Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ฉลองครบรอบ 50 ปีกับการลงจอดบนดวงจันทร์ครั้งแรกด้วยโมเดล hatch Apollo 11

Microsoft ทำเครื่องหมายเตือนวันสำคัญต่างๆของ NASA ที่มีส่วนร่วมใน Project Egress ซึ่งทีมวิศวกรได้มีท้าทายด้วยการสร้างส่วนประกอบของโมดูลลงจอด

Microsoft ทำเครื่องหมายเตือนวันสำคัญต่างๆของ NASA ที่มีส่วนร่วมใน Project Egress ซึ่งทีมวิศวกรได้มีท้าทายด้วยการสร้างส่วนประกอบของโมดูลลงจอด ยาน Apollo 11 อีกครั้ง โดยกลุ่มของ Redmond ได้รับหน้าที่สร้างฟักของยานซึ่งเป็นส่วนเล็ก ๆ แต่ซับซ้อนที่ต้องใช้ CNC (Computer Numerical Control) ขั้นสูงในการทำซ้ำ

MSFT OutsideIn Adam Savage 195 5d27938166397

Advertisement

Microsoft ฉลองครบรอบ 50 ปีของภารกิจมุ่งสู่ดวงจันทร์ครั้งแรกโดยการมีส่วนร่วมอย่างเหมาะสมในงานวิศวกรรมขนาดใหญ่ที่มีการเผยแพร่อย่างมากโดยรู้จักกันในชื่อ Project Egress ถูกตั้งโดย Adam Savage ซึ่งเป็น Mythbusters, Savage Builds ที่มีชื่อเสียงและเจ้าของเว็บ tested.com อีกด้วย จากการสอบถามลูกเรือทั้ง 44 คนทำให้สามารถสร้างแบบ 3D ของ hatch ยาน Apollo 11 ได้แล้ว

Microsoft ถูกขอให้สร้างส่วนหลักของแบบจำลอง ซึ่งฟังดูแล้วเหมือนจะง่าย แต่ถึงอย่างนั้นก็เหมือนกันทุกๆส่วนที่ต้องสร้างโดยเน้นไปที่การอยู่รอดในอวกาศ ดังนั้น Microsoft จึงหันไปพึ่งทีมจากศูนย์การสร้างแบบจำลองขั้นสูง (APC) เพื่อทำงานนี้ให้สำเร็จ โดย Thomas Randall ผู้เป็นคนตรวจขั้นสุดท้าย, Eric Roth หัวหน้าออกแบบ model, Jay Trzaskos ฝ่านทำตัวอย่าง และ John Haley ผู้จัดการของ APC สามารถทำงานนี้ให้สำเร็จได้โดยที่ไม่ต้องประชุมวางแผนตามแบบ NASA เลย

และแทนที่จะทำ hatch ของจริง ทางทีมกลับทำให้มีขนาดเพียง 2 ถึง 3 ฟุตและหนัก 65ปอนด์(29.5KG) โดยใช้เครื่องจักร CNC แบบหลายแกนขั้นสูงของ APC  โดยทีมโมเดลของ Microsoft ได้มีการใส่ทองเหลือลงไปมากกว่า 200 ชิ้น ซึ่งทีมอื่นๆ ที่ทำงานใน Project Egress เองก็ได้ติดมันลงไปในโมเดลจำลองของตัวเองด้วย โดย hutch ที่เสร็จสมบูรณ์แล้วจะถูกนำไปตั้งโชว์ที่พิพิธภัณฑ์อากาศและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก