับ

66685 2 intels new modular tech revolutionize gaming

66685 3 intels new modular tech revolutionize gaming

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องยังสามารถที่จะเชื่อมต่อกับหน้าจอภายนอก(ที่ไม่ใช่หน้าจอของอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับการสร้างโลกเสมือนจริง) ได้อีก งานนี้นั้นเรียกได้ว่านอกจากจะเป็นเครื่องเล่นเกมแบบ VR เคลื่อนที่แล้วนั้น เจ้าแนวคิดคอมพิวเตอร์แบบโมดูลนี้ยังเป็นคอมพิวเตอร์แบบเคลื่อนที่ด้วยอีกต่างหาก มีความเป็นไปได้สูงมากครับว่านอกเหนือจากที่เจ้าแนวคิดนี้จะปฎิวัติวงการโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแล้วมันอาจจะกลายเป็นแนวคิดใหม่สำหรับเครื่องเล่นเกมแบบคอนโซลไปด้วยอีกครับ

หมายเหตุ – ตัวเครื่องนั้นยังเป็นเครื่องรุ่นต้นแบบอยู่นะครับซึ่งเราก็ไม่สามารถที่จะยืนยันได้เหมือนกันว่าจะมีการผลิตออกมาวางจำหน่ายจริงหรือไม่ หากมีการผลิตมาวางจำหน่ายจริงๆ แล้วนั้นเชื่อว่าก็คงจะไม่ใช่ในระยะเวลาอันใกล้นี้อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...