Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เปิดสเปค ASUS ROG Phone II แรม 12GB จอ 120Hz แบต 6000mAh

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คอเกมทั้งโลกตั้งตารอคอย และยังเป็นรุ่นแรกของโลก ที่ใช้ Snapdragon 855 Plus โดยที่ ROG Phone II ตัวแรงนี้ มาพร้อมสเปคที่ไม่ธรรมดา เรียกว่าไม่ทิ้งลายของเกมมิ่ง ตามแบบฉบับของ ASUS ROG ในรุ่นที่ผ่านมา ล่าสุดมีข้อมูลของสเปคอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว บอกเลยว่า ถ้าไม่สังเกตจะนึกว่าเป็นสเปคโน๊ตบุ๊คเลย ไม่ว่าจะเป็นจอ 120Hz การแสดงผล 2340 x 1080 แรม 12GB และ Storage 512GB อัดแน่นมาในสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 6.6″ นี้เท่านั้น

ASUS ROG

สมาร์ทโฟน ROG Phone II มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.6″ ให้ความละเอียดที่ 2340 x 1080 และอัตรารีเฟรชเรต 120Hz และเป็นแบบ Gorilla Glass 6 รองรับ HDR 10 bit กับค่า Contrast 10,000:1 โดยมีขุมพลังหลัก Snapdragon 855 Plus พร้อมแรม LPDDR4X 12GB ให้ Storage มาถึง 512GB ด้วยกัน ให้อัตราการตอบสนองโดยเฉพาะการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ASUS ยังติดตั้ง 3D Vapor chamber เพื่อสนับสนุนการเพิ่มความเร็วให้กับซีพียูและมีเสถียรภาพมากขึ้น

จุดเด่นสำคัญอีกอย่างคือ ASUS ROG Phone II นี้มาพร้อมกับแบตขนาด 6,000mAh ร่วมกับ Fast-charging 30W โดยที่ผู้ผลิตยังเพิ่มความยืดหยุ่นเล็กน้อยมาให้กับการเล่นเกม ด้วยพอร์ตด้านข้างที่ช่วยให้ใช้สมาร์ทโฟนในแบบแนวนอนในขณะที่เล่น ก็สามารถชาร์จไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย โดย ASUS อ้างว่าผู้ใช้สามารถเล่นได้ต่อเนื่องราว 7.1 ชั่วโมงกับการเล่น PUBG mobile ที่ 60Hz ส่วนกล้องนั้นเป็นแบบ Dual camera กล้องหลัก 48MP RGB มาพร้อมกับกล้องคู่ที่เป็นเลนส์ Wide 12MP ให้มุมมองที่กว้างถึง 125 องศา เช่นเดียวกับกล้องหน้า ASUS มาในแบบ 24MP

ASUS ROG

และสิ่งที่ออกมาเอาใจคอเกม ที่ทาง ASUS ทำออกมาเป็นพิเศษก็คือ ASUS อ้างว่าระดับตอบสนองการกดบนปุ่ม Air Trigger ดีขึ้นและถูกนำกลับมาอีกครั้งบน ROG Phone II นี้ โดยการสั่นจะถูกลดให้หน่วงน้อยลงกว่าเดิม เพื่อให้ตอบสนองได้เร็วขึ้น จากเดิม 63ms เหลือเพียง 20ms เท่านั้น และเพื่อเพิ่มความสนุกในการเล่นได้อย่างมีอรรถรส จึงมีชุดระบายความร้อนที่ทาง ASUS บันเดิลมาด้วยในชื่อ AeroActive Cooler II ซึ่งจะนำมาติดทางด้านหลัง โดยที่ ASUS กล่าวว่าจะลดได้ถึง 5 องศาเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ASUS ยังไม่ได้มีกำหนดราคามาอย่างชัดเจน แต่ก็น่าลุ้นกับเรื่องของราคากับช่วงวางจำหน่าย ซึ่งคาดว่าในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีมีลุ้นแน่นอน อย่างไรก็ดี ทาง gsmarena ค่ายที่จัดทำข้อมูลของมือถือในตลาดต่างประเทศ คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ราวๆ 900 ยูโรหรือราวๆ 32,000 บาท

ที่มา: ROG Phone II

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS ROG Flow X13 (GV301) นับว่าเป็น 2-in-1 Notebook พับหน้าจอได้ 360 องศา ที่แรงที่สุดในโลก สไตล์ Gaming Notebook บางเบา ที่จัดเต็มไปด้วยสเปกและฟีเจอร์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 5900HS / Ryzen...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วรุ่นไหนถึงจะเหมาะ? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2 รุ่นขึ้นไปให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้นและเอามาเปรียบเทียบกันได้ แต่พอมีรุ่นย่อยมากเข้าและทำสเปคมาใกล้เคียงกันก็ยิ่งทำให้ผู้ใช้สับสนเข้าไปอีก...

Notebook Review

ASUS ROG Strix G15 GL543 เป็น Gaming Notebook ที่มีสเปกอัพเดทเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series เน้นความแรงและฟีเจอร์ที่มากกว่า TUF Series อีกทั้งมีให้เลือกหลากหลายรุ่น โดดเด่นด้วยไฟคีย์บอร์ด RGB พร้อม Surrounded...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำวิธีการค้นหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปในบทความก่อนหน้านี้แล้ว โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2021 ที่เปิดตัวมาสักพักแล้วก็มักมีโปรโมชั่นเด็ดตามโอกาสพิเศษต่าง ๆ เช่นงานคอมมาร์ทและอีเวนต์ และในยุคนี้เมื่อคนไทยนิยมซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าก็ยิ่งทำให้การแข่งขันยิ่งร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และเกมเมอร์ที่กำลังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่อยู่ก็ได้ประโยชน์ไปตาม ๆ กัน และถ้ามีงบประมาณอยู่ราว 40,000 บาท ที่ตอนแรกคิดเอาไว้ว่าจะประกอบพีซีสักเซ็ต ถ้าเปลี่ยนมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแทนก็อาจจะได้เครื่องแรงราคาดีไปแทนก็ได้ บางครั้งก็อาจมีงบประมาณเหลือไปซื้อเกมมิ่งเกียร์เช่นเม้าส์หรือหูฟังเพิ่มได้ด้วยซ้ำ หาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2021 โปรฯ เด็ด ๆ จากระบบค้นหาของ Notebookspec...