Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ผู้ใช้ Windows 10 v1809 เตรียมอัพเดตเป็น v1903 ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้ออกมาเตือนผู้ใช้ Windows 10 ตุลาคม 2018 (v1809) แถมยังยอมให้ยืดเวลาในการอัพเดตสำหรับผู้ที่ใช้ Windows 10 พฤษภาคม 2019 อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้ออกมาเตือนผู้ใช้ Windows 10 ตุลาคม 2018 (v1809) แถมยังยอมให้ยืดเวลาในการอัพเดตสำหรับผู้ที่ใช้ Windows 10 พฤษภาคม 2019 อีกด้วย ซึ่งหมายความว่าหากไม่ทำการยืดเวลา (สูงสุด 365 วันสำหรับรุ่น Pro, Enterprise, Education) ตัวระบบจะทำการอัพเดตเป็น Windows 10 1903 ให้อัตโนมัติ โดยจะเริ่มหลังวันที่ 23 กรกฎาคม เป็นต้นไป

Windows 10 for Desktop

Advertisement

Microsoft ได้ออกมาประกาศให้ทราบว่า

เพื่อเป็นการเตือนต่อลูกค้าที่ใช้งาน Windows 10 1809 สำหรับการเลือนอัพเดตที่ตั้ง 0 วันและแบบตั้งครั้งเดียว 60 วันจะสิ้นสุดลงในวันอังคารที่ 23 กรกฎาคม 2019 และตัวเครื่องจะทำการอัพเดตอัตโนมัติเป็น Windows 10 1903 ทันที

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถไปดูได้ใน Blog IT Pro ของ Microsoft ได้เลย แต่หากเกิดไม่มั่นใจในการอัพเดตเป็น Windows 10 พฤษภาคม 2019 จะเป็นการดีกว่าหากรอสัก 2-3 สัปดาห์เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดจากการติดตั้งอัพเดตใหม่นี้

นอกเหนือจากปัญหาเล็กๆน้อยๆ แล้ว Windows 10 รุ่นนี้มีการจัดการเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาความเสียหายใดๆที่จะเกิดจากการติดตั้งอัพเดต Windows 10 ตุลาคม 2018 แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ปรากฎขึ้นมาและยังไม่ได้รับการแก้ไขอีกด้วย

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก