Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook Pro 16″ คาดราคาเริ่มที่ 90,000 บาท สเปก Core i Gen 10 + Radeon RX (Navi)

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับการมาของ MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2019 ที่ได้หน้าจอ 16″ ซึ่งในตอนนี้ก็มีข่าวข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คาดว่าช่วงสิ้นปีนี้

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับการมาของ MacBook Pro รุ่นใหม่ปี 2019 ที่ได้หน้าจอ 16″ ซึ่งในตอนนี้ก็มีข่าวข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คาดว่าช่วงสิ้นปีนี้ โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 90,000 บาท เรียกได้ว่าเป็น MacBook Pro รุ่นใหม่ที่มีรุ่นเริ่มต้นราคาสูงทีเดียว (แต่ก็เข้าใจว่าเป็นซีรีส์ท็อปสุด) โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 16″ ซึ่งใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบัน ที่บนความละเอียด 3,072 x 1,920 พิกเซล ที่ 226 ppi แบบ Retina Display โดยจะใช้พาเนลเป็น IPS  คุณภาพสูง หรือ OLED ยังไม่ยืนยันแต่อย่างใด

MacBook Pro redesign unofficial render

นับได้เป็นอีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คในตลาดทีเดียว สำหรับการมาของ MacBook Pro 16″ ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานของเราไปอีกขั้น เหมาะสำหรับมืออาชีพที่มีงบในการซื้อที่สูงกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป ด้วยหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ยิ่งขึ้น กว่ารุ่น 15.4″ ที่ขายกันในตอนนี้ อีกทั้งยังคาดการณ์ว่ายังได้ขนาดมิติตัวเครื่องที่ใกล้เคียงรุ่นปัจจุบัน จากการที่เทคโนโลยีปัจจุบันสามารถทำขอบหน้าจอได้บางเฉียบแล้ว

สำหรับสเปกของ MacBook Pro 16 ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ เปิดเผยออกมา แต่ก็คาดว่าคงมาพร้อมกับชิปประมวลผลรุ่นใหม่ อย่าง Intel Core i Gen 10 รุ่นใหม่ ส่วนการ์ดจอก็อาจจะใช้เป็น AMD อยู่ แต่เป็นตัวล่าสุดอย่าง Radeon RX (Navi) ที่เพิ่งเปิดตัวไป ส่วนสเปกอื่นๆ อย่างแรมและ SSD ก็คงจัดเต็มเหมือนเดิม  ที่มีความเป็นไปได้ว่าถ้าจัดสเปก CTO เพิ่มเติมก็คงจะมีราคาทะลุที่ 200,000 บาท ก็เป็นไปได้

Capture 1

 

อย่างไรก็ตาม MacBook Pro 16″ รุ่นใหม่ปี 2019 ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ในช่วงปลายปีนี้ อาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคนด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งจะว่ากันตามจริงก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ก็จะมีรุ่นระดับสูงให้เราเลือกซื้ออยู่ ยังไงก็ตามสำหรับคนที่ต้องการ MacBook ของ Apple มาใช้งาน ก็ลองดูเป็นรุ่นอื่นๆ ที่ราคาจับต้องได้ง่ายๆ อย่าง MacBook Air หรือ MacBook Pro 13″ ก็ยังได้อยู่ แต่ถ้าให้แนะนำ ตอนนี้บอกเลยว่าดูไปก่อน เพราะอาจจะมีการอัพเดทสเปกอีกรอบก็เป็นไปได้

Screen Shot 2019 06 09 at 11.37.51 PM

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...