Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เข้าซื้อส่วนกิจการชิปโมเด็มของทาง Intel ด้วยมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาท เพื่อนำไปใช้ใน iPhone, iPad

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Apple นั้นได้เข้าเจรจากับทาง Intel เพื่อที่จะติดต่อเกี่ยวกับส่วนกิจการชิปโมเด็มของทาง Intel นั้น ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมา

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Apple นั้นได้เข้าเจรจากับทาง Intel เพื่อที่จะติดต่อเกี่ยวกับส่วนกิจการชิปโมเด็มของทาง Intel นั้น ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทาง Apple ได้ทำการเข้าซื้อส่วนกิจการโมเด็มทั้งหมดของทาง Intel ด้วยมูลค่ากว่า $1 billion หรือประมาณ 30,812,500,000 บาท ซึ่งการเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นถือได้ว่าทาง Apple ตัดสินใจเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งทางด้านอุปกรณ์สำหรับการสื่อสารให้กับตัวเองครับ

5G iPhones

Advertisement

การเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นถือได้ว่าเป็นการเข้าซื้อส่วนของกิจการโมเด็มในส่วนที่เป็นสิทธิบัตรทางด้านโมเด็มกว่า 17,000 สิทธิบัตร รวมไปถึงพนักงานที่ทำงานกับส่วนของกิจการโมเด็มอีกกว่า 2,200 ชีวิต ซึ่งจากข้อมูลนั้นระบุว่าพนักงานทั้งหมดจะย้ายเข้าไปทำงานกับทาง Apple หลังจากที่การซื้อขายดังกล่าวสิ้นสุดอย่างเป็นทางการ งานนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นการเดินหน้าทางด้านการสื่อสารของทาง Apple อย่างเต็มตัวครับ

อย่างไรก็ตามการเข้าซื้อครั้งนี้นั้นไม่ใช่หมายความว่าทาง Intel จะออกจากการพัฒนาทางด้านโมเด็มไปเลยนะครับเนื่องจากในการซื้อขายนั้นจะเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อกับโมเด็มทางด้านการสื่อสารที่ผ่านเครือข่ายเท่านั้น (เช่น โมเด็ม 5G เป็นต้น) เพื่อนำไปพัฒนา iPhone, iPad หรือ Mac รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ

66746 02 confirmed apple buys intels modem division 1 billion

ส่วนทาง Intel นั้นจะยังคงพัฒนาชิปหรือส่วนอื่นๆ ของโมเด็มที่เกี่ยวข้องอุปกรณ์อื่นๆ อยู่ต่อไปไม่ว่าจะเป็นโมเด็มสำหรับ PC, Internet-of-Thing และ รถยนต์ขับคลื่นอัตโนมัติเป็นต้น เอาเป็นว่างานนี้นั้นก็พอจะสรุปได้ว่า Apple นั้นก้าวเข้าสู่การพัฒนาสำหรับสมาร์ทโฟนอย่างเต็มตัวจะเหลือก็แค่โรงงานผลิตของตัวเองเท่านั้นครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

ในงาน Mobile World Congress 2024 อินเทลได้ประกาศ แพลตฟอร์ม โซลูชัน และบริการใหม่ ๆ ที่ครอบคลุม เครือข่ายและ Edge AI โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra และ “AI PC” (หรือ “คอมพิวเตอร์ AI”) และอื่น ๆ อีกมากมาย ในยุคที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้แบรนด์สามารถคงความเป็นผู้นำในตลาด อินเทลกำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับลูกค้า คู่ค้า และอีโคซิสเต็มที่กว้างขวาง เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก