Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เข้าซื้อส่วนกิจการชิปโมเด็มของทาง Intel ด้วยมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาท เพื่อนำไปใช้ใน iPhone, iPad

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Apple นั้นได้เข้าเจรจากับทาง Intel เพื่อที่จะติดต่อเกี่ยวกับส่วนกิจการชิปโมเด็มของทาง Intel นั้น ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมา

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Apple นั้นได้เข้าเจรจากับทาง Intel เพื่อที่จะติดต่อเกี่ยวกับส่วนกิจการชิปโมเด็มของทาง Intel นั้น ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทาง Apple ได้ทำการเข้าซื้อส่วนกิจการโมเด็มทั้งหมดของทาง Intel ด้วยมูลค่ากว่า $1 billion หรือประมาณ 30,812,500,000 บาท ซึ่งการเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นถือได้ว่าทาง Apple ตัดสินใจเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งทางด้านอุปกรณ์สำหรับการสื่อสารให้กับตัวเองครับ

5G iPhones

Advertisement

การเข้าซื้อในครั้งนี้นั้นถือได้ว่าเป็นการเข้าซื้อส่วนของกิจการโมเด็มในส่วนที่เป็นสิทธิบัตรทางด้านโมเด็มกว่า 17,000 สิทธิบัตร รวมไปถึงพนักงานที่ทำงานกับส่วนของกิจการโมเด็มอีกกว่า 2,200 ชีวิต ซึ่งจากข้อมูลนั้นระบุว่าพนักงานทั้งหมดจะย้ายเข้าไปทำงานกับทาง Apple หลังจากที่การซื้อขายดังกล่าวสิ้นสุดอย่างเป็นทางการ งานนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นการเดินหน้าทางด้านการสื่อสารของทาง Apple อย่างเต็มตัวครับ

อย่างไรก็ตามการเข้าซื้อครั้งนี้นั้นไม่ใช่หมายความว่าทาง Intel จะออกจากการพัฒนาทางด้านโมเด็มไปเลยนะครับเนื่องจากในการซื้อขายนั้นจะเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อกับโมเด็มทางด้านการสื่อสารที่ผ่านเครือข่ายเท่านั้น (เช่น โมเด็ม 5G เป็นต้น) เพื่อนำไปพัฒนา iPhone, iPad หรือ Mac รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ

66746 02 confirmed apple buys intels modem division 1 billion

ส่วนทาง Intel นั้นจะยังคงพัฒนาชิปหรือส่วนอื่นๆ ของโมเด็มที่เกี่ยวข้องอุปกรณ์อื่นๆ อยู่ต่อไปไม่ว่าจะเป็นโมเด็มสำหรับ PC, Internet-of-Thing และ รถยนต์ขับคลื่นอัตโนมัติเป็นต้น เอาเป็นว่างานนี้นั้นก็พอจะสรุปได้ว่า Apple นั้นก้าวเข้าสู่การพัฒนาสำหรับสมาร์ทโฟนอย่างเต็มตัวจะเหลือก็แค่โรงงานผลิตของตัวเองเท่านั้นครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถ้ามองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมสักเครื่องในช่วงต้นปี 2023 นี้ ทาง BaNANA ก็จัดโปรโมชั่นร่วมกับทาง Intel เป็นงาน Intel Brand Fair โดยมีโค้ดส่วนลดสูงสุด...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

PR-News

อินเทลได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของบริษัทอีกครั้ง กับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่างโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® Scalable เจนเนอเรชั่น 4 (โค้ดเนม Sapphire Rapids) รวมถึงซีพียู Intel® Xeon® CPU Max ซีรีส์ (โค้ดเนม Sapphire Rapids HBM) และจีพียู Intel® Xeon®

Special Story

โน๊ตบุ๊ค MSI รุ่นใหม่ใน CES 2023 ขุมพลัง Intel Gen 13 + GeForce RTX 40 โฉมใหม่ เทคโนโลยีล้ำๆ โน๊ตบุ๊ค MSI ที่เปิดตัวครั้งใหญ่ในงาน CES 2023 ครั้งนี้ จัดว่ายกทัพมาครบทุกไลน์ผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่ผู้ใช้ทั่วไป เกมเมอร์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก