Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi – เตรียมเปิดโน๊ตบุ๊ค Mi Gaming รุ่นใหม่ … อาจมาพร้อม RTX 2060 ไม่ก็ GTX 1660 Ti

จากข่าวลือล่าสุดก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง Xiaomi เตรียมทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ในซีรีย์ Mi Gaming ภายในปี 2019 นี้ครับ โดยจากข่อมูลนั้นล่าสุดได้มีการระบุลึก

จากข่าวลือล่าสุดก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง Xiaomi เตรียมทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ในซีรีย์ Mi Gaming ภายในปี 2019 นี้ครับ โดยจากข่อมูลนั้นล่าสุดได้มีการระบุลึกลงไปกว่าเดิมแล้วครับว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกระหว่าง RTX 2060 หรือไม่ก็เป็น GTX 1660 Ti ทว่าในข่าวล่าสุดนั้นไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่ากราฟิกชิปที่จะถูกนำมาใช้นั้นจะเป็นรุ่นปกติ(สำหรับโน๊ตบุ๊คนะครับไม่ใช่สำหรับ PC) หรือว่าเป็น Max-Q ซึ่งเป็นรุ่นประหยัดพลังงานครับ

Xiaomi Mi Gaming รุ่นปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นหากเทียบกับ Xiaomi Mi Gaming รุ่นปัจจุบันแล้วนั้นตัวเครื่องจะมาพร้อมกับกราฟิกขิปที่มีหน่วยความจำอยู่ที่ 6 GB เป็นอย่างต่ำ ซึ่งนั่นหมายความว่ามีความเป็นไปได้สูงว่าตัวกราฟิกชิปเองนั้นจะเป็นหนึ่งใน 2 รุ่นดังที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น นอกเหนือเสียจากว่าหากทาง Xiaomi จะคิดใหม่ทำใหม่ก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกันว่าตัวเครื่องอาจจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกรุ่นที่สูงกว่านี้ นอกไปจากนั้นแล้วมีความเป็นไปได้ว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับเคสที่เป็นโลหะซึ่งนั่นจะทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความบางมากลงกว่าเดิมทำให้ตัวเครื่องอาจจะไม่ได้ต้องตาถูกใจผู้ใช้ที่อยู่ในกลุ่มแค่นักเล่นเกมเท่านั้นครับ

อีกส่วนหนึ่งที่อาจจะมีความเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างความดึงดูดใจมากขึ้นนั่นก็คือทาง Xiaomi อาจจะใช้คีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับไฟแบบ RGB ในรูปแบบ “illuminated zones” อย่างไรก็ตามนั้นเพื่อให้ตัวเครื่องดูแล้วไม่ตกรุ่นทาง Xiaomi น่าจะใช้หน่วยประมวลผลเป็น Intel Core i7-9750H มากกว่า i7-8750H(แต่ก็อย่าพึ่งประมาทเพราะต้องไม่ลืมว่า i7-8750H นั้นมีประสิทธิภาพน้อยกว่า i7-9750H เพียงราวๆ 6% เท่านั้นแต่ราคาถูกกว่ามาก) ทั้งนี้ตัวเครื่องนั้นน่าจะยังคงมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วโดยรองรับความละเอียดอยู่ที่ระดับ Full-HD เช่นเดิมครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Buyer's Guide

AMD Notebook ช่วงต้นปี 2021มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกมหรือทำงานได้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ มิติ โดยสเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ได้ความแรงแบบ Gaming Notebook ตัวจริง รวมถึงงานประมวลผลหนักๆ โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบ 3 แบรนด์ในตอนนี้ ทั้ง Acer / ASUS  Lenovo (อนาคตจะมีใหม่กว่านี้อีก)...