Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ฉลองครบรอบ 50 ปีกับการลงจอดบนดวงจันทร์ครั้งแรกด้วยโมเดล hatch Apollo 11

Microsoft ทำเครื่องหมายเตือนวันสำคัญต่างๆของ NASA ที่มีส่วนร่วมใน Project Egress ซึ่งทีมวิศวกรได้มีท้าทายด้วยการสร้างส่วนประกอบของโมดูลลงจอด

Microsoft ทำเครื่องหมายเตือนวันสำคัญต่างๆของ NASA ที่มีส่วนร่วมใน Project Egress ซึ่งทีมวิศวกรได้มีท้าทายด้วยการสร้างส่วนประกอบของโมดูลลงจอด ยาน Apollo 11 อีกครั้ง โดยกลุ่มของ Redmond ได้รับหน้าที่สร้างฟักของยานซึ่งเป็นส่วนเล็ก ๆ แต่ซับซ้อนที่ต้องใช้ CNC (Computer Numerical Control) ขั้นสูงในการทำซ้ำ

MSFT OutsideIn Adam Savage 195 5d27938166397

Microsoft ฉลองครบรอบ 50 ปีของภารกิจมุ่งสู่ดวงจันทร์ครั้งแรกโดยการมีส่วนร่วมอย่างเหมาะสมในงานวิศวกรรมขนาดใหญ่ที่มีการเผยแพร่อย่างมากโดยรู้จักกันในชื่อ Project Egress ถูกตั้งโดย Adam Savage ซึ่งเป็น Mythbusters, Savage Builds ที่มีชื่อเสียงและเจ้าของเว็บ tested.com อีกด้วย จากการสอบถามลูกเรือทั้ง 44 คนทำให้สามารถสร้างแบบ 3D ของ hatch ยาน Apollo 11 ได้แล้ว

Microsoft ถูกขอให้สร้างส่วนหลักของแบบจำลอง ซึ่งฟังดูแล้วเหมือนจะง่าย แต่ถึงอย่างนั้นก็เหมือนกันทุกๆส่วนที่ต้องสร้างโดยเน้นไปที่การอยู่รอดในอวกาศ ดังนั้น Microsoft จึงหันไปพึ่งทีมจากศูนย์การสร้างแบบจำลองขั้นสูง (APC) เพื่อทำงานนี้ให้สำเร็จ โดย Thomas Randall ผู้เป็นคนตรวจขั้นสุดท้าย, Eric Roth หัวหน้าออกแบบ model, Jay Trzaskos ฝ่านทำตัวอย่าง และ John Haley ผู้จัดการของ APC สามารถทำงานนี้ให้สำเร็จได้โดยที่ไม่ต้องประชุมวางแผนตามแบบ NASA เลย

และแทนที่จะทำ hatch ของจริง ทางทีมกลับทำให้มีขนาดเพียง 2 ถึง 3 ฟุตและหนัก 65ปอนด์(29.5KG) โดยใช้เครื่องจักร CNC แบบหลายแกนขั้นสูงของ APC  โดยทีมโมเดลของ Microsoft ได้มีการใส่ทองเหลือลงไปมากกว่า 200 ชิ้น ซึ่งทีมอื่นๆ ที่ทำงานใน Project Egress เองก็ได้ติดมันลงไปในโมเดลจำลองของตัวเองด้วย โดย hutch ที่เสร็จสมบูรณ์แล้วจะถูกนำไปตั้งโชว์ที่พิพิธภัณฑ์อากาศและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...