Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – จีนก้าวไปอีกขั้นด้วยการนำเสนอพร้อมตัดต่อการดูวีดีโอผ่านทางสมาร์ทโฟนในแนวตั้งได้แล้ว

ในปัจจุบันนี้นั้นคงต้องยอรับกันจริงๆ ครับว่ารูปแบบการดูสื่อวีดีโอผ่านทางสมาร์ทโฟนนั้นกลายเป็นเรื่องที่ปกติไปอย่างเรียบร้อยแล้ว ทว่าสิ่งหนึ่งที่ ณ เวลานี้นั้นทุกท่าน

ในปัจจุบันนี้นั้นคงต้องยอรับกันจริงๆ ครับว่ารูปแบบการดูสื่อวีดีโอผ่านทางสมาร์ทโฟนนั้นกลายเป็นเรื่องที่ปกติไปอย่างเรียบร้อยแล้ว ทว่าสิ่งหนึ่งที่ ณ เวลานี้นั้นทุกท่านต้องได้เจอกันแน่ๆ ก็คือการที่จะดูวีดีโอจากสื่อชื่อดังต่างๆ นั้นจะต้องดูในแนวขวางถึงจะได้ภาพที่เต็มหน้าจอ ล่าสุดนั้นทางพี่จีนโดย Tencent ได้คิดไปไกลกว่านั้นด้วยการเปิดตัวซีรีย์สั้น 2 เรื่องอย่าง My Boyfriend-ish Sister และ My Idiot Boyfriend ที่ตัวภาพนั้นอยู่ในรูปแบบแนวตั้งตามสมาร์ทโฟนครับ

chineseverticalB1200

Advertisement

ถึงแม้ว่าการดูวีดีโอในแนวตั้งนั้นอาจจะมีหลายๆ ท่านยังไม่ค่อยชินกันมากเท่าไร ทว่านี่ก็ถือได้ว่าเป็นก้าวที่สำคัญอย่างหนึ่งในการพัฒนาสื่อวีดีโอสำหรับสมาร์ทโฟนครับ จะว่าไปแล้วนั้นเราๆ ท่านๆ เองก็พึ่งจะได้สัมผัสกับการดูสื่อวีดีโอผ่านสมาร์ทโฟนกันอย่างจริงจังเมื่อไม่นานเท่าไรมานี้เพราะถ้าหากไปเทียบกับสื่อวีดีโอที่ดูตามโทรทัศน์นั้นสื่อวีดีโอผ่านสมาร์ทโฟนก็ถือได้ว่าเสมือนกับเป็นเด็กที่พึ่งกำลังจะหัดเดินซึ่งยังคงต้องมีการลองผิดลองถูกกันไปอีกสักพักครับ

ทั้งนี้ทาง Tencent เองนั้นก็ไม่ได้จะหยุดแค่เพียงซีรีย์ 2 ซีรีย์ดังกล่าวเท่านั้นนะครับเพราะทาง Tencent นั้นกำลังทำการพัฒนาซีรีย์ใหม่ๆ ที่มาในรูปแบบการฉายในแนวตั้งอีกมากมาย งานนี้แรกๆ อาจจะดูกันแล้วรู้สึกแปลกๆ ไปสักหน่อยอต่เชื่อว่านานไปแล้วนั้นหลายๆ ท่านก็คงจะสามารถชินกับการมองสื่อวีดีโอในแนวตั้งได้ไม่ยากครับ

ที่มา : thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

Special Story

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Other News

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่คลื่นโทรศัพท์มือถือแบบ 5G นั้นเชื่อว่ามีหลายๆ อาจจะเป็นกังวลเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าเจ้าคลื่นความที่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G นั้นมันปลอดภัยหรือเปล่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก